• Chia sẻ Facebook
 • Chia sẻ Pinterest
 • Chia sẻ Twitter
 • Chia sẻ LinkIn
 • Copy Link
 • Đến bình luận

iOS 16: Thông tin mới nhất và những điện thoại hỗ trợ iOS 16

Với việc tiết lộ iOS 16 vẫn còn khá lâu nữa, thật khó để nói chính xác những gì Apple đã lên kế hoạch. Tuy nhiên, như với hầu hết các bản phát hành công nghệ sắp tới, có những dự đoán và rò rỉ cho chúng ta một ý tưởng sơ bộ về những gì sẽ xảy ra. Gần đây nhất, Mark Gurman đã trêu chọc rằng "nên có những thay đổi lớn trên toàn hệ thống", điều này báo hiệu tốt cho bản cập nhật hệ điều hành lớn tiếp theo.

Các bản cập nhật iOS của Apple giống như kim đồng hồ, với một bản cập nhật mới tập trung vào iPhone hàng năm kể từ khi iPhone ra đời để giúp cải thiện trải nghiệm được cung cấp.

Bản phát hành chính thức mới nhất của Apple, iOS 15, đã mang theo một số thay đổi cần thiết đối với hệ thống thông báo, cũng như sự ra đời của hệ thống Focus, trải nghiệm FaceTime được đại tu và hơn thế nữa, nhưng có thể an toàn nếu cho rằng Apple đang rất nỗ lực trên iOS 16 sau những cánh cửa đóng kín.

Chúng tôi tổng hợp tất cả những tin đồn và rò rỉ mới nhất về bản cập nhật iOS lớn tiếp theo của Apple, iOS 16, ngay tại đây.

1. Khi nào iOS 16 sẽ được phát hành?

iOS 15 được phát hành vào tháng 9 năm 2021, vì vậy sẽ mất một thời gian trước khi iOS 16 sẽ gia hạn cho iPhone của chúng ta. Nhưng với điều đó đã được nói, chúng tôi có một ý tưởng rất tốt về thời điểm nó sẽ được công bố và khi nào nó có khả năng được phát hành, bởi vì Apple có xu hướng tuân theo cùng một lịch trình hàng năm.

Lịch trình đó là gì? Apple có xu hướng công bố phiên bản tiếp theo của iOS đầu tiên tại sự kiện WWDC tập trung vào các nhà phát triển hàng năm diễn ra vào đầu tháng 6, có thể cùng với các phiên bản mới của iPadOS, watchOS, tvOS và macOS.

Apple đã xác nhận rằng WWDC năm nay sẽ diễn ra từ ngày 6 đến ngày 10 tháng 6 và bài phát biểu quan trọng đặc biệt sẽ diễn ra vào ngày 6 tháng 6 , có thể là lúc 10 giờ sáng PDT / 1 giờ chiều EDT , mặc dù thời gian vẫn chưa được xác nhận.

Sau thông báo, họ sẽ cung cấp phiên bản beta của phần mềm cho các nhà phát triển (và những người thử nghiệm beta công khai quan tâm) trong mùa hè trước khi phát hành vào tháng 9, thường là cùng với iPhone thế hệ tiếp theo.

Với điều đó đã được nói, chúng tôi tự tin rằng chúng ta sẽ có cái nhìn đầu tiên về iOS 16 vào tháng 6 năm 2022, với bản phát hành chung vào tháng 9 năm 2022 cùng với iPhone 14.

2. IOS 16 có miễn phí?

Như với mọi bản cập nhật iOS từ trước đến nay, iOS 16 sẽ là bản nâng cấp miễn phí cho người dùng iPhone được hỗ trợ.

iOS 16: Thông tin mới nhất và những điện thoại hỗ trợ iOS 16


3. Những iPhone nào sẽ hỗ trợ iOS 16?

Mặc dù điện thoại thông minh Android cung cấp hai hoặc ba năm nâng cấp hệ điều hành - và thậm chí đó là một điều tương đối mới - Apple rất giỏi trong việc cung cấp hệ điều hành di động của mình cho càng nhiều điện thoại thông minh càng tốt.

