• Chia sẻ Facebook
 • Chia sẻ Pinterest
 • Chia sẻ Twitter
 • Chia sẻ LinkIn
 • Copy Link
 • Đến bình luận

macOS 13 Mammoth: thông tin về macOs mới nhất

macOS 13 'Mammoth' được đồn đại sẽ tập trung vào hiệu suất với chỉ những thay đổi nhỏ về mặt hình ảnh đối với trải nghiệm macOS. Dưới đây là các thông tin rò rỉ về phiên bản macOS mới nhất đến từ nhà táo khuyết

macOS Monterey là một bản cập nhật hệ điều hành ấn tượng, giới thiệu một số thay đổi đáng kể đối với trải nghiệm Mac. Các tính năng nổi bật bao gồm Điều khiển chung cho phép sử dụng chuột, bàn di chuột và bàn phím trên nhiều thiết bị cùng một lúc, cùng với chức năng SharePlay, đồng bộ hóa tốt hơn với các thiết bị iOS và hơn thế nữa.

macOS 13 Mammoth: thông tin về macOs mới nhất

Nhưng trong khi bản cập nhật đóng gói tính năng chỉ được phát hành vào tháng 10 năm 2021, Apple có thể đã nỗ lực làm việc trên phiên bản macOS tiếp theo dự kiến ​​phát hành vào năm 2022. Được đồn đại là macOS Mammoth, đây là mọi thứ cần biết về macOS 13 tại giai đoạn đầu này.

Tên macOS 13: Nó sẽ được gọi là gì?

Mặc dù rất khó để nói chắc chắn, nhưng ngày càng có nhiều khả năng rằng bản cập nhật macOS lớn tiếp theo có thể được gọi là macOS Mammoth.

Apple thực sự đã đăng ký nhãn hiệu cho Mammoth vào tháng 3 năm 2013 cùng với các tên macOS có thể có khác, nhưng không giống như những tên khác, Apple đã tiếp tục làm mới nhãn hiệu này trên cơ sở liên tục.

Trên thực tế, một phần mở rộng đã được cấp gần đây nhất vào ngày 11 tháng 11 năm 2021, cho thấy rằng Apple vẫn có kế hoạch sử dụng tên này trong một phiên bản macOS trong tương lai. Nhãn hiệu đang hoạt động và được liệt kê trong danh mục hàng hóa và dịch vụ “phần mềm điều hành máy tính”, tất cả trừ mục đích xác nhận mục đích của nó.

Mammoth có vẻ giống như một cái tên ngẫu nhiên theo chủ đề liên tục của Apple là đặt tên hệ điều hành máy tính để bàn của mình theo tên các công viên quốc gia của Hoa Kỳ, nhưng có một hồ Mammoth và núi Mammoth ở California, nằm gần Sierra, Yosemite và El Capitan.

Nó cũng có thể là một bản cập nhật 'khổng lồ' cho macOS, tập trung vào việc tận dụng tối đa chip silicon mới của Apple - nhưng nhiều hơn về điều đó sau này.   

Tất nhiên, Apple hoàn toàn có thể chọn một cái tên khác - bản cập nhật sẽ không được tiết lộ cho đến giữa năm 2022 và còn nhiều thời gian để thay đổi kế hoạch - nhưng hiện tại, macOS Mammoth có vẻ rất khả thi.

macOS 13 Mammoth: thông tin về macOs mới nhất

Ngày phát hành macOS 13 Mammoth: khi nào nó được tiết lộ?

Câu hỏi lớn đặt ra là khi nào macOS 13 sẽ được tiết lộ? Mặc dù chúng ta vẫn còn một khoảng thời gian nữa mới có thể có một thông báo - macOS Monterey chỉ được phát hành vào tháng 10 năm 2021 - Apple có xu hướng tuân theo một lịch trình khá chặt chẽ khi cập nhật phần mềm, điều này khiến cho việc dự đoán tương đối dễ dàng khi chúng ta sẽ thấy ( và bắt tay vào sử dụng) macOS Mammoth.

Khi nói đến các bản cập nhật phần mềm hàng năm của Apple, công ty muốn tiết lộ chúng tại hội nghị các nhà phát triển trên toàn thế giới hàng năm, còn được gọi là WWDC. WWDC theo truyền thống diễn ra vào đầu tháng 6 hàng năm, với một ngoại lệ là vào đỉnh điểm của đại dịch vào năm 2020, và thay vào đó, chương trình sẽ diễn ra vào cuối tháng 6.

