• Chia sẻ Facebook
 • Chia sẻ Pinterest
 • Chia sẻ Twitter
 • Chia sẻ LinkIn
 • Copy Link
 • Đến bình luận

Cách mở khóa điện thoại Android nếu bạn quên mật mã

Quên mật khẩu hoặc mật khẩu cho thiết bị Android của bạn? Đừng bao giờ sợ hãi - đây là cách mở khóa điện thoại của bạn và tránh bị khóa

Bạn đã nghĩ đến việc khóa mình khỏi điện thoại chưa? Đừng hoảng sợ, tất cả chúng ta đều đã ở đó trước đây và chúng ta có thể sẽ lại ở đó vào một thời điểm nào đó. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tự phục hồi và chạy.

Nếu bạn quên hình mở khóa, mã pin hoặc mật khẩu và không thể truy cập vào điện thoại của mình - đừng lo lắng, tất cả sẽ không bị mất. Mặc dù màn hình khóa cố tình khó tiếp cận theo thiết kế, nhưng chúng tôi có một số cách tiềm năng để bạn có thể sử dụng chúng.

Hầu hết các điện thoại ngày nay đều cung cấp tùy chọn sử dụng sinh trắc học để đăng nhập - vì vậy hãy thử sử dụng máy quét vân tay hoặc phần mềm nhận dạng khuôn mặt trước. Nếu bạn chưa thiết lập cài đặt này, thì bạn có thể thử một số cách khác. 

Cách mở khóa điện thoại Android nếu bạn quên mật mã

1. Google Tìm thiết bị của tôi

Giải pháp tức thì nhất mà bạn cần lưu ý là sử dụng Google Find My Device (trước đây là Trình quản lý thiết bị Android). Bạn sẽ cần đăng nhập vào tài khoản Google của mình cho việc này và nó sẽ chỉ hoạt động trên các thiết bị hiện đại hơn - nhưng bạn có thể truy cập dịch vụ này từ bất kỳ thiết bị nào bạn muốn.

Bạn cũng sẽ cần bật vị trí và được kết nối với dữ liệu / Wi-Fi.

 
Cách mở khóa điện thoại Android nếu bạn quên mật mã

Nhấp vào thiết bị bạn muốn mở khóa và sau đó nhấp vào Thiết bị bảo mật. Sau đó, chạm vào Xóa thiết bị và xác nhận lựa chọn của bạn. Từ đó, bạn sẽ có thể thiết lập một mật khẩu hoàn toàn mới. 

Ban đầu, bạn có thể mất một số ảnh và ứng dụng, nhưng chúng sẽ được sao lưu qua tài khoản Google của bạn.  

Nếu Trình quản lý thiết bị không nhận thiết bị của bạn, hãy làm mới trang hoặc ứng dụng một vài lần. Nó sẽ đến đó cuối cùng. Bạn cũng có thể thử làm mới cứng trên PC (CTRL + F5), thao tác này cũng sẽ xóa bộ nhớ cache của bạn.

2. Sử dụng Smart Lock

Smart Lock là một tính năng trên điện thoại Android cho phép điện thoại của bạn mở mà không cần mật khẩu nếu nó ở vị trí mà nó nhận ra. Tuy nhiên, tính năng này phải được bật trước khi bạn mất quyền truy cập vào mã PIN của mình. 

Cách mở khóa điện thoại Android nếu bạn quên mật mã

Nếu bạn muốn bảo vệ thiết bị của mình trong tương lai, bạn có thể bật khóa thông minh bằng cách đi tới Cài đặt> Bảo mật và màn hình khóa> Khóa thông minh.