Lấy ví dụ như iPhone 6s; nó được phát hành vào năm 2015, cùng thời điểm với Galaxy S6 của Samsung. Trong khi Apple đưa iPhone 6s vào bản cập nhật iOS 15, thì Galaxy S6 không được nâng cấp lên Android 8, chứ chưa nói đến Android 12.

Tất nhiên, còn quá sớm để biết chắc chắn iPhone nào sẽ có thể nhận được bản cập nhật iOS 16. Chúng tôi tưởng tượng rằng nó sẽ phụ thuộc một phần vào lượng điện năng mà hệ điều hành cần để chạy.

Nếu nó đòi hỏi nhiều hơn iOS 15 thì có thể một số iPhone cũ hơn sẽ bỏ lỡ bản nâng cấp - và đó là những gì các báo cáo ban đầu chỉ ra. Theo iDrop News, iOS 16 sẽ không có sẵn trên iPhone 6S, iPhone 6S Plus và iPhone SE gốc từ năm 2016, mặc dù không rõ thông tin này đến từ đâu. Tuy nhiên, với chipset A9 cũ trong phạm vi iPhone 6S, nó sẽ sớm ra mắt.

Dưới đây là danh sách các thiết bị được hỗ trợ cho iOS 15 và chúng tôi tưởng tượng rằng nó sẽ rất giống, nếu không muốn nói là giống hệt với iOS 16.

 • iPhone 13 Pro Max
 • iPhone 13 Pro
 • iPhone 13
 • iPhone 13 mini
 • iPhone 12 Pro Max
 • iPhone 12 Pro
 • iPhone 12
 • iPhone 12 mini
 • iPhone 11 Pro Max
 • iPhone 11 Pro
 • iPhone 11
 • iPhone SE (2020)
 • iPhone XS Max
 • iPhone XS
 • iPhone XR
 • iPhone X
 • iPhone 8 Plus
 • iPhone 8
 • iPhone 7 Plus
 • iPhone 7
 • iPhone 6s
 • iPhone 6s Plus
 • iPhone SE (2016)

4. iOS 16 sẽ có gì mới?

4.1 Biểu tượng ứng dụng được thiết kế lại

Chúng tôi đã đối xử (nếu bạn có thể gọi nó như vậy) với một loạt các biểu tượng ứng dụng mới trong macOS Monterey và các nguồn cho thấy chúng tôi có thể sắp thấy điều tương tự trong iOS 16. Trong khi các biểu tượng ứng dụng Apple Maps và Weather có một bản nâng cấp iOS 15, những thay đổi lớn hơn được cho là đã lên kế hoạch cho iOS 16 - đó là theo iDropNews.

iOS 16: Thông tin mới nhất và những điện thoại hỗ trợ iOS 16


Ấn phẩm không tiết lộ nguồn, nhưng cho thấy rằng Alan Dye, Phó Chủ tịch Thiết kế Giao diện Con người tại Apple, đã làm việc trên các biểu tượng mới với nhóm của mình trong khoảng một năm.

Mặc dù không có thông tin chi tiết cụ thể nào được cung cấp, trang web tuyên bố rằng đặc điểm thiết kế của các biểu tượng được cập nhật sẽ "rất giống" với các biểu tượng macOS Monterey. Điều đó có thể có nghĩa là một sự hiện đại trên các biểu tượng ứng dụng iOS gốc, có chiều sâu và kết cấu hơn so với giao diện được đại tu được giới thiệu trong iOS 7.

Tất nhiên, bạn nên chấp nhận điều này với một chút muối thông thường, vì kế hoạch rất có thể thay đổi.

Điều đáng chú ý là người rò rỉ đáng chú ý của Apple, Mark Gurman đã đặc biệt nói rằng anh ấy "không mong đợi một thiết kế lại từ đầu đến cuối của giao diện iOS" trong iOS 16, mặc dù anh ấy trêu chọc rằng có "một số ứng dụng Apple mới" trên đường.

