• Chia sẻ Facebook
  • Chia sẻ Pinterest
  • Chia sẻ Twitter
  • Chia sẻ LinkIn
  • Copy Link
  • Đến bình luận

6 yếu tố quan trọng để chọn mua máy tính xách tay chơi game tốt nhất vào năm 2022

Làm thế nào để chọn đươc laptop chơi game phù hợp với nhu cầu nhất. Có rất nhiều điều cần xem xét khi có trên thị trường một chiếc máy tính xách tay chơi game. Tuy nhiên cũng có rất nhiều hãng với cấu hình và mức giá khác nhau.

Bạn cần một CPU có khả năng hoạt động, một chip đồ họa đủ mạnh để cung cấp các trò chơi của bạn như các nhà phát triển đã dự định, RAM hệ thống đủ để giữ các ứng dụng được lưu trữ trong bộ nhớ, ổ đĩa lưu trữ nhanh và dung lượng cao để chứa các trò chơi và các tệp khác, một bộ nhớ khá lớn và màn hình có độ phân giải tốt để xem hành động và khung máy tốt để chịu tất cả các thành phần này.

Với ý nghĩ đó, chúng tôi đã chia nhỏ lời khuyên mua hàng theo thành phần để giúp bạn tìm ra những gì cần tìm. Ồ, và nếu bạn muốn mua một chiếc máy tính xách tay mạnh mẽ không được thiết kế đặc biệt để chơi game, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về chiếc máy tính xách tay tốt nhất .

1. Bộ xử lý nào là tốt nhất?

Từ Intel, thế hệ bộ xử lý Core mới nhất là một ý tưởng hay để có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất. Tuy nhiên, lựa chọn mô hình của năm trước có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền nếu bạn thấy một máy tính xách tay bị giảm giá do tuổi đời của nó.

6 yếu tố quan trọng để chọn mua máy tính xách tay chơi game tốt nhất vào năm 2022

Nó không cũ, chỉ không phải là mẫu mới nhất nên có xu hướng được giảm giá để giải phóng hàng. Ngày nay, chip AMD Ryzen đang vượt trội hơn Intel nếu hiệu suất CPU cao hơn danh sách mong muốn của bạn.

Như mọi khi, kết quả điểm chuẩn của chúng tôi được cung cấp trong các bài đánh giá của chúng tôi sẽ cho bạn biết một máy tính xách tay cụ thể có tốc độ nhanh như thế nào khi thực hiện các tác vụ khác nhau.

Đọc so sánh Intel và AMD của chúng tôi .

2. Tôi nên chọn card đồ họa nào?

Card đồ họa được cho là thành phần quan trọng nhất của máy tính xách tay chơi game, vì nó thực hiện hầu hết công việc khi bạn chơi game. Không giống như máy tính để bàn, bạn thường không thể nâng cấp cạc đồ họa trong máy tính xách tay, vì vậy bạn phải trả tiền để có được thứ tốt nhất mà bạn có thể chi trả ngay từ đầu.

Máy tính xách tay với chip đồ họa Nvidia  GTX là những mẫu cũ hơn nhưng vẫn cung cấp hiệu suất khá. Bạn sẽ thấy các phiên bản 'thiết kế Max Q' của những thẻ này phần lớn là do chúng được tạo ra để phù hợp với bên trong khung của máy tính xách tay, mặc dù một số đôi khi có thẻ thích hợp.

Nếu bạn muốn công nghệ mới nhất thì hãy tìm thẻ GeForce RTX để cải thiện hiệu suất cùng với các tính năng như dò tia. Tất nhiên, chúng chỉ đắt hơn.

Cũng nên nhớ rằng những ngày này AMD đã trở lại rất nhiều trong trò chơi và có rất nhiều chip Ryzen và GPU Radeon có chất lượng hàng đầu.

3. Tôi cần màn hình nào?

6 yếu tố quan trọng để chọn mua máy tính xách tay chơi game tốt nhất vào năm 2022

Màn hình máy tính xách tay đã được cải thiện trong những năm gần đây, với độ phân giải màn hình hiện đang ở mức full-HD (1920 × 1080) và sử dụng công nghệ tốt hơn loại TN cơ bản được tìm thấy trên các thiết bị di động giá rẻ. Hãy chú ý đến các tấm nền IPS, cho khả năng xem rộng và nhất quán từ mọi góc độ, tỷ lệ tương phản tốt hơn và gam màu rộng hơn.

Đừng để bị lừa dối khi khoe khoang về độ sáng màn hình - tỷ lệ tương phản, đặc biệt là ở cài đặt độ sáng thấp hơn, quan trọng hơn nhiều so với việc làm chói mắt bạn với con số 300nits.

Giờ đây, bạn cũng dễ dàng tìm thấy các màn hình có lớp hoàn thiện chống chói thực tế hơn, đảo ngược xu hướng sử dụng các tấm phản chiếu có độ bóng cao từng là điều không thể tránh khỏi của hầu hết các thương hiệu.

Và bạn thường có thể bỏ qua xu hướng về độ phân giải lớn hơn HD vì nhiều bộ xử lý đồ họa gặp khó khăn với màn hình Ultra HD (4K). Đối với hầu hết các game thủ, Full HD (1920 x 1080) hoặc Quad HD (2560 x 1440) là sự thỏa hiệp hài lòng giữa chi tiết tuyệt đẹp trên màn hình và tốc độ khung hình có thể chơi được.

