• Chia sẻ Facebook
 • Chia sẻ Pinterest
 • Chia sẻ Twitter
 • Chia sẻ LinkIn
 • Copy Link
 • Đến bình luận

Đánh giá Acer Chromebook 515

Acer trở lại với một máy tính xách tay ChromeOS mới tự hào có màn hình 15,6 inch, nhiều cổng và bộ phận bên trong mạnh mẽ. Chúng tôi đánh giá Acer Chromebook 515

1. Thiết kế của Acer Chromebook 515

Chromebook lớn hơn dường như đang trở lại gần đây. Mặc dù hầu hết các thiết bị ChromeOS bạn có thể mua có xu hướng ưu tiên các định dạng nhỏ, thường được xây dựng xung quanh màn hình 13 inch, với nhiều người hiện đang sử dụng chúng như một con ngựa làm việc trong nhà, một bảng điều khiển lớn hơn có thể là một lợi ích thực sự.

Acer đã nhận ra xu hướng mới này và update mới của nó là Chromebook 515, hoàn chỉnh với màn hình 15,6 inch. Nhưng, có phải lúc nào lớn hơn cũng có nghĩa là tốt hơn?

 • Cấu trúc nhựa và kim loại
 • Kích thước 358 x 241 x 24,9mm
 • Trọng lượng 1,7kg

Những người từng sử dụng tính chất nhẹ, nhỏ gọn của Chromebook có thể hơi ngạc nhiên khi lần đầu tiên gặp 515.

Đây là một thiết bị lớn trong danh mục này, với kích thước khá lớn khiến nó trở thành một chiếc ván lướt sóng khi so sánh với những chiếc HP Chromebook x360 14c như HP Chromebook x360 14c , nhưng tương đương với chiếc máy ChromeOS lớn gần đây khác là Asus Chromebook Flip CX5 .

Đánh giá Acer Chromebook 515

Các vật liệu được sử dụng trong xây dựng giữ cho trọng lượng ở mức có thể quản lý được, với 1,7kg cho cảm giác thoải mái khi vận chuyển xung quanh. Nhựa được sử dụng cho phần đế, trong khi phần lớn nắp được làm từ kim loại với lớp hoàn thiện mờ trông thông minh và gợi nhớ đến nhiều Chromebook khác mà tôi đã xem xét gần đây. 

 

Bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ bản lề kiểu 2 trong 1 ưa thích nào trên 515, vì nó tự cho mình là một chiếc máy tính xách tay hơn là hybrid, có lẽ là do thiếu màn hình cảm ứng. Tuy nhiên, bạn có thể đẩy màn hình xuống phẳng trên bàn, nếu đó là việc bạn muốn làm mặc dù tôi không chắc ai làm và để làm gì.

Đối với hầu hết các phần, đó là một thiết lập ổn định, nhưng lắc thiết bị một chút sẽ thấy màn hình nghiêng về phía sau, vì vậy các bản lề không được chặt chẽ như chúng có thể. Điều đó đang được nói, tôi không gặp bất kỳ vấn đề nào với việc tự thay đổi góc trong thời gian sử dụng thiết bị. 

Đánh giá Acer Chromebook 515

Ở phía dưới của 515, có một tấm lưới thông gió lớn để giữ cho mọi thứ mát mẻ, cùng với đôi loa hướng xuống. Mọi thứ được giữ ổn định và đúng vị trí trên bàn làm việc nhờ vào hai chân cao su ở phía trước và một thanh cao su dài ở phía sau. 

2. Bàn phím và trachpad

 • Bàn phím đầy đủ bao gồm cả bàn phím số
 • Các phím có đèn nền
 • Gorilla Glass TouchPad

Khi tôi xem xét Asus Chromebook Flip CX5 , tôi đã nhận xét về việc việc bổ sung bàn phím số vào Chromebook có vẻ sai như thế nào, vì nó làm lệch bàn phím khỏi trung tâm màn hình và làm phức tạp sự đơn giản khiến Chromebook rất dễ sử dụng.

Acer đã thực hiện cùng một cách tiếp cận với 515 và nó vẫn để lại cho tôi ấn tượng tương tự. Gạt cá nhân sang một bên, bàn phím chính phải mất một chút thời gian để làm quen, vì nó hơi xốp và tất nhiên không phải là trung tâm. Nhưng sau khoảng nửa giờ, tôi định hướng lại bản thân và nhận thấy rằng tôi có thể đánh máy khá vui vẻ với tốc độ gần như bình thường.

