• Chia sẻ Facebook
  • Chia sẻ Pinterest
  • Chia sẻ Twitter
  • Chia sẻ LinkIn
  • Copy Link
  • Đến bình luận

Cách biến iPad thành màn hình Mac bổ trợ

MacOS Catalina và iPadOS bao gồm hỗ trợ cho mộ t tính năng mới gọi là Sidecar, được thiết kế để cho phép bạn sử dụng iPad làm màn hình phụ cho máy Mac. Sidecar nhanh chóng, dễ sử dụng và có thể phản chiếu nội dung trên máy Mac của bạn hoặc biến nó thành màn hình phụ để có thêm màn hình bất kể bạn ở đâu.

Hướng dẫn này bao gồm mọi thứ bạn cần biết về Sidecar, từ cách sử dụng nó đến khả năng tương thích với Apple Pencil.

 

Cách sử dụng Sidecar

Sidecar được thiết kế như một màn hình Mac phụ, vì vậy nó hoạt động giống như bất kỳ màn hình phụ nào khác mà bạn có thể sử dụng với máy Mac của mình. Bạn có thể kéo các cửa sổ từ máy Mac sang ‌iPad‌ và ngược lại, đồng thời tương tác với cả hai bằng cách sử dụng bàn di chuột của máy Mac.

Cách biến iPad thành màn hình Mac bổ trợ

Kết nối iPad và Mac qua AirPlay dễ dàng

Sidecar không được thiết kế để hoạt động với các cử chỉ cảm ứng, vì vậy trong khi bạn có thể nhấn vào một số tùy chọn điều khiển trên màn hình hoặc cuộn qua một số trang web, bạn chủ yếu điều khiển mọi thứ bằng trackpad, chuột của máy Mac hoặc bằng ‌Apple Pencil‌.

Kết nối với Apple Pencil

Khi sử dụng Sidecar, ‌Apple Pencil (thế hệ thứ nhất hoặc thứ hai tùy thuộc vào ‌iPad‌ của bạn) đóng vai trò thay thế chuột để nhấp, chọn và các tác vụ điều khiển trên màn hình khác.

Cách biến iPad thành màn hình Mac bổ trợ

Có thể điều khiển qua Apple Pencil

Trong các ứng dụng như Photoshop và Illustrator, ‌Apple Pencil‌ còn làm được nhiều hơn thế. Bạn có thể vẽ ngay trong Photoshop hoặc các ứng dụng Mac tương tự khác để biến iPad‌ thành một máy tính bảng đồ họa cho máy Mac của bạn, không khác gì một máy tính bảng đồ họa Wacom. Đó là một cách tuyệt vời để tạo tác phẩm nghệ thuật, chỉnh sửa ảnh và hơn thế nữa với khả năng tương tác của ‌Apple Pencil‌ nhưng sức mạnh của máy Mac.

Kết nối bàn phím

Khi sử dụng bàn phím như Magic Keyboard của Apple với ‌iPad‌, bàn phím này sẽ đóng vai trò thay thế cho bàn phím Mac, cho phép bạn nhập giống như thao tác trên Mac trong bất kỳ cửa sổ đang mở nào.

Cách biến iPad thành màn hình Mac bổ trợ

Sidecar cũng có tương thích với Magic Keyboard

Kết nối có dây và không dây

Máy Mac của bạn có thể được kết nối với ‌iPad‌ của bạn qua kết nối có dây hoặc không dây. Đối với kết nối có dây, bạn sẽ cần cáp thích hợp, chẳng hạn như cáp USB-C sang USB-C cho ‌iPad‌ Pro mới nhất hoặc cáp USB-C sang Lightning cho các mẫu ‌iPad‌ được trang bị cổng Lightning.

Sử dụng kết nối có dây cho phép ‌iPad‌ của bạn sạc và nó sẽ giảm thiểu mọi vấn đề về độ trễ mà bạn có thể gặp phải từ kết nối không dây kém. Sử dụng Sidecar qua kết nối không dây hoạt động cũng tốt tuy nhiên bạn phải có một kết nối mạng ổn định.

Sử dụng kết nối không dây yêu cầu ‌iPad‌ của bạn phải cách máy Mac trong vòng 10 mét, thực tế là khá xa.

Touch Bar và các điều khiển

Sidecar đặt một thanh bên điều khiển trên ‌iPad‌ của bạn để thực hiện những việc như ẩn hoặc hiển thị thanh công cụ, hiển thị bàn phím ảo, đóng cửa sổ hoặc truy cập các phím điều khiển như Shift, Command, Option và Control.

