• Chia sẻ Facebook
  • Chia sẻ Pinterest
  • Chia sẻ Twitter
  • Chia sẻ LinkIn
  • Copy Link
  • Đến bình luận

Cách sửa và hủy tin nhắn trong iMessage trên điện thoại iPhone

Một trong những tính năng lớn nhất sẽ xuất hiện trên iPhone vào cuối năm nay như một phần của iOS 16 là khả năng chỉnh sửa hoặc thậm chí hủy bỏ tin nhắn đã được gửi đi.

Đã bao giờ bạn vô tình gửi nụ hôn cho một đồng nghiệp làm việc, hoặc gửi một tin nhắn cho người mà bạn đang tán gẫu? Điều đó sắp trở nên ít khó xử hơn trong iOS 16.

Nếu bạn hiện đã đăng ký bản beta dành cho nhà phát triển, đây là cách chỉnh sửa và hủy bỏ tin nhắn trên iPhone trong iOS 16.

 

Cách chỉnh sửa tin nhắn đã gửi trên iPhone trong iOS 16

Tất cả chúng ta đều đã ở đó vào một thời điểm nào đó: bạn đang nhắn tin cho ai đó, và bạn nói điều gì đó bạn không nên, hoặc bạn chỉ mắc lỗi đánh máy. Dù bằng cách nào, điều đó có thể khiến bạn xấu hổ, và cho đến giờ, bạn vẫn chưa thể làm gì được.

Tuy nhiên, chức năng Chỉnh sửa mới trong ứng dụng Tin nhắn được thiết lập để thay đổi điều đó.

Chỉ cần chạm và giữ vào tin nhắn đã gửi để hiển thị menu tùy chọn. Từ đó, nhấn vào Chỉnh sửa và bạn sẽ có thể chỉnh sửa văn bản của tin nhắn bạn vừa gửi. Chỉnh sửa dấu câu, thay thế từ và làm bất kỳ điều gì khác bạn muốn, sau đó nhấn vào hoàn tất để hoàn tất chỉnh sửa.

Cách sửa và hủy tin nhắn trong iMessage trên điện thoại iPhone

Đó không phải là một trải nghiệm hoàn toàn lén lút; người nhận sẽ nhận được thông báo bên dưới tin nhắn đã chỉnh sửa có nội dung Đã gửi - Đã chỉnh sửa, mặc dù không giống như một số lựa chọn thay thế, người nhận sẽ không thể xem tin nhắn đầu tiên.

Cũng cần lưu ý rằng có giới hạn thời gian 15 phút để chỉnh sửa tin nhắn đã gửi - sau đó, bạn sẽ chỉ phải xin lỗi theo cách cũ.

Cách sửa và hủy tin nhắn trong iMessage trên điện thoại iPhone

Cách hủy tin nhắn trên iPhone trong iOS 16

Nhưng nếu bạn đã gửi một tin nhắn đến nhầm người thì sao? Rất may, cũng có tùy chọn để hủy bỏ tin nhắn mà bạn đã gửi gần đây trong iOS 16 - mặc dù như đã lưu ý trước đó, nó sẽ chỉ hoạt động trên iPhone chạy iOS 16, vì vậy hãy lưu ý.

Cách sửa và hủy tin nhắn trong iMessage trên điện thoại iPhone

Quá trình này cũng dễ dàng; chỉ cần chạm và giữ tin nhắn được đề cập để hiển thị menu tùy chọn và chạm vào Hoàn tác gửi để xóa tin nhắn khỏi chuỗi tin nhắn của cả bạn và người nhận.

Giống như chỉnh sửa văn bản đã gửi, có giới hạn thời gian 15 phút đối với văn bản chưa được xử lý trong iOS 16. Sau đó, bạn có thể có một số giải thích để làm…

Trước khi bắt đầu, cần lưu ý rằng quá trình chỉnh sửa và xóa tin nhắn đã gửi hiện không tương thích ngược với các phiên bản iOS cũ hơn, bao gồm cả iOS 15.5 hiện có sẵn.

Mặc dù nó sẽ hoạt động như dự định nếu bạn nhắn tin cho người khác đang chạy iOS 16 beta, nhưng nếu bạn thử và chỉnh sửa tin nhắn cho ai đó đang chạy iOS 15, họ sẽ nhận được một tin nhắn tiếp theo với nội dung đã chỉnh sửa trong khi bản gốc cũng vậy. còn lại.

Điều đó không lý tưởng, nhưng nó có thể quản lý được. Điều không tuyệt vời là thực tế là việc hủy xóa một tin nhắn sẽ không xóa nó trên iPhone của người dùng iOS 15. Điều đó có nghĩa là ngay cả khi bạn hủy bỏ tin nhắn của mình, người nhận vẫn sẽ nhận được nó.

Lưu ý là vẫn còn những ngày đầu trong quá trình phát triển iOS 16 và có mọi khả năng điều này có thể thay đổi khi phát hành vào cuối năm nay.

Xét cho cùng , không quá khó để Apple tung ra bản cập nhật iOS 15 cuối cùng, hỗ trợ chỉnh sửa và hủy gửi tin nhắn cho những người chưa (hoặc không thể) cập nhật lên iOS 16 khi phát hành. Bây giờ chúng ta sẽ phải chờ xem.

Vì vậy, với những gì đang được nói, hãy chắc chắn rằng bất cứ ai bạn đang nhắn tin đều trên iOS 16, nếu không bạn có thể sẽ nhận được quả trứng trên mặt.

Thẻ Tags

Hãy để lại bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Bùi Văn Nam - 16/06/2021

iOS 15 beta đã được Apple ra mắt. Bản iOS này được hỗ trợ update trên rất nhiều thiết bị iphone. Tuy nhiên không phải chiếc điện thoại Iphone nào bạn ...

1

Bùi Văn Nam - 25/05/2021

Apple Arcade là gì? Apple Arcade là dịch vụ chứa toàn bộ game do Apple hợp tác với các nhà phát triển game để lập trình riêng, những tựa game này độc lập ...

2

Admin - 25/03/2021

Touch ID lần đầu được ra mắt trên chiếc điện thoại Iphone 5S. Đến nay, Touch ID đã được cải thiện rất nhiều nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu Touch ID là gì ...

3

Admin - 20/03/2021

Apple Health là một ứng dụng theo dõi sức khỏe của Apple giúp người dùng lưu trữ theo dõi hồ sơ y tế ngay trên thiết bị iOS của mình. Hơn thế nữa ứng dụng ...

4

Bùi Văn Nam - 26/05/2021

Thông thường, để đặt hẹn giờ chẳng hại như báo thức trên iPhone hoặc iPad, mọi người thường sử dụng ứng dụng Clock Đồng hồ . Nhưng trên thực tế, có hai ...

5

Admin - 08/05/2021

Ngày 27/4/2021 Apple phát hành chính thức phiên bản Hệ điều hành iOS mới 14.5.1. Trên phiên bản mới này có một số tính năng mới. Bản cập nhật này có dung lượng ...

6

Admin - 22/03/2021

Khóa ứng dụng dụng trên iPhone sẽ giúp phụ huynh bảo vệ được con trẻ khỏi những ứng dụng không phù hợp với độ tuổi của bé, những chương trình hay nội dung ...

7

Admin - 11/05/2021

Thêm lịch thi đấu EURO 2021 sẽ giúp các fan bóng đá dễ dàng theo dõi các trận cầu hấp dẫn từ các đội bóng khác nhau. Lịch thi đấu EURO 2021 đã tràn ngập ...

8

CopyRight 2022 Designed by W3S

Đang tải dữ liệu...