• Chia sẻ Facebook
  • Chia sẻ Pinterest
  • Chia sẻ Twitter
  • Chia sẻ LinkIn
  • Copy Link
  • Đến bình luận

Bật mí cho bạn cách ghim bài viết trên Facebook, bạn nên biết?

Để bạn bè dễ thấy thông tin quan trọng trên trang cá nhân bạn, Facebook có tính năng ghim bài viết. Vậy cách ghim bài viết trên Facebook như thế nào?

Facebook được biết đến là ông hoàng truyền thông xã hội trực tuyến. Sở hữu lượng người dùng khủng bởi luôn cung cấp nhiều tính năng hiện đại.  Không chỉ có thể liên hệ dễ dàng với bạn bè người thân của mình, kết nối làm quen với bạn bè xung quanh. Mà nay, Facebook còn giúp người dùng ghim bài viết lên đầu trang cá nhân của mình. Bạn đã biết cách ghim bài viết  trên Facebook chưa? 

Cách ghim bài viết trên Facebook - Trang cá nhân

Bạn muốn ghim một bài viết tạm thời để thông báo việc quan trọng? Bạn là nhà tuyển dụng và muốn đề xuất thông báo trên trang cá nhân của mình? Bằng cách đơn giản sau, bạn có thể thành công ghim bài viết trên trang cá nhân qua 2 thiết bị.

Ghim bài viết Facebook trên trang cá nhân qua máy tính

Bạn đang tìm cách ghim bài viết trên trang cá nhân qua máy tính? Có lẽ, bạn có thể áp dụng các thao tác đơn giản dưới đây. 

Bước 1: Hãy chắc chắn bạn đã có sẵn tài khoản trên trình duyệt web Facebook. Nếu chưa, bạn có thể thao tác đăng nhập từng bước đơn đản theo hướng dẫn. Tại giao diện chính, hãy truy cập vào trang cá nhân của mình.

Bước 2: Kéo xuống và tìm bài viết bạn muốn ghim. Bạn có thấy dấu ba chấm bên phải bài viết  ấy? Click vào và chọn mục “Ghim lên đầu trang” như hình bên dưới”. 

Bật mí cho bạn cách ghim bài viết trên Facebook, bạn nên biết?

Lúc này, bài viết của bạn đã thành ông ghim lên đầu trang cá nhân

trên điện thoại. Thật đơn giản đúng không nào? Với cách ghim bài viết Facebook trên điện thoại, hãy xem cách đơn giản dưới đây.

Ghim bài viết Facebook trên trang cá nhân qua điện thoại

Khác với máy tính, bạn có thể tải Facebook và đăng nhập trên CH Play hoặc App Store. Và hoàn toàn  có thể ghim bài viết lên trang cá nhân trên điện thoại qua cách này.

Bước 1: Sau khi đăng nhập, hãy truy cập vào ứng dụng Facebook. Nhấn chọn biểu tượng hình nộm người hoặc dấu 3 gạch để truy cập vào trang cá nhân. 

Bước 2: Tại trang cá nhân chính, hãy lướt xuống bên dưới và chọn nội dung bạn muốn ghim. Ấn vào dấu 3 chấm bên phải và chọn “Ghim lên đầu”. Và bạn đã hoàn thành ghim bài viết trên trang cá nhân của mình.

Bật mí cho bạn cách ghim bài viết trên Facebook, bạn nên biết?

Bằng chiếc điện thoại của mình, bạn đã có thể ghim bài viết thật đơn giản. Ngoài cách ghim trên trang cá nhân, bạn cũng có thể ghim bài viết trên nhóm Facebook

Cách ghim bài viết trên Facebook - Nhóm chung Facebook

Nhóm Facebook sẽ hỗ trợ bạn tạo ra cộng đồng riêng. Là nơi bạn có thể giao lưu với những người có cùng sở thích mục tiêu của mình ở khắp nơi. Khi có hoạt động chung cho cả nhóm, rất phiền phức nếu bạn phải tự liên hệ từng người. 

Vậy có cách đơn giản nào để đề xuất thông báo ấy không? Có, bạn có thể ghim nội dung bài viết trong nhóm qua cách này.

Ghim bài viết Facebook trên nhóm chung qua điện thoại

Trên điện thoại, bạn đã biết cách ghim thông báo qua cách này chưa? Cùng tìm hiểu các bước thao tác chi tiết nhé!

Bước 1: Truy cập vào group/nhóm của bạn. Chọn bài viết bạn muốn ghim và nhấn vào dấu 3 chấm. Tiếp tục chọn ”đánh dấu bài viết là bản công bố” như hình dưới đây. Bây giờ, bài viết ấy đang nằm ở mục “công bố”.


Bật mí cho bạn cách ghim bài viết trên Facebook, bạn nên biết?

Bước 2: Vào mục” công bố” của nhóm. Tìm bài viết bạn muốn ghim và nhấn vào dấu 3 chấm. Chọn “ghim lên đầu” để ghim bài viết của bạn như các thao tác trong hình dưới đây.

Bật mí cho bạn cách ghim bài viết trên Facebook, bạn nên biết?

Bật mí cho bạn cách ghim bài viết trên Facebook, bạn nên biết?

Với các bước đơn giản, bạn đã có thể ghim bài viết lên group Facebook. Thật tiện để các thành viên theo dõi bạn nhỉ? Các thao tác ghim bài viết nhóm trên máy tính cũng đơn giản không kém.