Tuy nhiên, tôi đã mắc nhiều lỗi hơn bình thường, vì vậy trừ khi bạn thực sự muốn có một bàn phím số trên máy tính xách tay của mình, tôi khuyên bạn nên thử nghiệm Acer Chromebook 515 trước khi mua (điều này cũng xảy ra với Asus). 

Đánh giá Acer Chromebook 515

Bản thân bàn phím số hoàn toàn có thể sử dụng được, mặc dù với các phím mỏng đôi khi có thể cảm thấy hơi chật chội. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên nhập số liệu vào Google Trang tính hoặc phần mềm văn phòng khác, bạn sẽ thấy đây là một tùy chọn rất hữu ích để sử dụng. Đèn nền cũng giúp bạn có thể gõ trên Chromebook 515 trong bóng tối. 

Bên dưới bàn phím, bạn sẽ thấy một vết lõm hình viên thuốc là nơi đặt cảm biến vân tay. Gần đây, tính năng này đang trở thành một tính năng thường xuyên trên Chromebook, mặc dù tôi chưa bao giờ thấy một tính năng nào mỏng như thế này nhưng có vẻ như nó hoạt động tốt mặc dù sẽ có nhiều diện tích bề mặt hơn. 

Bàn di chuột là một khối chắc chắn, nhờ có tấm nền Corning Gorilla Glass ở trên. Các chuyển động của con trỏ nhanh chóng và chính xác, với bản thân miếng đệm có kích thước phù hợp để di chuyển nó xung quanh. Các cử chỉ đa chạm đều được hỗ trợ và tất cả đều hoạt động tốt, với phản hồi mượt mà trên các ngón tay. 

3. Màn hình và WebCam

 • Màn hình 15,6 inch Full HD IPS
 • Loa âm thanh nổi
 • Webcam 720p

Rõ ràng, một trong những điểm bán hàng chính của thiết bị này là màn hình. Với Chromebook 515, bạn sẽ có được tấm nền IPS Full HD 15,6 inch, cung cấp nhiều không gian để hiển thị các trang web, phát trực tuyến nội dung giải trí và làm việc trên các tài liệu văn phòng.

Như đã đề cập trước đó, không có khả năng màn hình cảm ứng trên máy tính xách tay này ở Anh, điều này hơi đáng tiếc, nhưng điều này có nghĩa là bạn sẽ có được một màn hình ít bóng hơn và không bị phản chiếu nhiều như những chiếc có tấm nền hỗ trợ cảm ứng.

Mô hình Core i3 với màn hình cảm ứng có sẵn ở Mỹ với giá thêm 50 đô la. 

Đánh giá Acer Chromebook 515

Chất lượng của màn hình hiển thị tốt, với độ nét và màu sắc sắc nét, mặc dù đôi khi có thể cảm thấy hơi tắt tiếng. Mặc dù màn hình mờ tránh chói và phản xạ, giúp sử dụng tốt ở bên ngoài, nhưng độ sáng tối đa 320 nit sẽ cân bằng lại điều này vì nó thực sự không phải là đèn nền đủ mạnh để đối phó với những ngày nắng gắt.

Acer dường như đang định vị thiết bị này là một thiết bị dành cho những người làm việc 'lai' (những người làm việc ở nhà và văn phòng), vì vậy có khả năng nó sẽ dành cả đời trên bàn làm việc ở phòng ngủ phía sau, nơi nó sẽ rất tốt. thật. 

Phía trên màn hình, có một webcam tiêu chuẩn để gọi điện video, một tính năng cần thiết khác cho nhân viên lai hiện đại. Acer không công bố chất lượng của máy ảnh, nhưng Google Chat đã cung cấp 720p là cài đặt cao nhất hiện có, vì vậy tôi nghĩ có thể yên tâm khi cho rằng đây là chất lượng tối đa chính xác.

Với đủ ánh sáng, bạn sẽ có được hình ảnh đẹp trong các cuộc gọi, nhưng khá dễ bị chế ngự máy ảnh với các nguồn sáng mạnh, từ đó thổi bay các bề mặt mà nó tiếp xúc.