Nếu bạn muốn trải nghiệm mượt mà hơn ở 1080p hoặc 1440p, hãy chọn màn hình có tốc độ làm mới cao hơn (thường là 120- hoặc 144Hz). Bạn thậm chí có thể nhận được hơn 300Hz trên một số máy tính xách tay hiện nay.

Lĩnh vực chơi game là nơi bạn sẽ tìm thấy phần lớn các máy tính xách tay có tốc độ làm mới cao , mặc dù có những dấu hiệu cho thấy công nghệ này cũng sẽ đến với các thiết bị tiêu dùng. 

4. Tôi cần bao nhiêu bộ nhớ?

Để lưu trữ, ổ cứng thể rắn sẽ cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng khi khởi động PC, khởi chạy chương trình cũng như mở và lưu tệp. Nó sẽ không làm cho trò chơi của bạn chạy nhanh hơn, mặc dù nó có thể làm giảm bất kỳ thời gian tải nào giữa các cấp độ và chúng sẽ khởi động nhanh hơn.

Tuy nhiên, ổ SSD luôn được khuyến nghị, với tùy chọn là ổ cứng dung lượng thứ hai để lưu trữ các trò chơi của bạn. Hãy nhớ rằng các trò chơi hiện đại chiếm nhiều dung lượng vì vậy hãy lấy càng nhiều bộ nhớ càng tốt.

5. Máy tính xách tay chơi game có âm thanh tốt hơn không?

Một số game thủ thích sử dụng tai nghe hoặc bộ tai nghe , đặc biệt là trong các trò chơi nhiều người chơi, nhưng nếu bạn không lường trước việc dành thời gian đeo thiết bị bảo vệ tai, bạn vẫn nên thấy rằng máy tính xách tay chơi game hiện đại ngày nay chạy êm hơn. Điều đó có nghĩa là bạn có thể đánh giá cao loa âm thanh nổi tích hợp.

Một số huy hiệu thương hiệu thể thao để gợi ý hệ thống âm thanh đặt riêng - chúng tôi đã thấy B&O, Dynaudio, Harman, Klipsch và Onkyo đặt tên của họ cho loa máy tính xách tay nhỏ - mặc dù, theo kinh nghiệm của chúng tôi, đây là những thiết kế cửa sổ hơn, với một số âm thanh tốt nhất máy tính xách tay không có huy hiệu cầu kỳ.

6. Tuổi thọ pin và các cân nhắc khác

Tuổi thọ pin có lẽ không phải là mối quan tâm đối với loại máy tính xách tay chơi game thay thế máy tính để bàn, mặc dù đó là một sự từ chức lịch sử gây ra bởi khó khăn lâu dài trong việc kết hợp đồ họa nhanh với máy tính xách tay mỏng và chính xác.

Như chúng tôi đã phát hiện ra với một số kiểu máy trong nhóm sau, ít nhất bạn có thể có một máy chơi game mạnh mẽ và thời lượng pin đáng kinh ngạc, ngay cả khi thời gian chạy khi rút phích cắm sẽ giảm nhanh hơn khi đồ họa tích hợp công suất thấp chuyển sang đồ họa chơi game nặng hơn.

Đừng quên về bảo hành. Bạn đang tiêu rất nhiều tiền, vì vậy điều quan trọng là phải đảm bảo nhà sản xuất cung cấp chế độ bảo hành tốt và lâu dài. Tốt nhất, điều này sẽ bao gồm chi phí vận chuyển máy tính xách tay trở lại cơ sở để sửa chữa và sau đó được trả lại cho bạn, vì vậy hãy luôn chú ý đến chữ in nhỏ.

Thẻ Tags

Bình luận của bạn:
5/5

Đã có 0 bình luận và đánh giá

Bạn đánh giá bài viết này bao nhiêu sao

Vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận !

Hủy

Admin - 18/03/2021

Bạn muốn thay đổi các hình nền mặc định nhàm chán trên dế yêu của bạn. Có rất nhiều hình nền cute, dễ thương dành cho điện thoại được thiết kế tối giản ...

1

Bùi Văn Nam - 20/06/2021

Chúng ta đều biết rằng Samsung phát triển nhiều ứng dụng và dịch vụ của riêng mình, thường dành riêng cho các điện thoại mà họ sản xuất. Và một ứng dụng của ...

2

Bùi Văn Nam - 20/06/2021

Nếu bạn nào đang dùng máy Xiaomi chơi game đã quá quen thuộc với Game Turbo, nó giúp bạn tăng tốc game đang chơi. Hơn thế nữa Game Turbo còn có tính năng thay ...

3

Admin - 23/04/2021

Xiaomi là một trong những nhà sản xuất thiết bị điện thoại lớn trên thế giới. Hiện có rất nhiều mẫu điện thoại thông minh flagship khác nhau từ Xiaomi. ...

4

Admin - 18/04/2021

Hiện nay có rất nhiều bộ hình nền đẹp cho điện thoại. Những hình nền ngộ nghĩnh đáng yêu sẽ làm dế yêu của bạn trở nên đẹp hơn. Dưới đây congngheso24h sẽ ...

5

CopyRight 2022 Designed by W3S

Đang tải dữ liệu...