• Chia sẻ Facebook
  • Chia sẻ Pinterest
  • Chia sẻ Twitter
  • Chia sẻ LinkIn
  • Copy Link
  • Đến bình luận

Điện thoại Nothing: Hãng điện thoại mới trên thị trường smartphone

Công ty khởi nghiệp bí ẩn Nothing - được tạo ra bởi cựu đồng sáng lập OnePlus, Carl Pei - đã tồn tại khá riêng tư, tuy nhiên, sản phẩm thứ hai của hãng, Nothing Phone (1), hiện đã được xác nhận là sẽ ra mắt mùa hè này.

Kể từ khi ra mắt vào cuối năm 2020, công ty khởi nghiệp bí ẩn Nothing - được tạo ra bởi cựu đồng sáng lập OnePlus, Carl Pei - đã tồn tại khá riêng tư, tuy nhiên, sản phẩm thứ hai của hãng, Nothing Phone (1), hiện đã được xác nhận là sẽ ra mắt mùa hè này.

Điện thoại Nothing: Hãng điện thoại mới trên thị trường smartphone

Điện thoại Nothing Phone (1) sẽ hoạt động như thế nào với tư cách là trái tim của hệ sinh thái được hứa hẹn của Không có gì vẫn còn được xem nhưng đã có các chi tiết xung quanh phần mềm, bộ tính năng và phần cứng của điện thoại mà nó có thể sử dụng khi ra mắt, vào cuối năm nay. Đây là tất cả những gì chúng ta biết cho đến nay.

Khi nào thì Điện thoại Nothing Phone (1) ra mắt?

Công ty lần đầu tiên xác nhận rằng họ đang làm việc trên một chiếc điện thoại thông minh tại sự kiện ngày 23 tháng 3, nhưng không cung cấp nhiều thông tin chi tiết, ngoài việc hứa hẹn ra mắt vào mùa hè .

Sự kiện này cũng chứng kiến sự ra mắt của Nothing OS - trải nghiệm người dùng dựa trên Android mà Nothing Phone (1) sẽ chạy. Mặc dù điều này sẽ không chính thức ra mắt cho đến khi điện thoại ra mắt, nhưng một phần của hệ điều hành đã có sẵn để dùng thử dưới dạng phiên bản beta của Nothing Launcher, miễn phí cài đặt và dùng thử trên điện thoại thông minh chạy Android 11 trở lên.

Giá của chiếc Nothing Phone (1) là bao nhiêu?

Sản phẩm đầu tay của công ty - tai nghe không dây thực sự Nothing Ear (1) - có giá cả cạnh tranh 99 USD / £ 99, trong khi vẫn giữ các tính năng cao cấp như ANC (khử tiếng ồn chủ động), đặt chúng ở mức cao nhất của mức được coi là 'ngân sách 'trong danh mục sản phẩm tương ứng của họ.

Nếu cách xử lý tương tự được áp dụng cho Điện thoại (1), chúng tôi mong đợi một thứ gì đó trong khu vực $ 500 / £ 500, tuy nhiên, những nghi ngờ và rò rỉ chỉ ra rằng Không có gì sản xuất thứ gì đó cao cấp hơn một chút.

Ví dụ: nếu điện thoại được cung cấp sức mạnh bởi chipset Snapdragon 8 Gen 1 mới nhất của Qualcomm, giá cả cạnh tranh sẽ đưa nó vào khu vực 800 đô la / 700 bảng Anh, so với GT 2 Pro của Realme và Pixel 6 của Google, trong khi cắt giảm các mục nhập từ những người chơi lâu đời hơn, như Oppo Find X5 Pro, Samsung Galaxy S22 và iPhone 13.

Những tính năng nào mà điện thoại Nothing Phone (1) cung cấp?

Khái niệm rằng Nothing Phone (1) sẽ chạy trên Snapdragon 8 Gen 1 hoàn toàn không phải là suy đoán, vì công ty đã công khai mối quan hệ đối tác với Qualcomm vào cuối năm 2021. Sự tham gia của hãng này được cho là bao gồm việc cung cấp phần cứng Snapdragon 8 của hãng này để sử dụng. trong "sản phẩm tương lai" (theo báo cáo của Forbes từ tháng 10 năm 2021).

Đồng thời, cần phải thừa nhận rằng Qualcomm sản xuất rất nhiều chip và Điện thoại (1) cũng có thể sử dụng silicon rẻ hơn, thay vì công nghệ Snapdragon hàng đầu, tùy thuộc vào mức độ hợp lý mà công ty muốn sản xuất thiết bị cầm tay đầu tiên của mình.