Về cơ bản, nếu bạn ngồi cạnh cửa sổ khi đang gọi điện, sẽ giống như có một đốm sáng chiếu vào mặt bạn. Nếu bạn muốn bảo vệ sự riêng tư của mình khi không sử dụng máy ảnh, có một nắp ống kính vật lý mà bạn có thể trượt qua để che máy ảnh. Đơn giản mà hiệu quả. 

Đánh giá Acer Chromebook 515

Đôi loa có thể tạo ra một lượng âm lượng đáng ngạc nhiên, không có hiện tượng méo tiếng khi ở mức âm lượng lớn nhất nhờ các tính năng DTS Audio và Bộ khuếch đại thông minh.

Tần số cao hơn chắc chắn là điểm nổi bật nhất, với âm trầm khá thiếu như thường thấy đối với máy tính xách tay, nhưng để phát trực tuyến nội dung video và một chút nghe nhạc nhẹ, nó sẽ phục vụ mục đích của nó. 

4. Chip và hiệu suất

 • Intel Core i3 / i5 thế hệ thứ 11
 • Bộ nhớ 8GB
 • SSD 128GB

Acer lựa chọn bộ vi xử lý Core i3 thế hệ thứ 11 (Tiger Lake) tốc độ 3GHz cho Chromebook 515, đây là một loại silicon tốt có thể đáp ứng tốt các yêu cầu của ChromeOS.

Không có màn hình cảm ứng, có rất ít điểm khi sử dụng Chromebook 515 cho các trò chơi vì chúng vẫn chủ yếu tập trung vào cảm ứng. Nhưng khi nói đến việc làm việc trên phần mềm văn phòng của Google, phát trực tuyến nội dung Netflix hoặc mở nhiều tab trong khi sử dụng Chrome, tôi không nhận thấy bất kỳ sự chậm chạp hoặc trục trặc nào khác. 

Bộ xử lý được hỗ trợ bởi 8GB RAM LPDDR4X và SSD PCI-Express 128GB để lưu trữ. Toàn bộ sự kết hợp này có thể được coi là hơi quá mức cần thiết đối với Chromebook, vì ChromeOS là một hệ điều hành nhẹ, nhưng tôi không phàn nàn và nếu bạn muốn mở thiết bị để sử dụng các ứng dụng Linux , thì phần bổ sung này chắc chắn sẽ hữu ích cho phần mềm máy tính để bàn. 

Tại Hoa Kỳ, cả hai mẫu Core i3 và i5 hiện đã có sẵn với phiên bản thứ hai sẽ đến Vương quốc Anh vào Quý 3. Trang web của Acer cũng đề cập đến tùy chọn Core i7 nhưng tôi được thông báo rằng nó sẽ không được phát hành ở Anh. 

Dưới đây là cách Acer Chromebook 515 hoạt động trong bộ bài kiểm tra điểm chuẩn tiêu chuẩn của chúng tôi để bạn có thể thấy nó so với một số đối thủ của nó như thế nào: 

4.1 Điểm đánh giá Acer Chromebook 515 benchmarks

Đánh giá Acer Chromebook 515

5. Các cổng kết nối

 • HDMI
 • 2x USB-C (3.2 Thế hệ 2)
 • Wi-Fi 6

Với khung lớn hơn, Chromebook 515 có chỗ cho một số cổng mà bạn không phải lúc nào cũng thấy trên Chromebook. Chúng bao gồm một cổng HDMI kích thước đầy đủ và một khe cắm thẻ nhớ microSD.

Kết hợp với chúng là hai cổng USB-C (3.2 Gen 1) và một cổng USB-A (3.2 Gen 1) cũng như giắc cắm tai nghe 3,5 mm. Ngoài ra còn có Khóa Kensington nếu bạn muốn cố định thiết bị vào bàn khi ra ngoài.

Đánh giá Acer Chromebook 515

Về khả năng kết nối, 515 có một số điểm tốt. Wi-Fi 6 sẽ giúp mọi thứ trực tuyến nhanh chóng (tất nhiên là miễn là bạn có bộ định tuyến tương thích với Wi-Fi 6), ngoài ra còn có Bluetooth 5 để kết nối với loa và các thiết bị ngoại vi khác. 

