• Chia sẻ Facebook
 • Chia sẻ Pinterest
 • Chia sẻ Twitter
 • Chia sẻ LinkIn
 • Copy Link
 • Đến bình luận

Google Pixel 6a: Mọi thứ bạn cần biết

Cuối năm ngoái, Google đã tung ra dòng điện thoại thông minh Pixel 6, với một thiếu sót rõ ràng: 6a.

Giống như với vài thế hệ trước, nơi 4a và 5a đã đẩy những người anh em đắt tiền hơn của chúng rất nhiều, Pixel 6a rất được mong đợi và có thể là chiếc điện thoại mà mọi người cân nhắc nhất khi xem xét các thiết bị Android giá cả phải chăng nhưng chất lượng cao; đặc biệt là ở Mỹ.

Đây là tất cả tin tức và tin đồn mà chúng tôi đã thấy cho đến nay xung quanh Google Pixel 6a.

Khi nào Google Pixel 6a sẽ được phát hành?

Vẫn chưa có từ chính thức nào từ Google về bất cứ điều gì liên quan đến Pixel 6a, nhưng những rò rỉ cho chúng ta một số ý tưởng.

Người mách nước thường đáng tin cậy Max Jambor nói rằng 6a sẽ ra mắt vào tháng 5. Đó là khi Google tổ chức hội nghị I / O, dự kiến diễn ra vào ngày 11-12 / 5 . Nó đã ra mắt các sản phẩm Pixel a-series ở đó trước đây, vì vậy sẽ rất hợp lý nếu thấy 6a xuất hiện tại sự kiện năm nay.

Một người rò rỉ khác, Jon Prosser, đã nói thêm rằng 6a sẽ ra mắt lần đầu tại I / O cùng với Pixel Watch, nhưng điện thoại sẽ "ra mắt" - theo anh ấy có thể là ngày bán - vào ngày 28 tháng 7 .

Muốn có thêm bằng chứng? Trong cuộc gọi thu nhập cho Alphabet (công ty mẹ của Google), Giám đốc điều hành Sundar Pichai đã nói về sự kiện sắp tới, giới thiệu các sản phẩm mới ngay sau khi thảo luận về dòng Pixel 6:

"Pixel 6 là một bước tiến lớn đối với danh mục Pixel và thật tuyệt khi thấy phản hồi từ người dùng Pixel. Đây là chiếc Pixel bán chạy nhất từ trước đến nay và chúng tôi đang xây dựng nhận thức rộng rãi của người tiêu dùng về thương hiệu và đang có những bước phát triển tốt. Tôi" tôi vui mừng về các sản phẩm chúng tôi sắp ra mắt và mong muốn được chia sẻ nhiều hơn tại Google I / O. "

Theo Android Police, cả 6a và Watch gần đây đều đã xuất hiện ở phần cuối của hệ thống kiểm kê nhà cung cấp dịch vụ không tên tuổi của Hoa Kỳ, điều này làm tăng thêm kỳ vọng rằng một đợt ra mắt sắp diễn ra; mặc dù không có ngày cụ thể được bao gồm trong rò rỉ. Droid Life cũng phát hiện 6a xuất hiện trong hồ sơ chứng nhận FCC, một bằng chứng khác cho thấy điện thoại gần như đã sẵn sàng để ra mắt.

Để tham khảo, đây là ngày phát hành của các mô hình trước đó:

 • Google Pixel 5a - tháng 8 năm 2021 (chỉ ở Bắc Mỹ và Nhật Bản)
 • Google Pixel 4a - tháng 8 năm 2020
 • Google Pixel 3a - tháng 5 năm 2019

Có một cảnh báo khác. Ở Anh, Châu Âu và hầu hết các thị trường khác, chúng tôi chưa bao giờ thấy Pixel 5a do số lượng phát hành hạn chế. Chúng tôi không biết liệu 6a có nên đi theo mô hình đó và chỉ tung ra một số thị trường hay trở lại ra mắt toàn cầu thích hợp hay không.

Google Pixel 6a: Mọi thứ bạn cần biết

Ồ, và nếu bạn muốn xác nhận rằng Pixel 6a chắc chắn đang được bán, Google đã vô tình đưa một tham chiếu đến điện thoại vào một cuốn sách tô màu mà hãng đã gửi cho nhóm Pixel Superfans của mình. Droid Life đã chộp được những bức ảnh của cuốn sách, trong đó có tên Pixel 6a trong mục lục, mặc dù đáng buồn là bản thân chiếc điện thoại này thực sự không được tìm thấy trên trang mà nó phải ở.