Về việc chiếc điện thoại thông minh không có chip Snapdragon này trông như thế nào, công ty đã giữ cho mọi thứ khó hiểu trong thời điểm hiện tại, bắt đầu bằng một hình ảnh trêu ghẹo cách điệu ám chỉ vị trí tiềm năng của phần cứng trên thiết bị.

Điện thoại Nothing: Hãng điện thoại mới trên thị trường smartphone

Hình ảnh đầu tiên cho Nothing Phone (1)

Những gì trông giống như một mô-đun máy ảnh hình viên thuốc (gợi nhớ đến iPhone X hoặc gần đây là thiết lập đa cảm biến của Honor 50) trông như thể nó nằm ở trên cùng bên trái, một phần tử lớn ở trung tâm giống như một cuộn sạc không dây (nhưng cũng có thể chỉ đơn giản là đại diện cho vị trí của pin), trong khi các đường thẳng ở dưới cùng được giả định là tham chiếu đến nguồn điện đầu vào. Ngoài ra còn có một phần tử không xác định ở trên cùng bên phải, được biểu thị bằng một đường chéo.

Nếu bạn đang theo đuổi một thứ gì đó rõ ràng hơn một chút, trong thời gian chuẩn bị cho lời trêu chọc chính thức của điện thoại, tipster được thành lập @evleaks đã chia sẻ hình ảnh dưới đây, mô tả Giám đốc điều hành của Nothing, Carl Pei đang khoe một thiết bị bí ẩn với Giám đốc điều hành của Qualcomm, Cristiano Amon; được chụp trong khu vực riêng của gian hàng của công ty sau này tại MWC 2022. 

Tuy nhiên, ngay cả khi cắt xén và tăng cường hình ảnh, thật khó để biết thiết bị trong tay Pei thực sự trông như thế nào.

Sự kiện ngày 23 tháng 3 cũng đã xác định rõ ràng một số đối tác sản xuất và phần cứng quan trọng khác của Nothing, với Samsung, Sony và Visionox đều xuất hiện (xem hình ảnh bên dưới), ám chỉ ai có thể chịu trách nhiệm cung cấp chiếc điện thoại của Nothing Phone (1). màn hình, cảm biến máy ảnh và hơn thế nữa.

Điện thoại Nothing: Hãng điện thoại mới trên thị trường smartphone


Vào ngày 31 tháng 3 năm 2022, tài khoản Twitter chính thức của Nothing đã đưa ra một thông báo khác cho ngày hôm sau. Tuy nhiên, như bạn có thể thấy dưới đây, hóa ra chỉ là một trò đùa Cá tháng Tư; thiết kế cuối cùng có thể sẽ rất khác:

Tuy nhiên, chỉ một ngày sau (vào ngày 2 tháng 4), Nothing đã đăng một dòng tweet khác, nhắc nhở người hâm mộ về sự xuất hiện vào mùa hè của Phone (1). Tuy nhiên, điều thực sự khó khăn là hình ảnh được nhúng trong bài đăng, cho thấy cận cảnh thứ trông giống như nhựa trắng với nhiều hình dạng có thể nhận ra một phần khác nhau.

Có những gì có thể là đại diện của một cuộn dây sạc không dây ở bên phải của khung và một cái gì đó trông rất giống cáp uốn ở trên cùng bên trái, trong khi đầu của vít Torx có thể dễ dàng nhìn thấy ở phía dưới bên trái.

Hình ảnh này có thể chỉ đơn giản là kết xuất dựa trên bộ kit của các thành phần thường được kết hợp với cấu trúc điện thoại thông minh, nhưng tùy thuộc vào cách sắp tới Không có gì muốn trở thành, hình ảnh này có thể là cái nhìn chính thức đầu tiên của chúng tôi về Điện thoại (1) hoặc ít nhất là một mô hình phát triển của thiết bị.

Với việc Teenage Engineering xác định ngôn ngữ thiết kế công nghiệp của thương hiệu cho đến nay và cựu giám đốc thiết kế của Dyson đã gia nhập Nothing trong những tháng gần đây, sự đơn giản và tối giản dường như rất phù hợp với giao diện của Điện thoại (1).

Đó là một khái niệm rõ ràng đã gây được tiếng vang với rất nhiều người hâm mộ, với nhiều nhà sáng tạo ý tưởng khác nhau chia sẻ cách giải thích của họ về điện thoại thông minh đầu tay của Nothing có thể trông như thế nào kể từ khi ra mắt công ty.