Sidecar cũng thêm Touch Bar vào dưới màn hình của ‌iPad‌, giống như Touch Bar trên các mẫu MacBook Pro. Ngay cả khi máy Mac của bạn không tự nhiên có Touch Bar, các điều khiển Touch Bar này sẽ hiển thị.

Các điều khiển Touch Bar sẽ bật lên cho các ứng dụng của Apple và cho các ứng dụng của bên thứ ba đã triển khai hỗ trợ cho Touch Bar.

Các cài đặt truy cập Sidecar

Nếu nhấp vào biểu tượng ‌AirPlay‌ trong khi máy Mac được kết nối với ‌iPad, bạn có thể thấy một số điều khiển nhanh để thực hiện những việc như ẩn thanh bên hoặc ẩn Touch Bar và cũng có một tùy chọn để hoán đổi giữa việc sử dụng ‌iPad‌ làm màn hình riêng hoặc phản chiếu màn hình hiện tại của Mac.

Bạn có thể tìm thấy các tùy chọn Sidecar bổ sung bằng cách mở System Preferences và chọn phần Sidecar. Tại vị trí này, bạn có thể di chuyển thanh bên sang trái hoặc phải của màn hình, di chuyển Touch Bar xuống dưới cùng hoặc trên cùng của màn hình hoặc bật tính năng nhấn đúp trên Apple Pencil.

Sự tương thích của Sidecar

Sidecar chỉ giới hạn cho nhiều dòng máy Mac mới và nó tương thích với các máy sau:

- Late 2015 27" iMac trở lên

- Mid 2016 MacBook Pro trở lên

- Late 2018 Mac mini trở lên

- Late 2018 MacBook Air trở lên

- Early 2016 MacBook trở lên

- 2019 Mac Pro

- 2017 ‌iMac‌ Pro

Hầu hết các máy cũ đều bị đưa vào danh sách đen không sử dụng được Sidecar, nhưng một số máy Mac có thể sử dụng tính năng này thông qua lệnh Terminal do nhà phát triển Steve Troughton-Smith cung cấp.

Trên ‌iPad‌, Sidecar bị giới hạn ở các kiểu máy ‌iPad‌ hoạt động với ‌Apple Pencil‌, vì vậy các kiểu máy cũ không có hỗ trợ ‌Apple Pencil‌ không thể được sử dụng với Sidecar. Các iPad tương thích bao gồm:

  1. iPad Pro‌ (tất cả các thế hệ)
  2. iPad‌ (thế hệ 6) trở lên
  3. iPad mini (thế hệ 5) trở lên
  4. iPad Air (thế hệ 3 và 4) trở lên

Thẻ Tags

Bình luận của bạn:
5/5

Đã có 0 bình luận và đánh giá

Bạn đánh giá bài viết này bao nhiêu sao

Vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận !

Hủy

Admin - 18/03/2021

Bạn muốn thay đổi các hình nền mặc định nhàm chán trên dế yêu của bạn. Có rất nhiều hình nền cute, dễ thương dành cho điện thoại được thiết kế tối giản ...

1

Bùi Văn Nam - 20/06/2021

Chúng ta đều biết rằng Samsung phát triển nhiều ứng dụng và dịch vụ của riêng mình, thường dành riêng cho các điện thoại mà họ sản xuất. Và một ứng dụng của ...

2

Bùi Văn Nam - 20/06/2021

Nếu bạn nào đang dùng máy Xiaomi chơi game đã quá quen thuộc với Game Turbo, nó giúp bạn tăng tốc game đang chơi. Hơn thế nữa Game Turbo còn có tính năng thay ...

3

Admin - 23/04/2021

Xiaomi là một trong những nhà sản xuất thiết bị điện thoại lớn trên thế giới. Hiện có rất nhiều mẫu điện thoại thông minh flagship khác nhau từ Xiaomi. ...

4

Admin - 18/04/2021

Hiện nay có rất nhiều bộ hình nền đẹp cho điện thoại. Những hình nền ngộ nghĩnh đáng yêu sẽ làm dế yêu của bạn trở nên đẹp hơn. Dưới đây congngheso24h sẽ ...

5

Có thể bạn quan tâm

Appstore trên Iphone của bạn đang hiển thị bằng tiếng Hàn khiến bạn gặp khó khăn khi tải ứng dụng? Đừng lo lắng, bài viết dưới đây của Công nghệ số 24h sẽ hướng ...

1

Appstore trên Iphone của bạn đang hiển thị bằng tiếng Trung khiến bạn gặp khó khăn khi tải ứng dụng? Đừng lo lắng, bài viết dưới đây của Công nghệ số 24h sẽ ...

2

CopyRight 2022 Designed by W3S

Đang tải dữ liệu...