• Chia sẻ Facebook
  • Chia sẻ Pinterest
  • Chia sẻ Twitter
  • Chia sẻ LinkIn
  • Copy Link
  • Đến bình luận

Cách tắt xác thực 2 yếu tố trên Facebook? Việc tắt tính năng này có cần thiết?

Xác thực 2 yếu tố trên Facebook là cần thiết nhưng đôi khi bạn cảm thấy phiền. Vậy cách tắt xác thực 2 yếu tố trên Facebook thực hiện như thế nào?

Xác thực 2 yếu tố là gì? 

Đây là câu hỏi băn khoăn của khá nhiều người, liệu tính năng này hoạt động có ổn hay không? Trước hết, bạn cần hiểu rõ bản chất của xác thực 2 yếu tố là gì.

Để bảo mật an toàn cho mọi tài khoản trực tuyến, xác thực 2 yếu tố được áp dụng hầu hết các nền tảng xã hội khác nhau. Không chỉ ở Facebook, tính năng này còn được hỗ trợ ở các nền tảng khác như Zalo, thẻ tín dụng ngân hàng,...

Cách tắt xác thực 2 yếu tố trên Facebook? Việc tắt tính năng này có cần thiết?

Xác thực 2 yếu tố hoạt động như thế nào?

Cách thức xác nhận có thể là khác nhau nhưng có một đặc điểm chung là nâng cấp bậc xác nhận thông tin để bảo vệ tối ưu các tài khoản cá nhân. Ở facebook, khi đăng nhập bằng tính năng này, hệ thống cần 2 điều kiện: thứ bạn biết và thứ bạn có. Ngoài việc biết mật khẩu của mình, bạn còn cần nhập mã xác thực mà Facebook cung cấp qua email và số điện thoại của bạn. Đây là tính chất bảo mật tài khoản triệt để khỏi sự truy cập của thiết bị lạ mà tính năng này hỗ trợ bạn. 

Vì môi trường hoạt động học tập và làm việc linh động, Facebook hoàn toàn hỗ trợ tốt cho bạn việc sử dụng 2 tài khoản trên cùng một số điện thoại. Do đó, đôi khi việc liên tục truy cập tài khoản theo cách này sẽ gây ra nhiều phiền toái cho bạn. Vậy làm sao để tắt xác thực 2 yếu tố trên Facebook? 

Cách tắt xác thực 2 yếu tố trên Facebook

Để bảo vệ tài khoản theo cách này, cách thực hiện có phức tạp không? Câu trả lời là không. Các thao tác bảo mật tài khoản Facebook bằng tính năng xác thực sẽ rất đơn giản nếu bạn biết các bước này.

Tắt xác thực 2 yếu tố Facebook trên máy tính

Trên máy tính, có vẻ việc tắt tính năng xác thực 2 yếu tố không còn quá khó khăn. Hãy làm theo các bước dưới đây nếu bạn muốn gỡ bỏ sự phiền phức này trên máy tính nhé.

Bước 1: Phía trên góc phải màn hình, bạn sẽ thấy dấu mũi tên đi xuống nằm ở vị trí cuối cùng của thanh menu. Nhấn chọn vào nó rồi chọn mục “cài đặt”. 

Cách tắt xác thực 2 yếu tố trên Facebook? Việc tắt tính năng này có cần thiết?

Bước 2: Kế đến, bạn hãy click vào “Bảo mật và đăng nhập”. Khi đó, Facebook sẽ hiện ra một dãy tính năng bảo mật. Ấn vào mục “chỉnh sửa: ngay bên phải của mục “xác thực hai yếu tố”. Lúc này bạn chỉ cần nhấn “tắt” là xong.

Cách tắt xác thực 2 yếu tố trên Facebook? Việc tắt tính năng này có cần thiết?

Vậy là, bạn đã thực hiện thành công tắt xác thực 2 yếu tố Facebook trên máy tính rồi. Đê bảo vệ tài khoản thật an toàn, chỉ nên tắt tính năng khi cần thiết thôi nhé.

Tắt xác thực 2 yếu tố Facebook trên điện thoại

Hầu như trên mọi thiết bị, bật tắt yếu tố xác thực tại cùng một mục. Nếu bạn vẫn chưa biết cách tắt xác thực 2 yếu tố Facebook trên điện thoại thì đây là các thao tác dễ dàng bạn có thể thực hiện ngay.

Bước 1: Nhấn chọn dấu ba gạch tại giao điện chính của Facebook. Thông thường ở điện Iphone, công cụ này nằm ở dưới còn Android sẽ nằm ở trên. Nhấn tiếp vào phần “cài đặt”, lướt xuống một tí bạn sẽ thấy mục “bảo mật và đăng nhập”, tiếp tục nhấn vào chúng.

Cách tắt xác thực 2 yếu tố trên Facebook? Việc tắt tính năng này có cần thiết?

Bước 2: Ở phần “bảo mật và đăng nhập” bạn sẽ thấy tiếp mục nhỏ “xác thực 2 yếu tố”. Nhấn ngay vào phần này rồi ấn nút “tắt” để tắt hoàn toàn tính năng xác thực 2 yếu tố trên Facebook.

Cách tắt xác thực 2 yếu tố trên Facebook? Việc tắt tính năng này có cần thiết?

Lưu ý: Chỉ nên tắt tính năng xác thực yếu tố khi cần thiết. Nếu bạn vẫn muốn bảo vệ tài khoản dù không sử dụng tính năng này nữa, hãy tham khảo thêm cách sau nhé.

