• Chia sẻ Facebook
  • Chia sẻ Pinterest
  • Chia sẻ Twitter
  • Chia sẻ LinkIn
  • Copy Link
  • Đến bình luận

Làm thế nào để sử dụng nhiều thư viện iTunes trên một máy tính?

Sở hữu nhiều thư viện iTunes tương tự như sở hữu nhiều máy tính riêng biệt, mỗi máy có một iTunes riêng. Các thư viện iTunes này hoàn toàn tách biệt với nhau: Nhạc, phim hoặc ứng dụng bạn thêm vào thư viện này sẽ không tự động thêm vào thư viện khác trừ khi bạn sao chép các file (trường hợp ngoại lệ sẽ được đề cập sau). Đối với các máy tính có nhiều người dùng thì đây là một ưu điểm rất lớn.

Kỹ thuật này hoạt động với iTunes 9.2 trở lên (các ảnh chụp màn hình trong bài viết này lấy từ iTunes 12).

Để tạo nhiều thư viện iTunes trên máy tính, hãy làm theo các bước sau:

- Thoát iTunes nếu nó đang chạy

- Giữ phím Option (trên Mac) hoặc phím Shift (trên Windows)

- Nhấp vào biểu tượng iTunes để khởi chạy chương trình

- Tiếp tục giữ phím cho đến khi cửa sổ bật lên phía trên xuất hiện

- Nhấp vào Create Library.

1. Đặt tên cho Thư viện iTunes mới

Làm thế nào để sử dụng nhiều thư viện iTunes trên một máy tính?

- Đặt tên cho thư viện iTunes mới thêm. Nên đặt cho thư viện mới một cái tên hoàn toàn khác biệt với thư viện cũ.

- Nhấp vào Save và thư viện iTunes mới sẽ được tạo.

2. Cách sử dụng nhiều thư viện iTunes

Làm thế nào để sử dụng nhiều thư viện iTunes trên một máy tính?

Bước tiếp theo sau khi đã tạo nhiều thư viện iTunes:

- Giữ phím Option (trên Mac) hoặc phím Shift (trên Windows)

- Khởi chạy iTunes

- Khi cửa sổ bật lên xuất hiện, nhấp vào Choose Library

- Một cửa sổ khác sẽ xuất hiện, mặc định là thư mục Music/My Music. Nếu bạn đã lưu trữ các thư viện iTunes khác của mình ở một nơi khác, hãy điều hướng qua máy tính của bạn đến vị trí của thư viện mới.

- Khi bạn đã tìm thấy thư mục cho thư viện mới của mình (trong Music/My Music hoặc ở nơi khác), hãy nhấp vào thư mục chứa thư viện mới.

- Nhấp vào Choose. Không cần phải chọn bất cứ thứ gì bên trong thư mục. Với bước này, iTunes sẽ khởi chạy bằng thư viện bạn đã chọn.

3. Quản lý nhiều iPod/iPhone với nhiều thư viện iTunes

Làm thế nào để sử dụng nhiều thư viện iTunes trên một máy tính?

Sử dụng kỹ thuật này, hai hoặc nhiều người sử dụng cùng một máy tính có thể quản lý iPod, iPhone và iPad của riêng mình mà không can thiệp vào phần nhạc hoặc cài đặt của người khác.

Để làm điều này, chỉ cần khởi động iTunes trong khi giữ phím Option hoặc Shift để chọn một thư viện iTunes nhất định. Sau đó kết nối iPhone hoặc iPod đồng bộ với thư viện này. Nó sẽ trải qua quá trình đồng bộ tiêu chuẩn, chỉ sử dụng phương tiện trong thư viện iTunes hiện đang hoạt động.

Một lưu ý quan trọng về việc kết nối thiết bị được đồng bộ hóa với một thư viện iTunes bằng cách sử dụng một thiết bị khác: Bạn không thể đồng bộ hóa bất kỳ thứ gì từ thư viện khác. IPhone và iPod chỉ có thể đồng bộ hóa với một thư viện tại một thời điểm. Nếu bạn cố gắng đồng bộ hóa với một thư viện khác, nó sẽ xóa tất cả nội dung khỏi thư viện này và thay thế chúng bằng nội dung từ thư viện kia.

4. Các lưu ý khác về quản lý nhiều thư viện iTunes

Làm thế nào để sử dụng nhiều thư viện iTunes trên một máy tính?

Một vài điều khác bạn cần biết về quản lý nhiều thư viện iTunes trên một máy tính bao gồm:

Nếu bạn có nhiều thư viện iTunes trên máy tính và không giữ nút Option hoặc Shift khi bạn khởi động iTunes, nó sẽ mở thư viện gần nhất được sử dụng.

Theo mặc định, tất cả các thư viện được đăng nhập vào tài khoản iTunes bất kỳ được sử dụng gần nhất. Để đảm bảo rằng mỗi người chỉ sử dụng tài khoản iTunes và thư viện của mình, hãy nhớ đăng xuất khỏi tài khoản iTunes của bạn khi sử dụng xong.

Mặc dù có nhiều thư viện iTunes trên một máy tính, bạn không thể áp dụng các cài đặt kiểm soát khác nhau cho mỗi thư viện. Bất kể các cài đặt kiểm soát này có được áp dụng cho tất cả các thư viện trên máy tính hay không. Để có các cài đặt hạn chế khác nhau, bạn cần phải sử dụng nhiều tài khoản người dùng trên máy tính.

 

Bình luận của bạn:
5/5

Đã có 0 bình luận và đánh giá

Bạn đánh giá bài viết này bao nhiêu sao

Vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận !

Hủy

Admin - 18/03/2021

Bạn muốn thay đổi các hình nền mặc định nhàm chán trên dế yêu của bạn. Có rất nhiều hình nền cute, dễ thương dành cho điện thoại được thiết kế tối giản ...

1

Bùi Văn Nam - 20/06/2021

Chúng ta đều biết rằng Samsung phát triển nhiều ứng dụng và dịch vụ của riêng mình, thường dành riêng cho các điện thoại mà họ sản xuất. Và một ứng dụng của ...

2

Bùi Văn Nam - 20/06/2021

Nếu bạn nào đang dùng máy Xiaomi chơi game đã quá quen thuộc với Game Turbo, nó giúp bạn tăng tốc game đang chơi. Hơn thế nữa Game Turbo còn có tính năng thay ...

3

Admin - 23/04/2021

Xiaomi là một trong những nhà sản xuất thiết bị điện thoại lớn trên thế giới. Hiện có rất nhiều mẫu điện thoại thông minh flagship khác nhau từ Xiaomi. ...

4

Admin - 18/04/2021

Hiện nay có rất nhiều bộ hình nền đẹp cho điện thoại. Những hình nền ngộ nghĩnh đáng yêu sẽ làm dế yêu của bạn trở nên đẹp hơn. Dưới đây congngheso24h sẽ ...

5

Có thể bạn quan tâm

Admin - 18/03/2021

iCloud Photo Sharing là tính năng mới được trang bị cho các thiết bị Apple. Với tính năng này, bạn có thể tạo các album và chia sẻ nó với bạn bè, gia đình ...

1

CopyRight 2022 Designed by W3S

Đang tải dữ liệu...