6. Tuổi thọ Pin & Sạc

 • Pin Lithium-Ion 3 cell
 • Đánh giá mức phí tối đa 65W
 • Bộ sạc 45W đi kèm

Acer không tiết lộ kích thước của pin trong Chromebook 515, nhưng tiết lộ rằng đó là loại pin 3-cell, Lithium Ion và có mức sạc tối đa là 65W. Tuy nhiên, bạn sẽ không lấy được thứ này ra khỏi hộp vì bộ sạc đi kèm trong hộp được đánh giá là 45W.

Công ty tuyên bố tuổi thọ kéo dài 10 giờ cho một lần sạc, nhưng trong thử nghiệm video HD lặp lại của chúng tôi, tôi thấy mức tiêu hao pin từ 100% xuống 0 trong 8 giờ.

Điều này hơi đáng thất vọng vì Asus Flip Chromebook CX5 quản lý thêm một giờ bốn mươi phút. Bạn vẫn sẽ trải qua một ngày làm việc, nhưng có thể cần sạc lại nếu bạn muốn sử dụng thiết bị vào buổi tối. 

Bộ sạc đi kèm đó sẽ giúp bạn đạt được mức hợp lý từ 0- đến 39% trong bài kiểm tra 30 phút thông thường của chúng tôi.

7. Phần mềm & Ứng dụng

 • ChromeOS
 • Nhiều ứng dụng ngoại tuyến
 • Có thể chạy Linux

Nếu bạn không chắc Chromebook chạy gì về mặt phần mềm, thì đó không phải là Windows hay macOS mà là ChromeOS của chính Google.

Nếu bạn đã từng sử dụng trình duyệt Chrome thì sẽ thấy nó quen thuộc ngay lập tức. Nhờ tính chất đơn giản hóa của hệ điều hành, rất dễ sử dụng và thường là lựa chọn tốt khi giới thiệu thiết bị cho các thành viên gia đình không biết nhiều về máy tính.

Cũng dễ dàng hỗ trợ kỹ thuật từ xa nhờ một số tính năng tích hợp sẵn như Chrome Remote Desktop .

Đánh giá Acer Chromebook 515

Google có một loạt phần mềm miễn phí chạy trên Chromebook, chẳng hạn như bộ ứng dụng văn phòng (Google Tài liệu, Google Trang tính và Google Trang trình bày), cùng với các ứng dụng năng suất cá nhân khác như Google Keep, Google Tasks và Lịch Google.

Tất nhiên, bạn không bị giới hạn ở những thứ này và bạn sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn thay thế trong Cửa hàng Chrome trực tuyến. Bạn cũng có thể chạy nhiều ứng dụng Android trên Chromebook, ngoài ra, như chúng tôi đã đề cập trước khi có tùy chọn thiết lập Linux.

Cộng những thứ này lại với nhau và bạn sẽ có khá nhiều phần đế được bao phủ, và bạn sẽ không mất thêm bất kỳ chi phí nào. 

8. Giá cả & Tính khả dụng

Bạn có thể mua Acer Chromebook 515 (CB515-1W) với giá £ 499 ở Vương quốc Anh từ Currys (nó độc quyền hiện tại) hoặc từ $ 649 ở Hoa Kỳ trực tiếp từ Acer .

Cùng với phiên bản mà tôi đã thử nghiệm ở đây, bạn có thể chọn chuyển sang bộ vi xử lý mạnh hơn, với tùy chọn hàng đầu là Intel Core i5, cũng như nhiều bộ nhớ và RAM hơn.

 • Core i3, 8 / 128GB - $ 649 / £ 499
 • Core i3, 8 / 128GB, màn hình cảm ứng - $ 699
 • Core i5, 8/128 - $ 799
 • Core i5, 16 / 256GB - $ 999

Đối thủ chính của 515 là Asus Chromebook Flip CX5 đã giảm từ mức giá ban đầu £ 650 / US $ 869,99 xuống khoảng cùng giá niêm yết với 515.

Mặc dù, nếu bạn không yêu cầu một màn hình lớn, thì bạn sẽ tìm thấy rất nhiều dịch vụ phù hợp trong danh sách các Chromebook tốt nhất của chúng tôi .