Bạn có thể chọn từ ba tùy chọn cho Smart Lock:

 • Phát hiện trên cơ thể - Giữ cho thiết bị của bạn luôn mở khóa khi mang trên người
 • Địa điểm đáng tin cậy - Thêm vị trí nơi thiết bị sẽ được mở khóa
 • Thiết bị đáng tin cậy - Thêm thiết bị để thiết bị này luôn mở khóa khi thiết bị ở gần

3. Tính năng 'Forgot Pattern'

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Android cũ hơn, cụ thể là 4.4 trở xuống, thì bạn sẽ có thể sử dụng tính năng 'Quên mẫu'. Nếu bạn không mở khóa được điện thoại của mình 5 lần, bạn sẽ có một thông báo bật lên. Ở dưới cùng bên phải của màn hình, bạn sẽ thấy thông báo "Quên mẫu?" cái nút. Nhấn vào nó.

Cách mở khóa điện thoại Android nếu bạn quên mật mã

Sau đó, bạn có thể nhập chi tiết tài khoản Google của mình và Google sẽ gửi cho bạn qua e-mail với mã mở khóa mới của bạn.

4. Dịch vụ 'Tìm di động của tôi' của Samsung

Nếu bạn có thiết bị Samsung thì đây sẽ là một lựa chọn tốt, tuy nhiên nếu bạn chưa thiết lập tài khoản Samsung trước đó thì nó sẽ không hoạt động.

Cách mở khóa điện thoại Android nếu bạn quên mật mã

Nhấn vào thiết bị bạn muốn đặt lại mật khẩu, sau đó nhấp vào Mở khóa. Thao tác này sẽ xóa mọi mật khẩu khác mà bạn đã thiết lập trên điện thoại. Xác nhận lựa chọn của bạn và đăng nhập vào tài khoản Samsung của bạn nếu được nhắc. Thiết bị của bạn bây giờ sẽ được mở khóa.

5. Khôi phục cài đặt gốc

Chúng tôi hiện đang chuyển sang một số biện pháp quyết liệt hơn một chút, nhưng nếu bạn đã sao lưu tất cả dữ liệu của mình và không có gì trên điện thoại mà bạn không thể sống thiếu, thì khôi phục cài đặt gốc là một cách tốt để bắt đầu lại.

Cách mở khóa điện thoại Android nếu bạn quên mật mã

Tuy nhiên, có các bước kiểm tra để dừng Khôi phục cài đặt gốc, vì vậy bạn sẽ cần thông tin đăng nhập Google của mình để hoàn thành bước này. Đây là những gì bạn cần làm:

 • Đảm bảo điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn còn ít nhất 30 phần trăm sạc
 • Mở ứng dụng Cài đặt
 • Cuộn xuống và chọn Sao lưu & đặt lại
 • Nhấn vào Đặt lại dữ liệu ban đầu
 • Chọn Đặt lại điện thoại
 • Chọn Xóa mọi thứ
 • Nếu bạn có mật khẩu Google, bạn sẽ được nhắc nhập mật khẩu đó ngay bây giờ

Sau đó, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Google của mình để khôi phục mọi dữ liệu bị mất và đặt mật khẩu mới mà bạn sẽ nhớ (hoặc thiết lập sinh trắc học cho mật khẩu của mình để tránh bị khóa trong tương lai). 

6. Bỏ qua màn hình khóa không có sẵn với Chế độ khôi phục

Nếu màn hình khóa mà bạn gặp sự cố là từ ứng dụng của bên thứ ba chứ không phải màn hình khóa có sẵn đi kèm với điện thoại, thì bạn có thể bỏ qua điều này bằng cách khởi động điện thoại vào chế độ khôi phục

Cách mở khóa điện thoại Android nếu bạn quên mật mã

Phương pháp này sẽ khác nhau tùy thuộc vào thiết bị bạn có. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm thiết bị của mình trên trang web của nhà sản xuất để có hướng dẫn chính xác. 

Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể hiển thị tùy chọn bằng cách nhấn và giữ nút nguồn và nút âm lượng xuống cùng nhau. Sau đó, bạn sẽ thấy một linh vật và các tùy chọn xuất hiện trên màn hình. Bạn có thể chuyển qua các tùy chọn bằng cách sử dụng các phím âm lượng để tăng và giảm.