 

Những khái niệm phổ biến nhất thậm chí còn đủ động lực để nhận được sự công nhận từ Pei và các thành viên khác trong nhóm; với trưởng bộ phận thiết kế của Nothing, Tom Howard, phản ứng lại các ý tưởng của Over The Edge Agency, Povilas Grigas và Osho Jain trong một video được phát hành trên kênh YouTube của công ty vào ngày 11 tháng 3.

Đặc biệt, trong khi thiết kế của Jain đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ những người hâm mộ Nothing kể từ khi nó được xuất bản vào cuối năm 2021, thì chính ý tưởng của Grigas đã xuất hiện để tạo ra một hợp âm với thiết kế của Nothing. "Thật tuyệt vời khi thấy một số ý tưởng về cách chúng tôi có thể làm việc với các thành phần bên trong của mọi thứ và đưa chúng lên bề mặt", Howard nói trong video.

Sinh viên thiết kế người Lithuania, hiện đang theo học tại Đại học Aalto ở Espoo, Phần Lan, nói với Tech Advisor rằng quyết định tạo ra khái niệm điện thoại Nothing của anh ấy (dường như lấy cảm hứng từ máy điều hòa nhịp tim, cục nước đá và đồ trang sức cũ) được sinh ra để đánh giá cao tầm nhìn của công ty. . "Tôi tham gia vào các khái niệm Không có gì ... Dự án này có lẽ là thú vị nhất trong cuộc đời tôi."

Nhận xét của Howard trong video phản ứng của anh ấy gợi ý về các yếu tố mà nhóm thiết kế của công ty có thể đang tập trung vào điện thoại thông minh đầu tay của họ nhưng các chi tiết vẫn còn quá mơ hồ để chắc chắn về bất kỳ điều gì ở giai đoạn này.

Nothing phone dùng hệ điều hành gì?

Trước sự kiện tháng 3 của công ty, Pei đã chia sẻ một dòng tweet vô thưởng vô phạt mà một số người cho rằng anh ấy đã chuyển từ iPhone sang thiết bị Nothing-made, chạy trên hệ điều hành di động của Google:

 

Tua nhanh đến tiết lộ ngày 23 tháng 3 và cùng với xác nhận về bản phát hành mùa hè của Nothing Phone (1), Pei cũng giới thiệu Nothing OS: trải nghiệm người dùng dựa trên Android sẽ ra mắt trên điện thoại thông minh đầu tiên của công ty.

Điện thoại Nothing: Hãng điện thoại mới trên thị trường smartphone

Cái nhìn chính thức đầu tiên của chúng tôi về Nothing OS

Theo cách nói của Pei, Nothing OS "nắm bắt những tính năng tốt nhất của Android thuần túy, chắt lọc hệ điều hành này thành những yếu tố cần thiết, nơi mỗi byte đều có mục đích."

Đó là một cách tiếp cận khá quen thuộc, tuân theo các nguyên tắc tương tự như trải nghiệm người dùng OxygenOS được tìm thấy trên điện thoại do công ty cũ của Pei là OnePlus sản xuất.

Như đã thấy trong các ảnh chụp màn hình ở trên, có một nét thẩm mỹ khác biệt đối với Nothing OS, mang theo chủ nghĩa tương lai hoài cổ đã được thấy trên toàn bộ tài sản rộng lớn hơn của thương hiệu.

Biểu tượng được tạo ra có mục đích và phông chữ ma trận điểm đặc trưng của công ty rất phong phú, với "trải nghiệm mượt mà và đồng nhất" thể hiện ở các yếu tố như đồng hồ, tồn tại trên màn hình luôn bật, màn hình khóa và màn hình chính, mang lại sự liên kết cao hơn.

Thiết kế âm thanh của hệ điều hành này rõ ràng bị ảnh hưởng bởi "mã Morse, bộ tạo dao động và đồng hồ kỹ thuật số", trong khi trải nghiệm người dùng được báo cáo là tương đối nhẹ trên hoạt ảnh giao diện người dùng, nhằm mang lại trải nghiệm điều hướng rõ ràng và đơn giản hơn.

Pei cũng hứa hẹn ít hơn 40% số ứng dụng được tải sẵn, tập trung vào trải nghiệm của chính Google như là cổng gọi đầu tiên cho hầu hết các dịch vụ, cũng như tích hợp chặt chẽ, không chỉ với sản phẩm Nothing, mà cả các thiết bị và dịch vụ từ các công ty khác; với AirPods của Apple và ô tô của Tesla được kiểm tra tên trong luồng tháng 3.

