• Chia sẻ Facebook
  • Chia sẻ Pinterest
  • Chia sẻ Twitter
  • Chia sẻ LinkIn
  • Copy Link
  • Đến bình luận

10 tính năng tốt nhất trên iOS 16

Apple tập trung rất nhiều vào iOS 16 tại hội nghị nhà phát triển hàng năm vào tháng 6 năm 2022. Trong số các tính năng tiêu đề là màn hình khóa được thiết kế lại, có thể tùy chỉnh cao, với ít thông báo xâm nhập hơn, cải tiến đối với Focus và hơn thế nữa.

Nhưng trong khi Apple đã dành một khoảng thời gian đáng kể để nói về iOS 16, hãng đã không đề cập đến nhiều thay đổi nhỏ hơn, một số trong số đó rất đáng để biết.

Vì vậy, không cần phải quảng cáo thêm, đây là những tính năng tốt nhất mà chúng tôi đã phát hiện ra mà chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ thích khi cập nhật lên iOS 16 vào cuối năm nay. Để biết thêm về bản cập nhật phần mềm lớn, hãy xem tin tức iOS 16 mới nhất .

1. Ứng dụng Thể dục có sẵn cho tất cả

10 tính năng tốt nhất trên  iOS 16

iOS 16 đánh dấu lần đầu tiên người dùng iPhone không sở hữu Apple Watch có thể sử dụng đầy đủ ứng dụng Thể dục, với quyền truy cập vào cùng một hệ thống ba vòng theo dõi lượng calo, giờ đứng và tập thể dục. Thay vì lấy dữ liệu đó từ Đồng hồ, nó sẽ sử dụng các cảm biến tích hợp của iPhone.

Tất nhiên, nó sẽ không hoàn toàn chính xác và bạn sẽ không thấy các chỉ số nâng cao như theo dõi nhịp tim và oxy trong máu, nhưng đó là một ứng dụng tuyệt vời cho phép bạn theo dõi các mục tiêu thể dục chung của mình theo thời gian.

2. Lịch sử truy cập quyền riêng tư

Mặc dù iPhone và iPad có thể cho bạn biết khi micrô, máy ảnh và vị trí của bạn đang được các ứng dụng truy cập, nó chỉ hữu ích nếu bạn bắt gặp biểu tượng khi đang sử dụng, không có cách nào để xem những gì đã truy cập công nghệ gần đây - cho đến iOS 16, đó là.

Tính năng lịch sử truy cập quyền riêng tư mới sẽ cung cấp cho bạn danh sách tất cả các ứng dụng gần đây đã truy cập vào máy ảnh, micrô và dữ liệu vị trí của bạn và bạn sẽ có thể truy cập nó bằng cách nhấn vào biểu tượng trong trung tâm điều khiển khi nó xuất hiện.

Tạm biệt các ứng dụng theo dõi vị trí bí mật!

3. Album ảnh đã khóa

Cho dù bạn muốn bảo vệ ảnh của các tài liệu nhạy cảm hay bạn đã có rất nhiều bức ảnh tự sướng, iOS 16 sẽ cho phép bạn khóa những hình ảnh đó để không ai khác có thể nhìn thấy chúng.

Như tên cho thấy, các album ảnh bị khóa cho phép bạn đặt mật khẩu bảo vệ các album cụ thể trong ứng dụng Ảnh để tránh những con mắt tò mò.

4. Hỗ trợ bàn phím Haptic

Mặc dù là một tính năng mới tương đối nhỏ, nhưng iOS 16 sẽ thêm phản hồi xúc giác tinh tế khi gõ trên bàn phím, mang lại trải nghiệm xúc giác hơn khi soạn tweet và gửi văn bản - mặc dù nó có thể bị tắt nếu bạn không phải là người hâm mộ.

Nếu nó nghe quen thuộc, nó phải là; đó là một tính năng đã có trên Android trong nhiều năm và thật tuyệt khi thấy nó cuối cùng cũng có bước chuyển mình sang iPhone.

10 tính năng tốt nhất trên  iOS 16

5. Hệ thống cập nhật phần mềm được cải tiến

Cập nhật phần mềm đã trở nên dễ dàng hơn trong những năm qua: bạn đã không phải kết nối iPhone của mình với iTunes để cập nhật trong nhiều năm nay. Nhưng vẫn có một nhiệm vụ rắc rối là bắt đầu quá trình tải xuống và cài đặt.

Quá trình này được đơn giản hóa hơn nữa trong iOS 16, với một phần mới xuất hiện trong Cập nhật tự động trong ứng dụng Cài đặt được gọi là Cài đặt hệ thống và tệp dữ liệu. Nếu bạn kích hoạt tính năng này, iPhone của bạn sẽ tự động cài đặt các bản sửa lỗi phần mềm và bản vá bảo mật mà không cần yêu cầu bạn hoặc thậm chí không cần khởi động lại điện thoại.

Mặc dù nó được thiết kế phù hợp hơn với các bản sửa lỗi và cải tiến nhỏ hơn là các bản cập nhật iOS lớn, nhưng nó sẽ giúp bạn loại bỏ các bản sửa lỗi bảo mật quan trọng khi chúng được tung ra.

6. Cải tiến Memoji mới

Memoji hơi giống marmite: bạn yêu nó hoặc ghét nó.

Tuy nhiên, đối với những người yêu thích nó, nó sắp trở nên tốt hơn rất nhiều trong iOS 16, với nhiều tư thế nhãn dán hơn (tất cả đều có thể được sử dụng làm ảnh đại diện của bạn) để lựa chọn cùng với kiểu tóc mới, các tùy chọn mũ đội đầu khác nhau, mũi mới và nhiều màu môi trung tính nữa.