4.2 widget

Trong khi người dùng Android đã có thể thưởng thức các widget kể từ khi ra đời, Apple đã khá muộn với trò chơi widget, chỉ tung ra chức năng trong iOS 14 vào năm 2020. Ngay cả khi đó, chức năng bị hạn chế đáng kể so với những người anh em Android của nó, không có tính tương tác. các yếu tố có sẵn. Thay vào đó, nhấn vào một widget trên iPhone sẽ đưa bạn đến ứng dụng, điều này không phải lúc nào cũng cần thiết.

Chà, nếu những tin đồn mới nhất được tin, tất cả sẽ thay đổi với iOS 16. Tin đồn đến từ người rò rỉ @LeaksApplePro, người đã trêu chọc việc giới thiệu các widget tương tác trên Twitter cùng với một hình ảnh bị rò rỉ giới thiệu các "big widget" với tên mã. InfoShack tại Apple HQ.

Trên mỗi hình ảnh, dường như có các biểu tượng tương tác cho âm nhạc, đồng hồ bấm giờ, đèn pin, Apple TV và hơn thế nữa.

Người rò rỉ cho biết họ sẽ sớm cung cấp bản cập nhật, nhưng lưu ý rằng "còn rất nhiều việc phải làm nên có thể có những thay đổi đối với vấn đề này trong những tháng tới" vì vậy tính năng này vẫn chưa được hoàn thiện ở giai đoạn này.

Câu hỏi đặt ra là nó có hợp pháp không? Nó hiện đang được tranh luận, với những người bình luận trực tuyến chỉ ra rằng biểu tượng Apple TV khác với biểu tượng trong iOS 15. Mặc dù điều đó là đúng, nhưng đừng quên rằng Apple cũng được đồn đại là sẽ thiết kế lại các biểu tượng ứng dụng trong bản cập nhật lớn tiếp theo - điều đó có thể cũng mở rộng đến Trung tâm điều khiển / các biểu tượng tiện ích.

Điều đáng chú ý là Mark Gurman dự đoán "những cách tương tác mới" trong bản cập nhật iOS tiếp theo, theo Power On vào giữa tháng 5 năm 2022 của anh ấy! bản tin. Mặc dù anh ấy không hoàn toàn xác nhận các widget tương tác, nhưng nó phù hợp với tin đồn.

4.3 Hệ thống thông báo cập nhật

Mặc dù thông tin chi tiết chưa rõ ràng về việc điều này có thể trông như thế nào, Mark Gurman của Bloomberg gợi ý rằng iOS 16 sẽ thấy "bản cập nhật thông báo" cùng với các nâng cấp quan trọng khác. Xem xét Apple đã tập trung rất nhiều vào thông báo trong một vài lần lặp lại iOS trước đây, sẽ rất thú vị khi xem nó có thể mang lại những gì khác để thống trị quyền kiểm soát các thông báo đến trên điện thoại thông minh của chúng ta.

4.4 Khả năng AR / VR được nâng cấp

Những lời thì thầm về kế hoạch thực tế tăng cường của Apple đã lan truyền trong nhiều năm và có vẻ như công ty có thể sẵn sàng công bố điều gì đó vào cuối năm 2022 - nếu những tin đồn hiện tại được tin tưởng.

Nhưng trong khi một số người đang sử dụng Kính AR đầy đủ của Apple, thì có vẻ như nó sẽ là một tai nghe AR / VR cao cấp, kết hợp thế giới thực và thế giới tăng cường thành một. Mặc dù thông tin chi tiết về nội dung rất ngắn, nhưng các tin đồn cho thấy bạn sẽ sử dụng iPhone của mình để kiểm soát các yếu tố khác nhau của trải nghiệm.

Vì vậy, chúng tôi hy vọng sẽ thấy một số loại điều khiển tai nghe AR / VR được tích hợp trong iOS 16 theo cách tương tự như điều khiển từ xa của Apple TV có thể truy cập thông qua Trung tâm điều khiển.

Cũng có thể Apple sẽ cập nhật ARKit, API của nó để phát triển ứng dụng AR, để bao gồm các tính năng và chức năng mới.