Tất nhiên, vào cuối năm nay, 6a sẽ cùng với các flagship Pixel 7 và điện thoại có thể gập lại Pixel được đồn đại từ lâu.

Google Pixel 6a sẽ có giá bao nhiêu?

Giá của các mẫu Pixel rẻ hơn đã nhất quán hợp lý trong vài năm qua, như bạn có thể thấy từ danh sách bên dưới:

 • Google Pixel 5a - $ 449 (khoảng £ 339 / € 399)
 • Google Pixel 4a 5G - £ 499 / € 499 / $ 499
 • Google Pixel 4a - £ 349 / € 349 / $ 349
 • Google Pixel 3a - £ 399 / € 399 / $ 399

Pixel 4a 5G là một cái gì đó khác lạ hơn, tăng giá khoảng £ 150 / € 150 / $ 150 so với những người tiền nhiệm của nó, nhưng với việc Pixel 5a được định giá thấp hơn, nó có thể cho thấy sự quay trở lại khung giá cả phải chăng hơn cho hầu hết mọi người.

Hy vọng rằng Google tuân theo mức giá 5a và lên tới khoảng £ 449 / € 449 / $ 449. Tuy nhiên, điều này có thể bị ảnh hưởng bởi sự thiếu hụt chip toàn cầu và sự gián đoạn chuỗi cung ứng, vốn đang làm tăng giá trên diện rộng. Chỉ có thời gian mới trả lời được.

Chúng ta sẽ thấy những tính năng nào trong Google Pixel 6a?

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, không có thông báo chính thức nào liên quan đến Pixel 6a, nhưng chúng tôi đã thấy một số tin đồn xuất hiện gần đây làm sáng tỏ cấu hình tiềm năng của thiết bị.

Một trong những điều hấp dẫn nhất đến từ OnLeaks, một chuyên gia về mẹo thường xuyên chính xác, nhân dịp này, đã chia sẻ thông tin chi tiết và kết xuất 3D với sự hợp tác của trang web công nghệ 91Mobiles của Ấn Độ.

Vì vậy, ... Đây là cái nhìn đầu tiên và rất sớm của bạn về #Google # Pixel6a! (Video 360 ° + kết xuất 5K tuyệt đẹp + kích thước) #FutureSquad

Thay mặt cho Những người bạn của tôi trên @ 91mobiles -> https://t.co/7kzPc5STEU pic.twitter.com/Us8H6haEh8

- Steve H.McFly (@OnLeaks) ngày 20 tháng 11 năm 2021

 

Trong báo cáo, nó nói rằng thiết bị sẽ có màn hình OLED phẳng 6,2 inch, với cảm biến vân tay nhúng và khẩu độ camera lỗ trung tâm. GSMArena bổ sung thêm một chút chi tiết, dự đoán độ phân giải 1080 x 2400 và 424ppi, trong khi Yogesh Brar nói thêm rằng màn hình sẽ giới hạn ở tốc độ làm mới 90Hz.

Về thiết kế, hình ảnh render từ 91Mobiles cho thấy thẩm mỹ rất giống với Pixel 6 và Pixel 6 Pro. Rò rỉ của nhà cung cấp dịch vụ Android Police được đề cập ở trên bao gồm các tùy chọn màu sắc của điện thoại, rõ ràng là đen, trắng và xanh lá cây.

Google Pixel 6a: Mọi thứ bạn cần biết

Kích thước được cho là 152,2 x 71,8 x 8,7mm, tăng lên 10,4mm xung quanh phần cản camera phía sau. Mặt lưng bằng kính tiếp tục những điểm tương đồng, cũng như dải camera nhô lên mang tính biểu tượng ở phía sau, nơi chứa cụm camera kép và đèn flash LED.

Một thứ rõ ràng còn thiếu là giắc cắm tai nghe 3,5 mm - khiến đây là điện thoại Pixel 'a-series' đầu tiên thiếu giắc cắm này. Mặc dù tai nghe không dây ngày càng có giá cả phải chăng hơn, nhưng có vẻ như thật đáng tiếc khi đánh mất một số yếu tố quan trọng của điện thoại.