Mẹo bảo vệ tài khoản của bạn sau khi tắt tính năng xác thực

Nên tắt xác thực 2 yếu tố trên Facebook khi nào?

Thứ nhất, nên tắt khi bạn cần thiết cho việc đăng nhập linh hoạt trên 2 thiết bị. Tính chất công việc gò bó, việc thực hiện xác nhập mã khá tốn thời gian và gây phiền phức.

Thứ hai, là khi bạn không còn hứng thú với việc đăng nhập khá phức tạp này. Việc đăng nhập theo kiểu này sẽ gây đau đầu cho bạn mỗi lần bạn muốn truy cập tài khoản.

Thứ ba, là lúc bạn không sử dụng số điện thoại, email đó để thực hiện đăng nhập. Hãy tắt và truy cập quyền cấp mã cho email và số điện thoại mới.

Có cách nào để bảo vệ Facebook khi tắt hẳn tính năng này không?

Có! Hãy bật tính năng “nhận cảnh báo về những lần đăng nhập lạ”. Phần này sẽ nằm chung mục “bảo mật và đăng nhập” của Facebook nên bạn có thể truy cập dễ dàng. Ngoại trừ tính năng xác nhận 2 yếu tố, việc bảo vệ tài khoản bằng những cảnh báo thiết bị lạ đăng nhập cũng rất hiệu quả. Facebook sẽ cập nhật những lần đăng nhập ấy về thông báo, email hoặc messenger của bạn. Vì thế bạn đừng lo lắng nhé.

Những thông tin về cách tắt xác thực 2 yếu tố trên Facebook được đề cập khá rõ ràng bài viết trên. Tuy tính năng này gây phiền phức nhưng bạn cũng chỉ nên tắt chúng khi cần thiết thôi nhé. 

 

Thẻ Tags

Bình luận của bạn:
5/5

Đã có 0 bình luận và đánh giá

Bạn đánh giá bài viết này bao nhiêu sao

Vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận !

Hủy

Admin - 18/03/2021

Bạn muốn thay đổi các hình nền mặc định nhàm chán trên dế yêu của bạn. Có rất nhiều hình nền cute, dễ thương dành cho điện thoại được thiết kế tối giản ...

1

Bùi Văn Nam - 20/06/2021

Chúng ta đều biết rằng Samsung phát triển nhiều ứng dụng và dịch vụ của riêng mình, thường dành riêng cho các điện thoại mà họ sản xuất. Và một ứng dụng của ...

2

Bùi Văn Nam - 20/06/2021

Nếu bạn nào đang dùng máy Xiaomi chơi game đã quá quen thuộc với Game Turbo, nó giúp bạn tăng tốc game đang chơi. Hơn thế nữa Game Turbo còn có tính năng thay ...

3

Admin - 23/04/2021

Xiaomi là một trong những nhà sản xuất thiết bị điện thoại lớn trên thế giới. Hiện có rất nhiều mẫu điện thoại thông minh flagship khác nhau từ Xiaomi. ...

4

Admin - 18/04/2021

Hiện nay có rất nhiều bộ hình nền đẹp cho điện thoại. Những hình nền ngộ nghĩnh đáng yêu sẽ làm dế yêu của bạn trở nên đẹp hơn. Dưới đây congngheso24h sẽ ...

5

Có thể bạn quan tâm

Bùi Văn Nam - 30/06/2021

Mới đây, Ngày 22/06/2021 cộng đồng mạng liên tục xôn xao lỗi Google Play bị lỗi và hiện thông báo   Google liên tục dừng , Rất tiếc ứng dụng đã dừng lại, ...

1

Bùi Văn Nam - 27/05/2021

Hiện nay có nhiều ứng dụng giám sát trẻ em dùng điện thoại. Nhờ các ứng dụng này bạn có thể kiểm soát tốt nhất hành vi của trẻ em, tránh xảy ra những điều ...

2

Admin - 16/03/2021

One UI 3.0 mới nhất dựa trên Android 11 hiện đã có mặt trên các thiết bị Galaxy S và Note hàng đầu của hãng, chứa đựng nhiều tính năng và cải tiến mới. ...

3

Admin - 14/03/2021

Trong bài viết dưới đây, Congngheso24h.net sẽ giới thiệu đến bạn một vài cách để tạo cài đặt ẩn số điện thoại để khi bạn gọi điện - số điện thoại của bạn ...

4

Admin - 16/03/2021

Hiện nay có một số phần mềm giả lập Androi giúp bạn chơi game mobile trên chính máy tính của bạn. Thật thuận tiện và dễ dàng phải không khi sử dụng được ...

5

Admin - 31/03/2021

Androi và Chrome OS là 2 hệ điều hành do Google phát triển. việc đưa các thiết bị Android và Chrome OS đến gần nhau hơn, đồng thời biến Chrome OS trở ...

6

Nguyệt - 09/10/2021

Tạo tài khoản Zalo không cần số điện thoại hiện nay chưa được phổ biến. Sau đây là bài viết hướng dẫn chi tiết mà bạn có thể tham khảo.

7

Nguyệt - 11/12/2021

Mọi người vẫn chưa biết cách gọi nhóm trên Zalo? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về tính năng này nhé!

8

CopyRight 2022 Designed by W3S

Đang tải dữ liệu...