Khi bạn đến chế độ khôi phục, hãy nhấp vào nút nguồn để xác nhận lựa chọn của bạn. Khi điện thoại khởi động, màn hình khóa sẽ bị vô hiệu hóa.

Thẻ Tags

Bình luận của bạn:
5/5

Đã có 0 bình luận và đánh giá

Bạn đánh giá bài viết này bao nhiêu sao

Vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận !

Hủy

Admin - 18/03/2021

Bạn muốn thay đổi các hình nền mặc định nhàm chán trên dế yêu của bạn. Có rất nhiều hình nền cute, dễ thương dành cho điện thoại được thiết kế tối giản ...

1

Bùi Văn Nam - 20/06/2021

Chúng ta đều biết rằng Samsung phát triển nhiều ứng dụng và dịch vụ của riêng mình, thường dành riêng cho các điện thoại mà họ sản xuất. Và một ứng dụng của ...

2

Bùi Văn Nam - 20/06/2021

Nếu bạn nào đang dùng máy Xiaomi chơi game đã quá quen thuộc với Game Turbo, nó giúp bạn tăng tốc game đang chơi. Hơn thế nữa Game Turbo còn có tính năng thay ...

3

Admin - 23/04/2021

Xiaomi là một trong những nhà sản xuất thiết bị điện thoại lớn trên thế giới. Hiện có rất nhiều mẫu điện thoại thông minh flagship khác nhau từ Xiaomi. ...

4

Admin - 18/04/2021

Hiện nay có rất nhiều bộ hình nền đẹp cho điện thoại. Những hình nền ngộ nghĩnh đáng yêu sẽ làm dế yêu của bạn trở nên đẹp hơn. Dưới đây congngheso24h sẽ ...

5

Có thể bạn quan tâm

Bùi Văn Nam - 06/07/2021

MIUI là một ứng dụng hỗ trợ rất phổ biến cho điện thoại Xiaomi. Tuy nhiên, trên MIUI có nhiều tính năng hoặc các mẹo sử dụng mà các bạn chưa biết cách. Sau đây ...

1

Bùi Văn Nam - 30/06/2021

Mới đây, Ngày 22/06/2021 cộng đồng mạng liên tục xôn xao lỗi Google Play bị lỗi và hiện thông báo   Google liên tục dừng , Rất tiếc ứng dụng đã dừng lại, ...

2

Admin - 16/03/2021

Tính đến thời điểm hiện tại, Google Assistant đã có tổng cộng 11 giọng nói khác nhau. Cách thay đổi linh hoạt giữa các giọng nói này cũng khá đơn giản. ...

3

Nguyệt - 22/12/2021

Cách sử dụng 2 tài khoản Zalo trên 1 điện thoại Samsung. Cùng theo dõi bài viết sau để có được những thông tin bổ ích nhất nhé.

4

Bùi Văn Nam - 27/05/2021

Hiện nay có nhiều ứng dụng giám sát trẻ em dùng điện thoại. Nhờ các ứng dụng này bạn có thể kiểm soát tốt nhất hành vi của trẻ em, tránh xảy ra những điều ...

5

Admin - 16/03/2021

One UI 3.0 mới nhất dựa trên Android 11 hiện đã có mặt trên các thiết bị Galaxy S và Note hàng đầu của hãng, chứa đựng nhiều tính năng và cải tiến mới. ...

6

Admin - 14/03/2021

Trong bài viết dưới đây, Congngheso24h.net sẽ giới thiệu đến bạn một vài cách để tạo cài đặt ẩn số điện thoại để khi bạn gọi điện - số điện thoại của bạn ...

7

Nguyệt - 09/10/2021

Tạo tài khoản Zalo không cần số điện thoại hiện nay chưa được phổ biến. Sau đây là bài viết hướng dẫn chi tiết mà bạn có thể tham khảo.

8

CopyRight 2022 Designed by W3S

Đang tải dữ liệu...