7. Cải thiện hiệu ứng bokeh trên iPhone 13

Chế độ Chân dung của iPhone rất phù hợp để chụp những bức ảnh tự sướng đẹp mắt với hiệu ứng bokeh giả bắt chước nền mờ của ảnh chuyên nghiệp được chụp trên máy ảnh DSLR. Nhưng điều này theo truyền thống chỉ hoạt động với hậu cảnh của các đối tượng, để lại bất kỳ đối tượng nào có thể ở phía trước người được lấy nét một cách hoàn hảo - và điều đó trông hơi thiếu tự nhiên.

Điều đó được thiết lập để cải thiện trong iOS 16 - miễn là bạn có iPhone 13 - với việc Apple bổ sung khả năng làm mờ các đối tượng ở tiền cảnh của ảnh chụp ở chế độ Chân dung. Chúng tôi chắc chắn mong muốn được chơi với cái này.

10 tính năng tốt nhất trên  iOS 16

8. Hỗ trợ Nintendo Switch Joy-Con

Bộ điều khiển không dây DualSense và Xbox đã hoàn toàn tương thích với iPhone và iPad kể từ khi phát hành iOS 14.5, nhưng còn Nintendo Switch và Joy-Cons phổ biến của nó thì sao? Với rất nhiều bảng điều khiển trên toàn thế giới, chắc chắn sẽ có một nhóm lớn game thủ muốn sử dụng bộ điều khiển mini cho các tựa game iOS, nhưng cho đến nay, họ vẫn chưa gặp may.

Như bạn có thể đã đoán, điều đó sắp thay đổi trong iOS 16, với việc Apple xác nhận rằng cả Joy-Cons và bộ điều khiển Switch Pro của Nintendo sẽ chơi tốt với mọi tựa game hỗ trợ bộ điều khiển trên iPhone và iPad trong iOS 16.

9. Hệ thống nhắn tin thoại được thiết kế lại trong iMessage

Điều này gây tranh cãi hơn một chút và nó phụ thuộc vào mức độ bạn sử dụng hệ thống nhắn tin thoại của Apple khi giao tiếp với bạn bè và gia đình trên iMessage. Là một phần của sự tập trung đổi mới của Apple vào tính năng đọc chính tả trong iOS 16, nút tin nhắn thoại đã được thay thế bằng nút đọc chính tả.

Chức năng tin nhắn thoại đã được đưa vào một ứng dụng riêng biệt trên thanh ứng dụng, với giao diện lớn hơn và khả năng duyệt qua các tin nhắn thoại trước đó.

Nó không hoàn toàn thuận tiện như trước đây, nhưng hy vọng rằng giao diện người dùng lớn hơn sẽ đáng tin cậy hơn hệ thống hiện tại, đôi khi có thể ngừng ghi nếu ngón tay của bạn trượt khỏi biểu tượng (tương đối nhỏ).

10 tính năng tốt nhất trên  iOS 16

10. Giao diện trình phát video được thiết kế lại

Giao diện trình phát video mặc định của Apple đã trải qua một vài lần lặp lại trong vài năm qua, nhưng có vẻ như công ty vẫn không hài lòng với nó, với iOS 16 mang đến một thiết kế lại khác.

10 tính năng tốt nhất trên  iOS 16

Tin tốt là, so với các phiên bản trước, giao diện mới đơn giản hơn nhiều để sử dụng với các phím điều khiển như âm lượng, AirPlay và khả năng di chuyển về phía trước 10 giây (tương tự như YouTube) hiện có thể dễ dàng truy cập.

Hãy để lại bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Bùi Văn Nam - 16/06/2021

iOS 15 beta đã được Apple ra mắt. Bản iOS này được hỗ trợ update trên rất nhiều thiết bị iphone. Tuy nhiên không phải chiếc điện thoại Iphone nào bạn ...

1

Bùi Văn Nam - 25/05/2021

Apple Arcade là gì? Apple Arcade là dịch vụ chứa toàn bộ game do Apple hợp tác với các nhà phát triển game để lập trình riêng, những tựa game này độc lập ...

2

Admin - 25/03/2021

Touch ID lần đầu được ra mắt trên chiếc điện thoại Iphone 5S. Đến nay, Touch ID đã được cải thiện rất nhiều nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu Touch ID là gì ...

3

Admin - 20/03/2021

Apple Health là một ứng dụng theo dõi sức khỏe của Apple giúp người dùng lưu trữ theo dõi hồ sơ y tế ngay trên thiết bị iOS của mình. Hơn thế nữa ứng dụng ...

4

Bùi Văn Nam - 26/05/2021

Thông thường, để đặt hẹn giờ chẳng hại như báo thức trên iPhone hoặc iPad, mọi người thường sử dụng ứng dụng Clock Đồng hồ . Nhưng trên thực tế, có hai ...

5

Admin - 08/05/2021

Ngày 27/4/2021 Apple phát hành chính thức phiên bản Hệ điều hành iOS mới 14.5.1. Trên phiên bản mới này có một số tính năng mới. Bản cập nhật này có dung lượng ...

6

Admin - 22/03/2021

Khóa ứng dụng dụng trên iPhone sẽ giúp phụ huynh bảo vệ được con trẻ khỏi những ứng dụng không phù hợp với độ tuổi của bé, những chương trình hay nội dung ...

7

Admin - 11/05/2021

Thêm lịch thi đấu EURO 2021 sẽ giúp các fan bóng đá dễ dàng theo dõi các trận cầu hấp dẫn từ các đội bóng khác nhau. Lịch thi đấu EURO 2021 đã tràn ngập ...

8

CopyRight 2022 Designed by W3S

Đang tải dữ liệu...