Kết hợp vị trí phần cứng ở trên là một hộp đựng Pixel 6a dường như chính thức từ Poetic, được DigitalTrends nhận được. Nhà báo Adam Doud, người nhận được trường hợp, lưu ý rằng chiều cao ngắn hơn của phần cắt thanh camera so với Pixel 6 và 6 Pro, cũng như kích thước tổng thể chỉ khác kích thước của Pixel 6 tiêu chuẩn chỉ vài mm.

Google Pixel 6a: Mọi thứ bạn cần biết
Ốp lưng Google Pixel 6a thơ mộng bị rò rỉ bên cạnh Pixel 6 | Nguồn: DigitalTrends

Vỏ máy cũng tái khẳng định rằng cạnh phải của điện thoại sẽ đóng vai trò lưu trữ nút chỉnh âm lượng, nằm bên dưới phím nguồn và thực sự là không có vị trí rõ ràng nào cho giắc cắm tai nghe.

Nhiều người mong đợi rằng 6a sẽ sử dụng cùng một chip Tensor mà Google đã giới thiệu với Pixel 6 và 6 Pro. Điều này rõ ràng sẽ có ý nghĩa, vì nó cho phép Google kiểm soát nhiều hơn trải nghiệm tổng thể trong khi tiếp tục phát triển thương hiệu Tensor.

Đó là những gì chúng ta đã thấy xuất hiện trong danh sách Geekbench cho điện thoại, có Tensor cùng với 6GB RAM và hiển thị điểm hiệu suất ngang bằng với 6 và 6 Pro.

Tất nhiên, điều đó cũng sẽ mang lại hỗ trợ 5G và nhờ chứng nhận FCC, chúng tôi biết rằng ít nhất một mẫu điện thoại cũng sẽ bao gồm hỗ trợ mmWave.

Google Pixel 6a: Mọi thứ bạn cần biết

Leaker Shadow_Leak đã chia sẻ một danh sách thông số kỹ thuật trên Twitter bao gồm chip Tensor, dường như đi kèm với 6 hoặc 8GB RAM và 128GB dung lượng lưu trữ. Sự rò rỉ cũng đồng ý về màn hình OLED 6,2 inch - mặc dù lưu ý rằng trong một tweet tiếp theo, họ làm rõ rằng màn hình không phải là 120Hz, bất chấp những gì tweet bên dưới nói.

 

Theo Shadow_Leak, pin của máy sẽ có dung lượng lớn 4800mAh và hỗ trợ sạc 30W. Mặc dù sau Pixel 6 và 6 Pro, cả hai đều thực sự sử dụng sạc chậm hơn so với 30W được quảng cáo, nhưng hãy xem xét điều đó với một chút muối.

Máy ảnh có thể vẫn giống như trên Pixel 5a, mặc dù dòng tweet Shadow_Leak liệt kê một máy ảnh siêu rộng hơi khác, ở mức 12Mp thay vì 16Mp của 5a. Đây hoàn toàn sẽ là một hạn chế về tài chính vì ống kính trong Pixel 6 và 6 Pro có thể quá đắt để có thể chuyển sang mô hình rẻ hơn.

Công bằng mà nói, máy ảnh của Pixel 4a và 5a đều tuyệt vời, vì vậy bất kỳ ai mua Pixel 6a rất có thể sẽ rất hài lòng với kết quả.

Tuy nhiên, có một thiếu sót máy ảnh khác cần lưu ý. Theo báo cáo của XDA Developers, nhà phát triển Kuba Wojciechowsk đã đào mã để hiển thị Mẹo Pixel cho Chế độ chuyển động của điện thoại và phát hiện ra một loại trừ cụ thể cho 'bluejay', tên mã nội bộ của 6a - gợi ý rằng nó sẽ không được đưa vào điện thoại.

Google Pixel 6a: Mọi thứ bạn cần biết
Chế độ chuyển động tắt và bật | Chụp trên Pixel 6 Pro

Nếu bạn không biết, Chế độ chuyển động là một tùy chọn chụp ảnh được thêm vào Pixel 6 và 6 Pro, cho phép bạn thêm hiệu ứng nhòe chuyển động vào nền của ảnh trong khi vẫn giữ cho đối tượng rõ nét. Nó được cung cấp bởi chip Tensor, vì vậy bạn sẽ nghĩ rằng 6a cũng có thể điều khiển nó - mặc dù có lẽ các cảm biến cũ hơn của điện thoại có một số hạn chế phần cứng khiến điều đó không thể thực hiện được. Đó là hoặc Google chỉ muốn giữ một số tính năng bổ sung dành riêng cho các điện thoại hàng đầu của mình.