Oculus thuộc sở hữu của Meta đang triển khai hỗ trợ thực tế hỗn hợp cho Quest 2, cho phép tai nghe nhận ra các vật thể trong thế giới thực và tương tác với chúng, và sẽ thật tuyệt vời cho các nhà phát triển ứng dụng iOS cung cấp thứ gì đó tương tự trước khi phát hành phần cứng chuyên dụng.

Bình luận của bạn:
5/5

Đã có 0 bình luận và đánh giá

Bạn đánh giá bài viết này bao nhiêu sao

Vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận !

Hủy

Admin - 18/03/2021

Bạn muốn thay đổi các hình nền mặc định nhàm chán trên dế yêu của bạn. Có rất nhiều hình nền cute, dễ thương dành cho điện thoại được thiết kế tối giản ...

1

Bùi Văn Nam - 20/06/2021

Chúng ta đều biết rằng Samsung phát triển nhiều ứng dụng và dịch vụ của riêng mình, thường dành riêng cho các điện thoại mà họ sản xuất. Và một ứng dụng của ...

2

Bùi Văn Nam - 20/06/2021

Nếu bạn nào đang dùng máy Xiaomi chơi game đã quá quen thuộc với Game Turbo, nó giúp bạn tăng tốc game đang chơi. Hơn thế nữa Game Turbo còn có tính năng thay ...

3

Admin - 23/04/2021

Xiaomi là một trong những nhà sản xuất thiết bị điện thoại lớn trên thế giới. Hiện có rất nhiều mẫu điện thoại thông minh flagship khác nhau từ Xiaomi. ...

4

Admin - 18/04/2021

Hiện nay có rất nhiều bộ hình nền đẹp cho điện thoại. Những hình nền ngộ nghĩnh đáng yêu sẽ làm dế yêu của bạn trở nên đẹp hơn. Dưới đây congngheso24h sẽ ...

5

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Quân - 10/05/2022

Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu là một trong những sự kiện lớn nhất trong lịch của Apple, tập hợp các nhà phát triển từ khắp nơi trên thế giới lại với ...

1

Nguyễn Quân - 23/03/2022

Ngày 8/3/2022 vừa qua tại sự kiện mới nhất, Apple đã giới thiệu về chip Ultral M1 mới nhất và con chip này hiện được trang bị trên thiết bị có tên mới là Mac ...

2

Nguyễn Quân - 10/05/2022

Apple đã giới thiệu Apple Watch SE vào năm 2020, lần đầu tiên mang biệt danh SE thân thiện với ngân sách cho Apple Watch. Giống như đối tác iPhone, Apple Watch ...

3

Nguyễn Quân - 10/05/2022

AirPods Pro là câu trả lời của Apple cho tai nghe không dây thực sự cao cấp, mang đến sự vừa vặn được cải thiện, khả năng khử tiếng ồn chủ động, hỗ trợ âm ...

4

Nguyễn Quân - 18/05/2022

Apple TV là một hộp phát trực tuyến đa phương tiện ấn tượng với quyền truy cập vào một loạt các ứng dụng và dịch vụ phát trực tuyến cùng với các tính năng cao ...

5

Nguyễn Quân - 24/05/2022

Trong những năm qua đã có rất nhiều tin đồn về tai nghe VR, tai nghe AR và kính AR, vậy chính xác thì Apple đã có kế hoạch gì cho tương lai thực tế tăng cường ...

6

Nguyễn Quân - 07/06/2022

Trong sự kiện WWDC ngày 6 tháng 6 năm 2022 của Apple, thương hiệu đã thông báo rằng bản cập nhật iOS 16 của họ sẽ có thiết kế lại ứng dụng Apple Home, giúp ...

7

Nguyễn Quân - 07/06/2022

WWDC, hội nghị nhà phát triển hàng năm của Apple chủ yếu là về phần mềm nhưng các thông báo về phần cứng thường đánh cắp chương trình và đó chính xác là những ...

8

CopyRight 2022 Designed by W3S

Đang tải dữ liệu...