Tại WWDC, macOS 13 sẽ được trình bày chi tiết, giúp cả nhà phát triển và người hâm mộ theo dõi buổi phát trực tiếp một cái nhìn tổng thể về những gì hệ điều hành Mac tiếp theo sẽ cung cấp, cùng với ngày phát hành mơ hồ 'Fall' (hoặc Autumn to Brits).

Sau đó, nó sẽ cung cấp các phiên bản beta của bản cập nhật phần mềm cho các nhà phát triển (và những người thử nghiệm beta quan tâm vài tuần sau đó) trước khi tung ra phiên bản cuối cùng vào tháng 10, khoảng một tháng sau khi các bản cập nhật iOS, iPadOS, watchOS và tvOS mới nhất giảm xuống.

Với suy nghĩ đó, chúng tôi mong đợi sẽ thấy macOS 13 Mammoth được tiết lộ vào tháng 6 năm 2022 tại WWDC, với bản phát hành vào tháng 10 năm 2022 .

Các thiết bị hỗ trợ macOS 13 Mammoth: máy Mac nào sẽ hỗ trợ nó?

Mặc dù macOS không hoàn toàn ngang bằng với các thiết bị iOS khi nói đến việc hỗ trợ các thiết bị cũ hơn - đặc biệt là khi nói đến một số tính năng cụ thể - Apple vẫn cố gắng mang các phiên bản macOS mới đến càng nhiều máy Mac càng tốt.

Tuy nhiên, có một sự khác biệt lần này; vào thời điểm macOS 13 xuất xưởng, Apple lẽ ra đã hoàn thành quá trình chuyển đổi từ Intel sang Apple Silicon của riêng mình. Từ thời điểm đó, nó có thể ngừng hỗ trợ hoàn toàn các máy sử dụng Intel.

Chúng tôi không thấy điều đó xảy ra, đặc biệt là vì bản thân Apple đã cam kết phát hành các phiên bản macOS mới cho máy Mac chạy Intel “trong nhiều năm tới”, nhưng có thể có sự khác biệt về các tính năng có sẵn.

Có tin đồn rằng macOS Mammoth được thiết kế để tận dụng sức mạnh thô của chip silicon của Apple (và chiếc M2 chưa được công bố) và hoàn toàn có khả năng các máy Mac dựa trên Intel tương đối ít năng lượng chỉ đơn giản là không thể cung cấp năng lượng một số tính năng mới trong công trình.

Chúng tôi sẽ cập nhật phần này ngay khi có thêm thông tin, nhưng trong thời gian chờ đợi, đây là danh sách tất cả các máy Mac hỗ trợ macOS Monterey. Mong đợi một danh sách tổng thể tương tự cho macOS 13, nhưng với một số khả năng độc quyền phần mềm xung quanh máy Mac dựa trên Apple Silicon.

Danh sách những sản phẩm được lên macOS 13

 • MacBook : đầu năm 2016 trở về sau
 • MacBook Air : đầu năm 2015 trở về sau
 • MacBook Pro : đầu năm 2015 trở về sau
 • Mac Mini : cuối năm 2014 trở về sau
 • iMac : cuối năm 2015 trở về sau
 • iMac Pro : 2017 trở lên
 • Mac Pro : cuối năm 2013 trở lên

Tin đồn về macOS 13 Mammoth: mọi người mong đợi điều gì?

Mặc dù chúng ta vẫn còn một khoảng thời gian nữa mới có thông báo tiềm năng về macOS Mammoth, nhưng nhà sản xuất tin đồn đã nỗ lực làm việc để cung cấp sự hiểu biết về những gì sẽ xảy ra.

Theo báo cáo của iDrop News , một trong những trọng tâm lớn của macOS Mammoth là cải tiến hiệu suất.

Tập trung vào hiệu suất chip Apple Silicon

MacOS 13 được cho là tập trung vào việc tận dụng tối đa chip Apple Silicon hiện tại (và trong tương lai), với ấn phẩm đề xuất một bộ xử lý máy tính để bàn với 32 lõi CPU và 128 lõi GPU sẽ ra mắt vào cuối năm 2022. Với điều đó thông số kỹ thuật ấn tượng, Mac cần một hệ điều hành có thể xử lý tất cả các tiềm năng xử lý đó.

macOS 13 Mammoth: thông tin về macOs mới nhất

Mặc dù không có bất kỳ ví dụ cụ thể nào về loại tính năng tập trung vào hiệu suất mà chúng ta có thể thấy trong bản cập nhật lớn, nhưng ấn phẩm này gợi ý rằng đó là nền tảng cuối cùng của quá trình nâng cấp macOS trong vài năm qua.

Nó giải thích rằng Big Sur đã mang đến thiết kế lại hình ảnh, Monterey mang lại sự tích hợp chặt chẽ với các thiết bị khác và Mammoth “sẽ mang lại hiệu suất đáng bàn”.

