• Chia sẻ Facebook
 • Chia sẻ Pinterest
 • Chia sẻ Twitter
 • Chia sẻ LinkIn
 • Copy Link
 • Đến bình luận

Microsoft Surface Duo 3: Mọi thứ chúng ta biết cho đến nay

Microsoft đang quay trở lại sản xuất điện thoại thông minh thường xuyên trở lại, nhưng họ đang áp dụng một cách tiếp cận khác với nhiều công ty khác. Mặc dù chạy Android, Surface Duo bao gồm hai màn hình riêng biệt có thể gập vào nhau. Điều này hoàn toàn trái ngược với Samsung, Huawei và Oppo, những nhà sản xuất màn hình gập hàng đầu khác hiện nay.

Tuy nhiên, Microsoft vẫn còn một chặng đường dài để thuyết phục mọi người rằng Surface Duo là tương lai của những chiếc điện thoại có thể gập lại. Sự chậm trễ lớn giữa việc công bố và phát hành mô hình ban đầu khiến nó có cảm giác lỗi thời và đắt đỏ. Nỗ lực thứ hai vào năm 2021 không có giá cả phải chăng hơn nữa, với trải nghiệm phần mềm chắp vá khiến khó có thể biện minh.

Tuy nhiên, một số nâng cấp phần cứng quan trọng cho thấy Microsoft đang đi đúng hướng. Điều đó làm cho triển vọng của Duo thế hệ thứ ba thực sự rất thú vị - đây là những gì chúng ta biết cho đến nay.

1. Khi nào Surface Duo 3 sẽ được phát hành?

Đánh giá về hai thế hệ đầu tiên, Microsoft dường như đã áp dụng chu kỳ cập nhật hàng năm cho Surface Duo. Chúng tôi không mong đợi việc phát hành liên tục của mô hình ban đầu sẽ được lặp lại:

 • Surface Duo - tháng 9 năm 2020 (Hoa Kỳ), tháng 2 năm 2021 (Anh, Canada, Pháp, Đức), tháng 4 năm 2021 (Áo, Bỉ, Đan Mạch, Phần Lan, Ireland, Ý, Hà Lan, Thụy Điển, Thụy Sĩ)
 • Surface Duo 2 - tháng 10 năm 2021 (Anh, Mỹ, Pháp, Đức, Úc, Canada)

Tuy nhiên, theo Windows Central, có thể sẽ không có Surface Duo mới trong năm nay. Đó là những gì mà các nguồn tin của tác giả Zac Bowden đang nói, với việc Microsoft được cho là nhắm mục tiêu vào bản phát hành năm 2023. Điều này rõ ràng vẫn có thể thay đổi, nhưng sẽ cho công ty thời gian để tập trung vào trải nghiệm phần mềm.

Bowden kể từ đó đã xuất hiện trong một video YouTube của Windows Central, nơi anh cho biết Microsoft đã được bật đèn xanh trong ít nhất ba thế hệ. Điều đó khiến nhiều khả năng chúng ta sẽ thấy Duo 3 vào một thời điểm nào đó, mặc dù Bowden nhắc lại rằng nó có thể sẽ không có trong năm nay.

2. Surface Duo 3 sẽ có giá bao nhiêu?

Giá cả thường là một trong những chi tiết sản phẩm cuối cùng được tiết lộ, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi giá của Duo 3 vẫn là một bí ẩn. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn có thể sử dụng giá của hai thế hệ đầu tiên như một hướng dẫn sơ bộ:

 • Surface Duo (128GB) - 1.349 bảng Anh / 1.399,99 đô la Mỹ
 • Surface Duo (256GB) - 1.449 bảng Anh / 1.499,99 đô la Mỹ
 • Surface Duo 2 (128GB) - £ 1,349 / $ 1,499
 • Surface Duo 2 (256GB) - £ 1.429 / $ 1.599,99
 • Surface Duo 2 (512GB, chỉ màu đen) - £ 1.589 / $ 1.799,99 (chỉ có màu đen)
Microsoft Surface Duo 3: Mọi thứ chúng ta biết cho đến nay

Microsoft có thể quyết định rằng đã đến lúc làm cho Duo 3 có giá cả phải chăng hơn, đặc biệt nếu các bản cập nhật phần cứng tương đối nhỏ. Rất có thể sẽ có cùng RRP, chỉ tăng giá nếu có một số nâng cấp nghiêm trọng trên mô hình mới.

