• Chia sẻ Facebook
 • Chia sẻ Pinterest
 • Chia sẻ Twitter
 • Chia sẻ LinkIn
 • Copy Link
 • Đến bình luận

iPad Pro (2022): Tất cả những gì bạn cần biết về dòng iPad Pro thế hệ tiếp theo

Dòng iPad Pro năm ngoái đã mang đến những thay đổi đáng kể cho bộ đôi iPad cao cấp. Cùng với màn hình Mini-LED được nâng cấp trên mẫu 12,9 inch, Apple đã giới thiệu chipset dành cho máy tính để bàn - Apple M1 - cho phạm vi, cho phép máy tính bảng khai thác sức mạnh xử lý ấn tượng và hiệu quả sử dụng pin thường chỉ dành cho máy tính để bàn và máy tính xách tay.

Mặc dù điều đó đủ ấn tượng, nhưng Apple vẫn đang nỗ lực làm việc trên phạm vi iPad Pro tiếp theo sau những cánh cửa đóng kín. Chúng tôi tổng hợp tất cả những gì cần biết về phạm vi iPad Pro (2022) ngay tại đây, bao gồm những tin đồn về ngày phát hành mới nhất và những gì mong đợi từ các máy tính bảng sắp tới.

Khi nào thì dòng iPad Pro (2022) sẽ được phát hành?

Với iPad Pro (2021) đã tròn một năm tuổi, Apple dự kiến sẽ sớm phát hành bản cập nhật - mặc dù không sớm như một số người có thể hy vọng.

Quay trở lại với việc phát hành iPad Pro 11 thế hệ đầu tiên vào năm 2018, đây là lịch trình phát hành iPad Pro trông như thế nào:

 • Phạm vi iPad Pro (2018): Tháng 11 năm 2018
 • Phạm vi iPad Pro (2020): Tháng 3 năm 2020
 • Phạm vi iPad Pro (2021): Tháng 5 năm 2021

Như bạn có thể thấy, nó không hoàn toàn rõ ràng như Apple Watch hoặc iPhone, có xu hướng ra mắt vào tháng 9 hàng năm, nhưng có một lịch trình nửa đầu năm mơ hồ trong vài năm qua.

Tuy nhiên, có vẻ như xu hướng đó sẽ thay đổi vào năm 2022, khi không đề cập đến iPad Pro tại sự kiện tháng 3 năm 2022 của Apple - thay vào đó, nó tập trung vào iPad Air 5, iPhone SE 3 và Mac Studio mới, với bộ sản phẩm Pro của Apple. để đạt được giai đoạn trung tâm vào cuối năm.

Người rò rỉ Twitter @dylandkt đã gợi ý trong một tweet hiện đã bị xóa rằng iPad Pro "sẽ ra mắt vào mùa Thu" - hoặc mùa thu cho những người trong chúng ta ở Vương quốc Anh, và Mark Gurman của Bloomberg đã ủng hộ tuyên bố này vài tháng sau đó vào tháng 3 năm 2022.

Phát biểu trong Power On của mình! bản tin, Gurman gợi ý rằng sự ra mắt sẽ diễn ra từ tháng 9 đến tháng 11 năm nay, phản ánh khoảng cách 16-18 tháng mà Apple có xu hướng tuân theo cho các bản phát hành Pro của mình (ngoài bản cập nhật năm 2021!).

Với tất cả những gì đã nói, có vẻ như chúng ta không nên mong đợi sự ra mắt của loạt iPad Pro mới cho đến cuối năm nay, có thể là vào tháng 10 - sau cùng thì Apple sẽ không muốn làm lu mờ việc phát hành iPhone 14.

Nếu bạn không thể đợi lâu như vậy, hãy xem hướng dẫn mua iPad của chúng tôi để tìm ra chiếc máy tính bảng nào tốt nhất cho bạn ngay bây giờ và chúng tôi liệt kê những chiếc tốt nhất.

iPad Pro (2022): Tất cả những gì bạn cần biết về dòng iPad Pro thế hệ tiếp theo

Dòng iPad Pro (2022) sẽ có giá bao nhiêu?

Giống như ngày phát hành, không có thông tin nào về giá cả có thể có cho phạm vi iPad Pro (2022), vì vậy chúng tôi sẽ phản ánh về giá cơ sở trước đây để cung cấp cho chúng tôi ý tưởng sơ bộ:

 • iPad Pro 12,9in (2020): £ 969 / $ 999
 • iPad Pro 11in (2020): £ 769 / $ 799
 • iPad Pro 12,9in (2021): £ 999 / $ 1,099
 • iPad Pro 11in (2021): £ 749 / $ 799

Như bạn có thể thấy, Apple không ngại điều chỉnh giá của các dòng iPad Pro theo thời gian. Trong khi iPad Pro 11in (2021) thực sự rẻ hơn 20 bảng ở Anh so với người tiền nhiệm của nó, thì mẫu iPad Pro 12,9in đã tăng 30 bảng / 100 đô vào khoảng thời gian này - có thể là do màn hình LED mini được nâng cấp.