9. Acer Chromebook 515: Thông số kỹ thuật

 • Màn hình IPS 15,6 "Full HD (1920 x 1080) (tỷ lệ khung hình 16: 9)
 • Bộ xử lý Core i3 thế hệ thứ 11 (Tiger Lake) 3GHz
 • 8GB RAM LPDDR4X
 • SSD 128 GB PCI-Express
 • Webcam 720p
 • Wi-Fi 6
 • Bluetooth 5
 • 2 x USB-C (3.2 Thế hệ 1)
 • 1 x USB-A (3.2 Thế hệ 1)
 • Cổng HDMI
 • Đầu đọc thẻ Micro SD
 • Đầu vào tai nghe 3,5 mm
 • khóa Kensington
 • 357,9 x 240,5 x 24,86mm
 • 1,7kg
Bình luận của bạn:
5/5

Đã có 0 bình luận và đánh giá

Bạn đánh giá bài viết này bao nhiêu sao

Vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận !

Hủy

Admin - 18/03/2021

Bạn muốn thay đổi các hình nền mặc định nhàm chán trên dế yêu của bạn. Có rất nhiều hình nền cute, dễ thương dành cho điện thoại được thiết kế tối giản ...

1

Bùi Văn Nam - 20/06/2021

Chúng ta đều biết rằng Samsung phát triển nhiều ứng dụng và dịch vụ của riêng mình, thường dành riêng cho các điện thoại mà họ sản xuất. Và một ứng dụng của ...

2

Bùi Văn Nam - 20/06/2021

Nếu bạn nào đang dùng máy Xiaomi chơi game đã quá quen thuộc với Game Turbo, nó giúp bạn tăng tốc game đang chơi. Hơn thế nữa Game Turbo còn có tính năng thay ...

3

Admin - 23/04/2021

Xiaomi là một trong những nhà sản xuất thiết bị điện thoại lớn trên thế giới. Hiện có rất nhiều mẫu điện thoại thông minh flagship khác nhau từ Xiaomi. ...

4

Admin - 18/04/2021

Hiện nay có rất nhiều bộ hình nền đẹp cho điện thoại. Những hình nền ngộ nghĩnh đáng yêu sẽ làm dế yêu của bạn trở nên đẹp hơn. Dưới đây congngheso24h sẽ ...

5

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Quân - 16/05/2021

Ổ SSD có những lợi ích to lớn so với ổ cứng từ tính truyền thống, đó là lý do tại sao nhiều người đang nâng cấp lên giải pháp lưu trữ ưu việt hơn này. ...

1

Admin - 25/03/2021

Máy tính của bạn bỗng dưng bị tắt đột ngột, có thể máy bạn đã bị lỗi. Dưới đây là một số biện pháp để khắc phục lỗi máy tính tắt đột ngột này. Hãy thử từng ...

2

Admin - 15/04/2021

Máy tính chạy Window của bạn đang hoạt động bình thường. Vào một ngày bạn bật máy lên nhưng không thấy hoạt động. Có thể máy tính của bạn đang gặp vấn đề ...

3

Thế Anh - 27/12/2021

Nếu bạn nào đã từng tự sắm cho mình một chiếc Laptop (kể cả là các dòng Gaming) thì cũng đều trải qua cảm giác hơi bị hụt hẫng khi nhận thấy, hiệu năng mà nó ...

4

Bùi Văn Nam - 27/05/2021

Chuột máy tính đang sử dụng ngon lành, bỗng vào 1 ngày đẹp trời tự dưng chuột khó điều khiển, con lăn cuộn chuột bị lỗi bạn không thể cuộn kéo lên xuống ...

5

Admin - 23/03/2021

USB  là 1 thiết bị lưu trữ di động không thể thiếu. Nhờ có USB bạn dễ dàng copy dữ liệu từ máy này sang máy khác với các file có dung lượng lớn. Tuy nhiên ...

6

Admin - 13/04/2021

Mình đã từng gặp lỗi không thể điều chỉnh độ sáng màn hình trên laptop. Và sau 1 hồi loay hoay đã tìm ra được nguyên nhân. Nguyên nhân gây ra lỗi là do ...

7

Thế Anh - 04/01/2022

Giữ gìn máy tính đúng cách sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của laptop và tránh làm laptop bị hỏng nhanh. Tuy nhiên nếu bạn có những thói quen dưới đây thì đây sẽ là ...

8

CopyRight 2022 Designed by W3S

Đang tải dữ liệu...