Hãy xem danh sách các điện thoại tầm trung tốt nhất của chúng tôi để xem các đối thủ mà Pixel 6a sẽ phải đối đầu.

Thẻ Tags

Bình luận của bạn:
5/5

Đã có 0 bình luận và đánh giá

Bạn đánh giá bài viết này bao nhiêu sao

Vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận !

Hủy

Admin - 18/03/2021 60400

Bạn muốn thay đổi các hình nền mặc định nhàm chán trên dế yêu của bạn. Có rất nhiều hình nền cute, dễ thương dành cho điện thoại được thiết kế tối giản ...

1

Bùi Văn Nam - 20/06/2021 20232

Chúng ta đều biết rằng Samsung phát triển nhiều ứng dụng và dịch vụ của riêng mình, thường dành riêng cho các điện thoại mà họ sản xuất. Và một ứng dụng của ...

2

Bùi Văn Nam - 20/06/2021 16492

Nếu bạn nào đang dùng máy Xiaomi chơi game đã quá quen thuộc với Game Turbo, nó giúp bạn tăng tốc game đang chơi. Hơn thế nữa Game Turbo còn có tính năng thay ...

3

Admin - 23/04/2021 7386

Xiaomi là một trong những nhà sản xuất thiết bị điện thoại lớn trên thế giới. Hiện có rất nhiều mẫu điện thoại thông minh flagship khác nhau từ Xiaomi. ...

4

Admin - 18/04/2021 6969

Hiện nay có rất nhiều bộ hình nền đẹp cho điện thoại. Những hình nền ngộ nghĩnh đáng yêu sẽ làm dế yêu của bạn trở nên đẹp hơn. Dưới đây congngheso24h sẽ ...

5

Có thể bạn quan tâm

Admin - 16/03/2021 622

  Pin với các thiết bị di động ngày càng quan trọng. Các thiết bị có dung lượng pin khủng luôn được các game thủ quan tâm. Dung lượng pin càng lớn thì ...

1

Admin - 05/04/2021 597

Bạn đã quen với việc chupjanhr màn hình trn các máy điện thoại. Trên điện thoại OnePlus cũng có cách chụp ảnh màn hình nền nhưng cung cấp 3 cách. Hãy cùng ...

2

Nguyễn Quân - 16/05/2021 570

ROM là gì? ROM là bộ nhớ gì? ROM là bộ nhớ trong hay ngoài? Bài viết dưới đây conggnheso24h sẽ giúp bạn hiểu rõ định nghĩa, ứng dụng…  1. ...

3

Admin - 09/04/2021 564

Mạng 5G là tính năng mới nhất mà các mạng di động đang nỗ lực triển khai, tuy nhiên không phải ở đâu cũng có sóng 5G cho bạn sử dụng. Bạn nên tắt 5G để tiết ...

4

Nguyễn Quân - 18/05/2021 559

  Trong sự kiện Google I/O 2021, Google đã  giới thiệu Android 12. Android 12 mang đến sự thay đổi thiết kế lớn nhất trong lịch sử của Android. Google đã ...

5

Admin - 23/03/2021 548

Trên các SmartPhone Androi hay bị dính lỗi văng ứng dụng khi đang sử dụng. Để khắc phục sự cố văng ứng dụng này, lời khuyên cơ bản và thường gặp nhất là gỡ ...

6

Admin - 05/04/2021 515

AirDrop của Apple khá tiện dụng, vì nó giúp việc truyền tệp giữa các thiết bị iOS và máy Mac trở nên nhanh chóng và dễ dàng. Không cần cáp USB hoặc phần mềm ...

7

Admin - 26/03/2021 506

MIUI 12.5 đang được phát triển cho nhiều thiết bị Xiaomi. MIUI 12 Global đã được phát hành gần đây và Xiaomi hiện đã phát hành bản cập nhật Beta của MIUI ...

8

CopyRight 2022 Designed by W3S

Đang tải dữ liệu...