3. Tin đồn về thiết kế Surface Duo 3 và tính năng mới

Như bạn có thể mong đợi ở giai đoạn đầu này, các tin đồn về Surface Duo 3 bê tông là rất mỏng trên mặt đất.

Bài báo của Windows Central được liên kết ở trên không tiết lộ nhiều, nhưng tác giả Zac Bowden gợi ý rằng viền mỏng hơn và sạc không dây có thể sẽ xuất hiện trong một video YouTube tiếp theo. Trong cùng một video, đồng nghiệp Daniel Rubino gợi ý rằng việc Microsoft chờ đợi lâu hơn giữa các thế hệ có thể cho phép hãng giảm kích thước của camera. Điều này sẽ giúp việc bổ sung sạc không dây Qi dễ dàng hơn.

Cho đến nay, nguồn thông tin duy nhất khác là một danh sách trên Specs Tech tự xưng là Duo 3. Không rõ trang web đã tìm thấy thông tin này ở đâu và nó không có nhiều hồ sơ về việc rò rỉ. Tuy nhiên, trên bề mặt, mọi thứ được liệt kê dường như có ý nghĩa.

Đầu tiên, nó được cho là sẽ chạy Android 12 ngay từ đầu. Ngay cả khi Google phát hành Android 13 trước khi Duo tiếp theo được công bố, phần cứng của Microsoft khó có thể nằm trong số những người dùng sớm. Với việc Duo 2 vẫn còn trên Android 11 và Duo gốc bị mắc kẹt trên Android 10, đây có vẻ như là một sự đặt cược khá an toàn.

Hy vọng rằng đây sẽ là Android 12L. Google sẽ phát hành phiên bản Android mới được thiết kế đặc biệt cho máy tính bảng và máy tính bảng có thể gập lại vào năm 2022, giúp chúng tối ưu hóa và trực quan hơn. Tất nhiên, Microsoft có thể sẽ tiếp tục với trình khởi chạy theo chủ đề của mình, bao gồm một số chỉnh sửa dành riêng cho Duo.

Một thông số kỹ thuật khác có ý nghĩa là sử dụng bộ vi xử lý hàng đầu mới nhất của Qualcomm. Đây được liệt kê là Snapdragon 898 ở đây, mặc dù bây giờ chúng ta biết đây được gọi là Snapdragon 8 Gen 1. Việc chuyển sang chip 4nm với kiến trúc mới sẽ mang lại hiệu suất tăng hữu ích, vì vậy điều này cũng có vẻ khả thi. Tuy nhiên, nó có thể sử dụng Snapdragon 8+ Gen 1 mới hoặc người kế nhiệm của nó vào thời điểm ra mắt.

Theo trang web, Microsoft cũng sẽ tăng tổng kích thước màn hình của Duo 3 lên 8,5 inch. Con số này tăng từ 8,3 inch trên Duo 2 và cho thấy mỗi màn hình sẽ là 5,9 inch thay vì 5,8 inch. Không rõ liệu điều này có đạt được trong cùng một tổng diện tích (bằng cách giảm bớt các viền) hay không và không có đề cập đến độ phân giải hoặc tốc độ làm mới.

Các máy ảnh cũng được cho là sẽ được nâng cấp. Thông số kỹ thuật cho thấy Microsoft sẽ giữ lại cụm ba camera phía sau và ống kính siêu rộng 16Mp, nhưng nâng cấp ống kính rộng và tele lên cũng là 16Mp. Tuy nhiên, như chúng ta đã thấy trước đây, không có gì đảm bảo rằng điều này sẽ cải thiện chất lượng hình ảnh. Danh sách không đề cập đến việc sẽ có bất kỳ thay đổi nào đối với máy ảnh mặt trước 12Mp hay không.

Microsoft Surface Duo 3: Mọi thứ chúng ta biết cho đến nay

Cả hai thông số kỹ thuật khác được đề cập đều giống với Surface Duo 2. Bộ nhớ RAM 8GB tương tự được cho là sẽ có sẵn, cũng như 128-, 256- hoặc 512GB bộ nhớ trong.

Nếu không có bất ngờ nào khác, thiết bị sẽ đại diện cho một bản cập nhật lặp đi lặp lại. Điều đó có lý, vì phần cứng đã quá xuất sắc.