Ghim bài viết Facebook trên nhóm chung qua máy tính

Tương tự như điện thoại, bạn cũng thực hiện tương tự các bước ở trên để ghim bài. Nếu cảm thấy khó khăn khi thao tác, bạn có thể xem các bước chi tiết dưới đây.

Bước 1: Như trên điện thoại, hãy vào nhóm chung và đánh dấu bài viết trước tiên. Nhấn vào dấu ba chấm trên góc phải bài viết và chọn mục “đánh dấu là công bố”.

Bật mí cho bạn cách ghim bài viết trên Facebook, bạn nên biết?

Bước 2: Vào mục bài viết đã lưu ở phần “công bố: của nhóm. Lúc này bạn chỉ cần nhấp vào dấu ba chấm một lần nữa và chọn “ghim lên đầu”. Vậy là bạn đã thành công ghim nội dung ấy lên nhóm chung.

Bật mí cho bạn cách ghim bài viết trên Facebook, bạn nên biết?

Với các bước thực hành đơn giản, bạn đã có thể ghim bài viết quan trọng lên group qua máy tính. Điều này sẽ giúp truyền thông tin quan trọng đến nhiều người hơn mà không phải mất công báo cho từng người.

 

Nên ghim bài viết Facebook khi nào?

 

Khi bạn có thông tin, thông báo quan trọng muốn truyền tải đến mọi người. Khi bạn muốn đánh dấu đặc biệt cho một kỉ niệm đẹp nào đó. Khi bạn muốn đề xuất những hình ảnh lưu trữ khoảnh khắc của cuộc sống. Theo thời gian, update nhiều thông tin mới sẽ khiến bài viết cần thiết bi trôi. Việc ghim bài viết sẽ tăng tần suất nhiều người biết đến và đề xuất trên đầu trang lâu hơn.

 

Bài viết là những chia sẻ về cách ghim bài viết trên Facebook. Ngoài việc dùng để đánh dấu thông tin quan trọng. Hãy dùng cách này lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ của cuộc đời bạn. Cảm ơn đã theo dõi.

 

Thẻ Tags

Bình luận của bạn:
5/5

Đã có 0 bình luận và đánh giá

Bạn đánh giá bài viết này bao nhiêu sao

Vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận !

Hủy

Admin - 18/03/2021

Bạn muốn thay đổi các hình nền mặc định nhàm chán trên dế yêu của bạn. Có rất nhiều hình nền cute, dễ thương dành cho điện thoại được thiết kế tối giản ...

1

Bùi Văn Nam - 20/06/2021

Chúng ta đều biết rằng Samsung phát triển nhiều ứng dụng và dịch vụ của riêng mình, thường dành riêng cho các điện thoại mà họ sản xuất. Và một ứng dụng của ...

2

Bùi Văn Nam - 20/06/2021

Nếu bạn nào đang dùng máy Xiaomi chơi game đã quá quen thuộc với Game Turbo, nó giúp bạn tăng tốc game đang chơi. Hơn thế nữa Game Turbo còn có tính năng thay ...

3

Admin - 23/04/2021

Xiaomi là một trong những nhà sản xuất thiết bị điện thoại lớn trên thế giới. Hiện có rất nhiều mẫu điện thoại thông minh flagship khác nhau từ Xiaomi. ...

4

Admin - 18/04/2021

Hiện nay có rất nhiều bộ hình nền đẹp cho điện thoại. Những hình nền ngộ nghĩnh đáng yêu sẽ làm dế yêu của bạn trở nên đẹp hơn. Dưới đây congngheso24h sẽ ...

5

Có thể bạn quan tâm

Bùi Văn Nam - 30/06/2021

Mới đây, Ngày 22/06/2021 cộng đồng mạng liên tục xôn xao lỗi Google Play bị lỗi và hiện thông báo   Google liên tục dừng , Rất tiếc ứng dụng đã dừng lại, ...

1

Bùi Văn Nam - 27/05/2021

Hiện nay có nhiều ứng dụng giám sát trẻ em dùng điện thoại. Nhờ các ứng dụng này bạn có thể kiểm soát tốt nhất hành vi của trẻ em, tránh xảy ra những điều ...

2

Admin - 16/03/2021

One UI 3.0 mới nhất dựa trên Android 11 hiện đã có mặt trên các thiết bị Galaxy S và Note hàng đầu của hãng, chứa đựng nhiều tính năng và cải tiến mới. ...

3

Admin - 14/03/2021

Trong bài viết dưới đây, Congngheso24h.net sẽ giới thiệu đến bạn một vài cách để tạo cài đặt ẩn số điện thoại để khi bạn gọi điện - số điện thoại của bạn ...

4

Admin - 16/03/2021

Hiện nay có một số phần mềm giả lập Androi giúp bạn chơi game mobile trên chính máy tính của bạn. Thật thuận tiện và dễ dàng phải không khi sử dụng được ...

5

Admin - 31/03/2021

Androi và Chrome OS là 2 hệ điều hành do Google phát triển. việc đưa các thiết bị Android và Chrome OS đến gần nhau hơn, đồng thời biến Chrome OS trở ...

6

Nguyệt - 11/12/2021

Mọi người vẫn chưa biết cách gọi nhóm trên Zalo? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về tính năng này nhé!

7

Nguyệt - 09/10/2021

Tạo tài khoản Zalo không cần số điện thoại hiện nay chưa được phổ biến. Sau đây là bài viết hướng dẫn chi tiết mà bạn có thể tham khảo.

8

CopyRight 2022 Designed by W3S

Đang tải dữ liệu...