Điều đó nói rằng, họ không thích tăng giá đột ngột của một loạt máy tính bảng vốn đã cao cấp, vì vậy mặc dù iPad Pro 11in có thể tăng nhẹ tùy thuộc vào các bản nâng cấp được cung cấp, nhưng chúng ta không thể thấy mô hình 12,9 inch phá vỡ sự thiêng liêng. 1.000 bảng Anh / mốc 1.100 đô la.

Tin đồn về thiết kế và tính năng mới nhất của iPad Pro (2022)

Apple đã dành cả năm qua để đồng bộ hóa ngôn ngữ thiết kế của dòng sản phẩm của mình, với iPad Mini 6 và iPhone 13 có kiểu dáng góc cạnh, công nghiệp giống như dòng iPad Pro.

Với suy nghĩ đó, chúng tôi không mong đợi Apple sẽ thiết kế lại bánh xe - hay thích hợp hơn là iPad Pro - với bản làm mới vào năm 2022. Tất nhiên, sẽ có một loạt các tính năng mới và nhà sản xuất tin đồn đã không còn nữa.

Đèn LED mini trên mô hình 11in

Một trong những tin đồn phổ biến nhất hiện nay được cho là một trong những tin đồn rõ ràng nhất; iPad Pro 11 inch (2022) dự kiến sẽ phù hợp với màn hình Mini-LED của mẫu 12,9 inch, sau khi bỏ lỡ công nghệ trong phạm vi năm 2021. Tin tức đến từ Ming-Chi Kuo chính xác một cách kỳ lạ, trong một lưu ý vào tháng 7 năm 2021 cho các nhà đầu tư rằng iPad Pro 11in và MacBook Air đều sẽ được nâng cấp đèn LED mini vào năm 2022.

Người rò rỉ Twitter @Dylandkt cũng tin rằng Mini-LED sẽ có mặt trên cả hai mẫu, nói rằng "tất cả các mẫu iPad Pro sẽ có màn hình MiniLED" trong một tweet vào cuối tháng 1 năm 2022.

Như chúng ta đã thấy từ iPad Pro 12.9 (2021), công nghệ màn hình được nâng cấp là một bước tiến vượt bậc so với màn hình LCD tiêu chuẩn được sử dụng bởi các máy tính bảng thế hệ trước. Nó không chỉ cho phép kiểm soát nhiều hơn độ tương phản với màu đen thực sự có mực, mà còn tạo ra màu sắc rực rỡ và nó cũng sáng một cách ấn tượng.

Trên thực tế, Biên tập viên Cố vấn Công nghệ Jim Martin đã mô tả màn hình Mini-LED là “hiện tượng” trong bài đánh giá iPad Pro 12.9in (2021) 4,5 sao của mình.

iPad Pro (2022): Tất cả những gì bạn cần biết về dòng iPad Pro thế hệ tiếp theo

Mặt sau bằng kính để sạc không dây

Mặc dù không thay đổi hình thức tổng thể của dòng sản phẩm sắp tới, nhưng các mẫu iPad Pro mới được đồn đại sẽ sử dụng mặt lưng kính thể thao thay cho nhôm hiện đang được sử dụng. Theo Bloomberg, lý do cho việc chuyển sang mặt kính là để lần đầu tiên có thể sạc không dây cho phạm vi iPad.

Tuyên bố này đã được ủng hộ một lần nữa vào tháng 9 năm 2021, với Mark Gurman của Bloomberg đã tăng gấp đôi khả năng sạc không dây phía sau bằng kính và đảo ngược khả năng sạc không dây của dòng iPad Pro sắp tới. Với thực tế là tính năng này đã có sẵn (chưa kể đến một tính năng cực kỳ phổ biến) trên phạm vi iPhone, việc công nghệ này cuối cùng cũng xuất hiện trên phạm vi máy tính bảng của Apple là rất hợp lý.

Trong cùng một báo cáo, Bloomberg cũng gợi ý rằng việc chuyển đổi sang mặt lưng bằng kính cũng sẽ lần đầu tiên cho phép sạc không dây ngược. Điều này sẽ cho phép chủ sở hữu sạc iPhone hoặc AirPods hỗ trợ Qi bằng cách đặt chúng ở mặt sau của máy tính bảng - thuận tiện cho việc nạp tiền nhanh chóng.