Thay đổi hình ảnh nhỏ

Trong cùng một báo cáo iDrop News, ấn phẩm gợi ý rằng mặc dù sẽ không có một cuộc đại tu hình ảnh lớn nào trong phiên bản tiếp theo của macOS, nhưng nó có thể có một số thay đổi.

Cụ thể hơn, báo cáo đề xuất những thay đổi nhỏ đối với cả Dock và Menu Bar, mặc dù không rõ liệu những thay đổi này có được đưa vào bản phát hành cuối cùng ở giai đoạn phát triển ban đầu này hay không.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật bài viết này khi có tin đồn về macOS 13 Mammoth, vì vậy hãy đảm bảo đánh dấu trang này và kiểm tra lại thường xuyên để cập nhật thông tin.

(Nguồn tin từ https://www-techadvisor-com)

Thẻ Tags

Bình luận của bạn:
5/5

Đã có 0 bình luận và đánh giá

Bạn đánh giá bài viết này bao nhiêu sao

Vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận !

Hủy

Admin - 18/03/2021 60401

Bạn muốn thay đổi các hình nền mặc định nhàm chán trên dế yêu của bạn. Có rất nhiều hình nền cute, dễ thương dành cho điện thoại được thiết kế tối giản ...

1

Bùi Văn Nam - 20/06/2021 20234

Chúng ta đều biết rằng Samsung phát triển nhiều ứng dụng và dịch vụ của riêng mình, thường dành riêng cho các điện thoại mà họ sản xuất. Và một ứng dụng của ...

2

Bùi Văn Nam - 20/06/2021 16493

Nếu bạn nào đang dùng máy Xiaomi chơi game đã quá quen thuộc với Game Turbo, nó giúp bạn tăng tốc game đang chơi. Hơn thế nữa Game Turbo còn có tính năng thay ...

3

Admin - 23/04/2021 7387

Xiaomi là một trong những nhà sản xuất thiết bị điện thoại lớn trên thế giới. Hiện có rất nhiều mẫu điện thoại thông minh flagship khác nhau từ Xiaomi. ...

4

Admin - 18/04/2021 6969

Hiện nay có rất nhiều bộ hình nền đẹp cho điện thoại. Những hình nền ngộ nghĩnh đáng yêu sẽ làm dế yêu của bạn trở nên đẹp hơn. Dưới đây congngheso24h sẽ ...

5

Có thể bạn quan tâm

Admin - 09/05/2021 524

Dock là một thanh công cụ đa năng trên macOS mà bạn có thể tùy chỉnh theo ý thích của mình. Nó cũng cho phép bạn truy cập nhanh vào một thư mục, tệp hoặc ứng ...

1

Bùi Văn Nam - 23/05/2021 472

Sử dụng iCloud Drive, bạn có thể dễ dàng đồng bộ hóa dữ liệu trong các thư mục quan trọng như Desktop và Documents trên máy Mac với tất cả các thiết bị ...

2

Bùi Văn Nam - 23/05/2021 411

Nếu bạn là người có thói quen thường xuyên thao tác trên màn hình desktop máy Mac của mình, việc thiết lập cho biểu tượng của các thiết bị lưu trữ đĩa ...

3

Bùi Văn Nam - 26/05/2021 391

Nếu bạn cảm thấy Dung lượng iCoud đăng kí quá nhiều, không dùng đến thì bạn vẫn có thể hủy đăng kí iCloud Storage. Việc này cũng giảm được chi phí mua ...

4

Nguyễn Quân - 18/05/2021 380

Trên MacBook bạn có thể chụp lại ảnh màn hình mà không cần dùng đến bàn phím, chỉ cần vài thao tác chuột đơn giản bạn cũng có thể chụp lại ảnh màn hình.  ...

5

Bùi Văn Nam - 24/05/2021 335

Nếu sở hữu máy Mac chạy chip Apple silicon, bạn có thể tải xuống và cài đặt các ứng dụng iOS và iPadOS từ Mac App Store trong macOS Big Sur. Nhưng làm thế ...

6

Admin - 10/05/2021 331

Mặc định iCloud Photos trên thiết bị iOS của bạn sẽ tự động tải lên upload và đồng bộ hóa sync tất cả hình ảnh giữa các thiết bị Apple của bạn. Đây ...

7

Admin - 07/04/2021 325

Cách chọn màn hình cho máy tính Mac - Độ phân giải màn hình Nếu bạn chưa bao giờ thiết lập màn hình kép trước đây, việc tìm kiếm màn hình phù hợp có ...

8

CopyRight 2022 Designed by W3S

Đang tải dữ liệu...