Để hoàn thiện khía cạnh phần mềm của mọi thứ, Pei đã hứa hẹn ba năm cập nhật hệ điều hành Android và bốn năm cập nhật bảo mật, kết hợp với việc ra mắt vào mùa hè cho thấy rằng Điện thoại (1) sẽ chạy Android 12.

Xin nhắc lại, để biết giao diện và cảm nhận của Nothing OS, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi 'Cách tải Nothing Launcher trên điện thoại của bạn' để tải xuống phiên bản beta của trình khởi chạy của công ty trên điện thoại chạy Android 11 hoặc mới hơn.

Hãy xem danh sách những chiếc điện thoại được mong đợi nhất năm 2022 của chúng tôi, để xem những gì khác sắp ra mắt ngoài chiếc Nothing Phone (1) trong năm nay và thường xuyên quay lại đây để xem câu chuyện phát triển như thế nào.

Bình luận của bạn:
5/5

Đã có 0 bình luận và đánh giá

Bạn đánh giá bài viết này bao nhiêu sao

Vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận !

Hủy

Admin - 18/03/2021 60400

Bạn muốn thay đổi các hình nền mặc định nhàm chán trên dế yêu của bạn. Có rất nhiều hình nền cute, dễ thương dành cho điện thoại được thiết kế tối giản ...

1

Bùi Văn Nam - 20/06/2021 20233

Chúng ta đều biết rằng Samsung phát triển nhiều ứng dụng và dịch vụ của riêng mình, thường dành riêng cho các điện thoại mà họ sản xuất. Và một ứng dụng của ...

2

Bùi Văn Nam - 20/06/2021 16492

Nếu bạn nào đang dùng máy Xiaomi chơi game đã quá quen thuộc với Game Turbo, nó giúp bạn tăng tốc game đang chơi. Hơn thế nữa Game Turbo còn có tính năng thay ...

3

Admin - 23/04/2021 7386

Xiaomi là một trong những nhà sản xuất thiết bị điện thoại lớn trên thế giới. Hiện có rất nhiều mẫu điện thoại thông minh flagship khác nhau từ Xiaomi. ...

4

Admin - 18/04/2021 6969

Hiện nay có rất nhiều bộ hình nền đẹp cho điện thoại. Những hình nền ngộ nghĩnh đáng yêu sẽ làm dế yêu của bạn trở nên đẹp hơn. Dưới đây congngheso24h sẽ ...

5

Có thể bạn quan tâm

Admin - 16/03/2021 622

  Pin với các thiết bị di động ngày càng quan trọng. Các thiết bị có dung lượng pin khủng luôn được các game thủ quan tâm. Dung lượng pin càng lớn thì ...

1

Admin - 05/04/2021 597

Bạn đã quen với việc chupjanhr màn hình trn các máy điện thoại. Trên điện thoại OnePlus cũng có cách chụp ảnh màn hình nền nhưng cung cấp 3 cách. Hãy cùng ...

2

Nguyễn Quân - 16/05/2021 570

ROM là gì? ROM là bộ nhớ gì? ROM là bộ nhớ trong hay ngoài? Bài viết dưới đây conggnheso24h sẽ giúp bạn hiểu rõ định nghĩa, ứng dụng…  1. ...

3

Admin - 09/04/2021 564

Mạng 5G là tính năng mới nhất mà các mạng di động đang nỗ lực triển khai, tuy nhiên không phải ở đâu cũng có sóng 5G cho bạn sử dụng. Bạn nên tắt 5G để tiết ...

4

Nguyễn Quân - 18/05/2021 559

  Trong sự kiện Google I/O 2021, Google đã  giới thiệu Android 12. Android 12 mang đến sự thay đổi thiết kế lớn nhất trong lịch sử của Android. Google đã ...

5

Admin - 23/03/2021 548

Trên các SmartPhone Androi hay bị dính lỗi văng ứng dụng khi đang sử dụng. Để khắc phục sự cố văng ứng dụng này, lời khuyên cơ bản và thường gặp nhất là gỡ ...

6

Admin - 05/04/2021 515

AirDrop của Apple khá tiện dụng, vì nó giúp việc truyền tệp giữa các thiết bị iOS và máy Mac trở nên nhanh chóng và dễ dàng. Không cần cáp USB hoặc phần mềm ...

7

Admin - 26/03/2021 506

MIUI 12.5 đang được phát triển cho nhiều thiết bị Xiaomi. MIUI 12 Global đã được phát hành gần đây và Xiaomi hiện đã phát hành bản cập nhật Beta của MIUI ...

8

CopyRight 2022 Designed by W3S

Đang tải dữ liệu...