Tuy nhiên, một báo cáo tiếp theo vào đầu năm 2022 từ 9to5Mac cho thấy khác. Theo "các nguồn thạo tin về kế hoạch thiết kế của Apple", thiết kế mặt sau bằng kính có thể đã bị loại bỏ do độ mỏng manh của thiết bị so với thân nhôm hiện tại.

Thay vào đó, công ty đang phát triển các nguyên mẫu có logo Apple lớn hơn (kích thước tương tự như của MacBook Pro mới) được làm hoàn toàn từ kính để cho phép truyền điện không dây. Báo cáo cũng gợi ý rằng nó sẽ có nam châm - giống như MagSafe trên iPhone - nhưng với "nam châm mạnh hơn để ngăn ngừa tai nạn" và nó sẽ sạc nhanh hơn so với các mẫu iPhone.

Việc đưa MagSafe vào cũng đã được Mark Gurman của Bloomberg tiết lộ trong ấn bản tháng 3 năm 2022 của Power On! bản tin.

Như với tất cả các tin đồn, điều này đáng phải bỏ qua một chút muối - đặc biệt là do sự bất đồng giữa những người rò rỉ. Trên thực tế, người rò rỉ @Dylandkt tuyên bố rằng họ đã không nghe thấy "gì ngoài mối quan tâm từ nhiều nguồn" về khả năng sạc không dây / MagSafe, vì vậy nó có thể bị đẩy lùi hoặc đóng hộp hoàn toàn.

iPad Pro (2022): Tất cả những gì bạn cần biết về dòng iPad Pro thế hệ tiếp theo

Thiết kế được làm mới

Cũng như mặt sau bằng kính và sạc không dây ngược, một nhà phân tích cho rằng iPad Pro có thể có một thiết kế cập nhật - mặc dù người rò rỉ không chắc liệu nó có dành cho mô hình năm nay hay đó chỉ là thứ đang hoạt động sau những cánh cửa đóng kín tại Apple Park .

Thảo luận về rò rỉ thông qua Twitter, @dylandkt gợi ý rằng iPad Pro mới có thể có vị trí đặt camera nằm ngang và logo Apple nằm ngang để phù hợp, với hướng 'mặc định' của máy tính bảng Pro chuyển từ dọc sang ngang.

Không có đề cập đến việc các iPad khác được đối xử tương tự và mặc dù điều đó thoạt nghe có vẻ kỳ quặc, nhưng dòng máy Pro lại phù hợp với các tình huống ngang hơn so với các máy tính bảng khác trong phạm vi của Apple. Quảng cáo có xu hướng vẽ theo hướng ngang, các trình chỉnh sửa chỉnh sửa theo hướng ngang và nó cũng ở chế độ ngang khi được sử dụng với Magic Keyboard.

Tất nhiên, không đề cập đến việc định hướng lại trong bất kỳ rò rỉ thiết kế nào khác, thật đáng để xem xét điều này với một chút muối, nhưng nó chắc chắn là một ý tưởng thú vị.

Chipset M1 Pro, M1 Max hoặc M2

Với sự chuyển đổi của Apple sang chipset M1 trên phạm vi iPad Pro (2021), có thể giả định rằng một trong những người kế nhiệm của nó sẽ được giới thiệu trong phạm vi 2022 - đặc biệt là bây giờ iPad Air tầm trung cũng có chipset M1.

Đây có thể là một trong hai chip M1 Pro hoặc M1 Max được tìm thấy trong phạm vi MacBook Pro 14 & 16 inch được thiết kế lại, có lẽ với Pro được tìm thấy trong iPad Pro nhỏ hơn và Max có trong mô hình lớn hơn.

Cũng có thể Apple sẽ ra mắt chip M2 thế hệ tiếp theo vào năm 2022 và điều đó có thể cung cấp năng lượng cho iPad Pro mới - điều mà người theo dõi @dylandkt dự đoán - điều này sẽ giải thích tại sao Apple bị cáo buộc đã đẩy việc phát hành phạm vi này trở lại vào mùa thu năm 2022.

Mark Gurman của Bloomberg cũng gợi ý rằng M2 có thể nằm trong thẻ cho dòng iPad Pro mới, đồng thời tuyên bố rằng CPU của chipset mới sẽ nhanh hơn một chút so với M1 nhưng sẽ đóng gói cùng một kiến trúc tám lõi.

