• Chia sẻ Facebook
  • Chia sẻ Pinterest
  • Chia sẻ Twitter
  • Chia sẻ LinkIn
  • Copy Link
  • Đến bình luận

3utool - công cụ phần mềm kiểm tra, quản lý thiết thị Apple

1. Phần mềm 3uTool là gì?

3uTool là một công cụ giúp bạn xem đầy đủ các tình trạng từ thiết bị chạy iOS của Apple như: kích hoạt, pin, thay thế phụ kiện cũng như các thông tin chi tiết về iOS và thiết bị. Ngoài ra, 3uTool giúp bạn dễ dàng quản lý các ứng dụng ảnh, nhạc chuông, nhạc, video và các tệp đa phương tiện khác.

Bài liên quan:

Cách tắt tự động cập nhật phần mềm trên iPhone

- Những điện thoại Iphone không nên update lên iOS 15 beta

 

3uTool cũng là một phần mềm tốt giúp cho bạn khi mua các thiết bị cũ (đã qua sử dụng) tránh được các rủi ro. Nhờ tính năng check tình trạng của thiết bị, Bạn sẽ biết được thiết bị đó đã từng sửa chữa, thay thế linh kiện nào chưa.

Hay nói cách khác, đây là phần mềm kiểm tra link kiện thiết bị (iPhone, iPad, iWatch) còn Zin hay không chi tiết nhất

3utool - công cụ phần mềm kiểm tra, quản lý thiết thị Apple

 

(Ảnh check iphone từ 3uTool)

2. Các công cụ tiện ích từ 3uTool

3uTool có rất nhiều trình trợ giúp iOS bao gồm một bộ sưu tập các tính năng được thiết kế cho người dung sử dụng, đồng thời có thể giúp người dùng bẻ khóa thiết bị.

3utool - công cụ phần mềm kiểm tra, quản lý thiết thị Apple

3. Những thông số 3uTool có thể kiểm tra từ thiết bị

3.1 Model thiết bị (Sales Model)

- 3uTool cho bạn biếtphiên bản của thiết bị. 

+ Nếu Sales Model Apple Replaced Device, tức thiết bị hoàn toàn mới được thay thế sau bán hàng từ Apple, đây là hàng đổi trả bảo hành.

+ Nếu Sales Model Apple Refurbished Device, thiết bị đã được tân trang và bán lại bởi Apple, có chứng nhận trên trang web của Apple, thường được gọi là hàng Refurbished hay chúng ta vẫn thường biết đến với cái tên iPhone CPO.

+ Cuối cùng, nếu Sales Model Demo Device tức đây là hàng demo, được trưng bày tại các store của Apple hay cửa hàng bán lẻ.

3.2 Linh kiện đang sử dụng trong thiết bị

- Các linh kiện được kiểm tra bao gồm: Nếu phần "Test Result" màu xanh tức là vẫn nguyên bản, còn màu đỏ tức linh kiện đó trong thiết bị đã bị thay thế.

+ CPU thiết bị

+ Ổ cứng thiết bị

+ Mainboard thiết bị

+ Pin: Kiểm tra Pin của thiết bị còn bao nhiêu %, đã thay pin hay chưa

+ Camera thiết bị (Camera trước và sau)

+ Bluetooth

+ Số Serial màn hình: Hiển thị thông tin serial nhưng không kiểm tra được màn hình đã thay hay chưa.

Nếu số seri được 3uTools truy xuất không khớp với seri xuất xưởng, mainboard hoặc ổ cứng của thiết bị có thể đã bị thay thế.

3.3 Kiểm tra Thiết bị iOS có chính hãng hay không?

- Nhìn vào phần Sales Area hoặc Sale Region của phần mềm 3uTool Bạn sẽ thấy thông tin thị trường thiết bị bán ra.

- Kiểm tra serial của thiết bị.
3utool - công cụ phần mềm kiểm tra, quản lý thiết thị Apple

(Đây là Bảng thông số 3uTool kiểm tra được trên thiết bị chạy iOS của bạn)

Tổng kết lại

Nếu bạn đang muốn mua một thiết bị cũ chạy iOS thì nên dùng công cụ 3uTool để check kiểm tra thiết bị. Theo nhiều nguồn tin thì đây là công cụ thứ 3 kiểm tra khá chính xác tình trạng thiết bị đã bị thay thế linh kiện hay chưa, Hàng chính hãng hay xách tay.

Nếu bạn không phải một người am hiểu về kĩ thuật về các thiết bị iOS (iPhone, iPad, iWacth,..), khi đi mua bạn nên dùng công cụ này để kiểm tra. Về độ chính xác tuyệt đối thì chưa (Vì còn màn hình không check được đã thay hay chưa), nhưng cũng phần nào giúp bạn yên tâm hơn khi quyết định mua cũ sản phẩm nào đó từ Apple.

Việc lựa chọn 3uTool hay bất cứ ứng dụng bên thứ 3 nào để kiểm tra link kiện iPhone là quyền lựa chọn của người dùng. Tuy nhiên, tất cả những ứng dụng bên thứ 3 đều không phải chính chủ Apple và việc “check” ra các thông tin thiếu tính chính xác là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Hiện nay, 3uTool đang được nhà cung cấp cải tiến dần nên chắc chắn một số vấn đề sẽ dần được khắc phục.

Bài tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn các bạn Cài đặt và sử dụng công cụ check iOS 3uTool này nhé. Hãy like và share bài viết giúp mình. 

Thẻ Tags

Bình luận của bạn:
5/5

Đã có 0 bình luận và đánh giá

Bạn đánh giá bài viết này bao nhiêu sao

Vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận !

Hủy

Admin - 18/03/2021

Bạn muốn thay đổi các hình nền mặc định nhàm chán trên dế yêu của bạn. Có rất nhiều hình nền cute, dễ thương dành cho điện thoại được thiết kế tối giản ...

1

Bùi Văn Nam - 20/06/2021

Chúng ta đều biết rằng Samsung phát triển nhiều ứng dụng và dịch vụ của riêng mình, thường dành riêng cho các điện thoại mà họ sản xuất. Và một ứng dụng của ...

2

Bùi Văn Nam - 20/06/2021

Nếu bạn nào đang dùng máy Xiaomi chơi game đã quá quen thuộc với Game Turbo, nó giúp bạn tăng tốc game đang chơi. Hơn thế nữa Game Turbo còn có tính năng thay ...

3

Admin - 23/04/2021

Xiaomi là một trong những nhà sản xuất thiết bị điện thoại lớn trên thế giới. Hiện có rất nhiều mẫu điện thoại thông minh flagship khác nhau từ Xiaomi. ...

4

Admin - 18/04/2021

Hiện nay có rất nhiều bộ hình nền đẹp cho điện thoại. Những hình nền ngộ nghĩnh đáng yêu sẽ làm dế yêu của bạn trở nên đẹp hơn. Dưới đây congngheso24h sẽ ...

5

CopyRight 2022 Designed by W3S

Đang tải dữ liệu...