Nhưng liệu Microsoft có thể lựa chọn một thiết kế hoàn toàn khác cho Duo 3. Như người rò rỉ Twitter WalkingCat phát hiện lần đầu tiên, công ty đã đăng ký bằng sáng chế cho một thiết bị có thể gập lại mới thay thế:

Điều này sẽ làm giảm hoặc có khả năng loại bỏ khoảng cách giữa hai màn hình. Tin tức xuất hiện trong cùng tuần LG đã trêu chọc công nghệ màn hình mới trông rất giống nhau, vì vậy hai công ty có thể hợp tác với nhau trên một thiết bị sắp ra mắt.

Nhưng nếu thiết kế màn hình kép không được giữ lại, có lẽ Microsoft sẽ không gọi nó là Duo. Có lẽ Surface Neo có thể được tái sinh?

Thẻ Tags

Bình luận của bạn:
5/5

Đã có 0 bình luận và đánh giá

Bạn đánh giá bài viết này bao nhiêu sao

Vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận !

Hủy

Admin - 18/03/2021

Bạn muốn thay đổi các hình nền mặc định nhàm chán trên dế yêu của bạn. Có rất nhiều hình nền cute, dễ thương dành cho điện thoại được thiết kế tối giản ...

1

Bùi Văn Nam - 20/06/2021

Chúng ta đều biết rằng Samsung phát triển nhiều ứng dụng và dịch vụ của riêng mình, thường dành riêng cho các điện thoại mà họ sản xuất. Và một ứng dụng của ...

2

Bùi Văn Nam - 20/06/2021

Nếu bạn nào đang dùng máy Xiaomi chơi game đã quá quen thuộc với Game Turbo, nó giúp bạn tăng tốc game đang chơi. Hơn thế nữa Game Turbo còn có tính năng thay ...

3

Admin - 23/04/2021

Xiaomi là một trong những nhà sản xuất thiết bị điện thoại lớn trên thế giới. Hiện có rất nhiều mẫu điện thoại thông minh flagship khác nhau từ Xiaomi. ...

4

Admin - 18/04/2021

Hiện nay có rất nhiều bộ hình nền đẹp cho điện thoại. Những hình nền ngộ nghĩnh đáng yêu sẽ làm dế yêu của bạn trở nên đẹp hơn. Dưới đây congngheso24h sẽ ...

5

Có thể bạn quan tâm

Admin - 04/05/2021

Bạn đang bị làm phiền bởi các thông báo không cần thiết trên điện thoại của mình. Trên  Google Pixel có một chế độ giúp tắt tiếng các thông báo này vào ...

1

Nguyễn Quân - 16/05/2021

ROM là gì? ROM là bộ nhớ gì? ROM là bộ nhớ trong hay ngoài? Bài viết dưới đây conggnheso24h sẽ giúp bạn hiểu rõ định nghĩa, ứng dụng…  1. ...

2

Admin - 05/04/2021

Bạn đã quen với việc chupjanhr màn hình trn các máy điện thoại. Trên điện thoại OnePlus cũng có cách chụp ảnh màn hình nền nhưng cung cấp 3 cách. Hãy cùng ...

3

Nguyễn Quân - 18/05/2021

  Trong sự kiện Google I/O 2021, Google đã  giới thiệu Android 12. Android 12 mang đến sự thay đổi thiết kế lớn nhất trong lịch sử của Android. Google đã ...

4

Admin - 09/04/2021

Mạng 5G là tính năng mới nhất mà các mạng di động đang nỗ lực triển khai, tuy nhiên không phải ở đâu cũng có sóng 5G cho bạn sử dụng. Bạn nên tắt 5G để tiết ...

5

Admin - 23/03/2021

Trên các SmartPhone Androi hay bị dính lỗi văng ứng dụng khi đang sử dụng. Để khắc phục sự cố văng ứng dụng này, lời khuyên cơ bản và thường gặp nhất là gỡ ...

6

Admin - 05/04/2021

AirDrop của Apple khá tiện dụng, vì nó giúp việc truyền tệp giữa các thiết bị iOS và máy Mac trở nên nhanh chóng và dễ dàng. Không cần cáp USB hoặc phần mềm ...

7

Admin - 26/03/2021

MIUI 12.5 đang được phát triển cho nhiều thiết bị Xiaomi. MIUI 12 Global đã được phát hành gần đây và Xiaomi hiện đã phát hành bản cập nhật Beta của MIUI ...

8

CopyRight 2022 Designed by W3S

Đang tải dữ liệu...