Cải thiện các tính năng trợ năng

Mặc dù nó có thể không dành riêng cho phạm vi iPad Pro, nhưng Apple đã thực hiện một bước bất thường khi xác nhận một số tính năng trợ năng mới và cải tiến trên iOS 16 và iPadOS 16 vào cuối năm nay. Mặc dù các tính năng như Phát hiện cửa chủ yếu nhắm đến người dùng iPhone, nhưng cũng có một số tính năng tập trung vào iPad.

Một trong những tính năng trợ năng phổ biến nhất đến với iPadOS 16 là Live Captioning. Như tên cho thấy, tính năng này sẽ chú thích bất kỳ âm thanh nào trong thời gian thực, bao gồm cả trong các cuộc gọi điện video thông qua như Zoom và FaceTime, cũng như các ứng dụng xã hội như Instagram và Snapchat.

iPad Pro (2022): Tất cả những gì bạn cần biết về dòng iPad Pro thế hệ tiếp theo

Hơn nữa, tính năng này cũng có thể được sử dụng trong cuộc sống thực để cung cấp phụ đề khi nói chuyện với ai đó ở gần - lý tưởng cho cộng đồng người khiếm thính và khiếm thính.

Bình luận của bạn:
5/5

Đã có 0 bình luận và đánh giá

Bạn đánh giá bài viết này bao nhiêu sao

Vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận !

Hủy

Admin - 18/03/2021

Bạn muốn thay đổi các hình nền mặc định nhàm chán trên dế yêu của bạn. Có rất nhiều hình nền cute, dễ thương dành cho điện thoại được thiết kế tối giản ...

1

Bùi Văn Nam - 20/06/2021

Chúng ta đều biết rằng Samsung phát triển nhiều ứng dụng và dịch vụ của riêng mình, thường dành riêng cho các điện thoại mà họ sản xuất. Và một ứng dụng của ...

2

Bùi Văn Nam - 20/06/2021

Nếu bạn nào đang dùng máy Xiaomi chơi game đã quá quen thuộc với Game Turbo, nó giúp bạn tăng tốc game đang chơi. Hơn thế nữa Game Turbo còn có tính năng thay ...

3

Admin - 23/04/2021

Xiaomi là một trong những nhà sản xuất thiết bị điện thoại lớn trên thế giới. Hiện có rất nhiều mẫu điện thoại thông minh flagship khác nhau từ Xiaomi. ...

4

Admin - 18/04/2021

Hiện nay có rất nhiều bộ hình nền đẹp cho điện thoại. Những hình nền ngộ nghĩnh đáng yêu sẽ làm dế yêu của bạn trở nên đẹp hơn. Dưới đây congngheso24h sẽ ...

5

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Quân - 10/05/2022

Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu là một trong những sự kiện lớn nhất trong lịch của Apple, tập hợp các nhà phát triển từ khắp nơi trên thế giới lại với ...

1

Nguyễn Quân - 23/03/2022

Ngày 8/3/2022 vừa qua tại sự kiện mới nhất, Apple đã giới thiệu về chip Ultral M1 mới nhất và con chip này hiện được trang bị trên thiết bị có tên mới là Mac ...

2

Nguyễn Quân - 17/05/2022

Với việc tiết lộ iOS 16 vẫn còn khá lâu nữa, thật khó để nói chính xác những gì Apple đã lên kế hoạch. Tuy nhiên, như với hầu hết các bản phát hành công nghệ ...

3

Nguyễn Quân - 10/05/2022

Apple đã giới thiệu Apple Watch SE vào năm 2020, lần đầu tiên mang biệt danh SE thân thiện với ngân sách cho Apple Watch. Giống như đối tác iPhone, Apple Watch ...

4

Nguyễn Quân - 10/05/2022

AirPods Pro là câu trả lời của Apple cho tai nghe không dây thực sự cao cấp, mang đến sự vừa vặn được cải thiện, khả năng khử tiếng ồn chủ động, hỗ trợ âm ...

5

Nguyễn Quân - 18/05/2022

Apple TV là một hộp phát trực tuyến đa phương tiện ấn tượng với quyền truy cập vào một loạt các ứng dụng và dịch vụ phát trực tuyến cùng với các tính năng cao ...

6

Nguyễn Quân - 24/05/2022

Trong những năm qua đã có rất nhiều tin đồn về tai nghe VR, tai nghe AR và kính AR, vậy chính xác thì Apple đã có kế hoạch gì cho tương lai thực tế tăng cường ...

7

Nguyễn Quân - 07/06/2022

Trong sự kiện WWDC ngày 6 tháng 6 năm 2022 của Apple, thương hiệu đã thông báo rằng bản cập nhật iOS 16 của họ sẽ có thiết kế lại ứng dụng Apple Home, giúp ...

8

CopyRight 2022 Designed by W3S

Đang tải dữ liệu...