• Chia sẻ Facebook
  • Chia sẻ Pinterest
  • Chia sẻ Twitter
  • Chia sẻ LinkIn
  • Copy Link
  • Đến bình luận

Điện thoại OnePlus 10: Mọi thứ bạn cần biết

OnePlus 10 Pro là điện thoại hàng đầu mới nhất của OnePlus - và mặc dù chúng tôi mặc dù nó sẽ là mục duy nhất trong dòng 10, nhưng các tin đồn hiện cho biết một mẫu thông thường vẫn đang được phát triển.

Thiết kế và thông số kỹ thuật nổi bật của 10 Pro đủ để nó trở thành một trong những Giải thưởng CES xuất sắc nhất mà chúng tôi thèm muốn hồi đầu năm nay và huy hiệu Đề xuất trong bài đánh giá OnePlus 10 Pro 4 sao của chúng tôi - liệu mẫu vani có thể thực hiện được thủ thuật tương tự không?

Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về 10 Pro và mọi thứ chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi biết về OnePlus 10 thông thường.

Ngày phát hành OnePlus 10 là khi nào?

OnePlus đã ra mắt OnePlus 10 Pro tại Trung Quốc vào ngày 11 tháng 1, sau khi lần đầu tiên tiết lộ điện thoại tại CES 2022.

Vài tháng sau, vào ngày 31 tháng 3, công ty đã tung ra OnePlus 10 Pro trên toàn cầu, với các thị trường chính là Bắc Mỹ, Ấn Độ, Anh và Châu Âu, nơi có sẵn điện thoại để mua ngay bây giờ .

OnePlus dường như không có kế hoạch về số 10 thông thường trong năm nay - đến mức người đồng sáng lập Pete Lau nói với TechRadar rằng không có kế hoạch cho các điện thoại khác trong dòng 10 - nhưng những rò rỉ mới nhất nói rằng một mẫu vani vẫn sẽ ra mắt vào khoảng nửa cuối năm 2022 , mặc dù người rò rỉ Max Jambor cho rằng chiếc điện thoại này thay vào đó sẽ được gọi là OnePlus 10T.

Công ty cũng đã xác nhận việc ra mắt OnePlus 10R rẻ hơn một chút ở Ấn Độ và có nhiều hy vọng công ty đang làm việc trên 10 Ultra để phát hành vào cuối năm nay.

OnePlus 10 sẽ có giá bao nhiêu?

Dưới đây là giá Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Châu Âu và Ấn Độ cho 10 Pro:

  • 8 + 128GB - $ 899 / £ 799 / € 899 / ₹ 66.999
  • 12 + 256GB - £ 899 / € 999 / ₹ 71,999

Nếu và khi mô hình thông thường ra mắt, ngoại trừ nó có giá rẻ hơn một chút, có khả năng phù hợp với giá OnePlus 9 năm ngoái:

  • 8 + 128GB - $ 729 / £ 629 / € 699
  • 12 + 256GB - £ 729 / € 799

Xem hướng dẫn của chúng tôi về nơi mua OnePlus 10 Pro để có các ưu đãi và giá tốt nhất mà chúng tôi đã tìm thấy trên điện thoại ở tất cả các thị trường chính đó.

Thông số kỹ thuật của OnePlus 10 và 10 Pro là gì?

Với OnePlus 10 Pro được bán ra, chúng tôi biết mọi thứ về điện thoại đó - nhưng ít hơn rất nhiều về mô hình thông thường.

Đầu tiên, chúng tôi sẽ đưa ra những rò rỉ mới nhất về vani 10, nhưng hãy bỏ qua phần thông số kỹ thuật của 10 Pro nếu bạn muốn biết các chi tiết đã được xác nhận của điện thoại đó.

Thông số kỹ thuật OnePlus 10 / 10T

Cho đến nay, chúng tôi chỉ có một nguồn đáng tin cậy về thông số kỹ thuật của OnePlus 10 thông thường (hoặc 10T, nếu đó là tên của nó): một báo cáo từ Digit India phối hợp với nhà rò rỉ OnLeaks.

Chi tiết quan trọng đầu tiên là ngay cả OnePlus cũng không biết điện thoại sẽ sử dụng chip gì. Công ty dường như đang thử nghiệm hai biến thể của điện thoại ngay bây giờ: một sử dụng Dimensity 9000 hàng đầu hiện tại của MediaTek và chip hàng đầu thế hệ tiếp theo của Qualcomm, Snapdragon 8+ Gen 1.

OnePlus kể từ đó đã xác nhận rằng họ đang có một chiếc điện thoại 8+ Thế hệ 1, vì vậy đó gần như chắc chắn là con chip mà chúng ta sẽ thấy - tất nhiên là trừ khi nó có nhiều flagship được lên kế hoạch trong năm nay.

Dù bằng cách nào, con chip này được thiết lập để kết hợp với RAM 8 / 12GB và các tùy chọn lưu trữ 128 / 256GB - điển hình cho OnePlus.

Màn hình được cho là sẽ là AMOLED 6,7 inch FHD +. Thật thú vị, điều này không chỉ được thiết lập để cung cấp tốc độ làm mới 120Hz mà có thể sử dụng công nghệ LTPO 2.0 để điều chỉnh độ phân giải đó xuống thấp nhất là 1Hz để tiết kiệm điện năng - lần đầu tiên cho màn hình FHD +, theo hiểu biết của chúng tôi.

Máy ảnh rõ ràng sẽ là một game bắn súng chính 50Mp cùng với ống kính siêu rộng 16Mp và macro 2Mp, trong khi một camera selfie 32Mp "cải tiến" sẽ được tìm thấy ở mặt trước. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin nào về các cảm biến cụ thể cho bất kỳ cảm biến nào trong số đó, cũng như khẩu độ hoặc các thông số kỹ thuật chính khác của chúng.

Sạc sẽ là 150W - để phù hợp với 10R gần đây và thực sự vượt quá 10 Pro - với pin 4800mAh cung cấp năng lượng cho tất cả.

Như bạn mong đợi, điện thoại cũng sẽ xuất xưởng với Android 12 và giao diện OxygenOS 12 mới nhất trên đầu.

Bản thân thiết kế vẫn chưa rõ, ngoại trừ một chi tiết: OnLeaks cho biết đây sẽ là chiếc flagship đầu tiên của OnePlus loại bỏ thanh trượt cảnh báo nhãn hiệu của mình. Điều này đã bị loại bỏ khỏi vô số các thiết bị rẻ hơn của điện thoại, nhưng chắc chắn là rất buồn khi thấy nó bây giờ bị loại khỏi dòng cốt lõi của công ty.

Có thể đoán được thiết kế này đến từ những rò rỉ ban đầu của Oppo Reno 8. Những hình ảnh rò rỉ ban đầu cho chiếc điện thoại đó đã tiết lộ một thiết kế rất giống với OnePlus 10 Pro và trong khi chiếc điện thoại Reno 8 cuối cùng trông khá khác biệt, chúng tôi sẽ không ' Không ngạc nhiên khi thấy cách tiếp cận này được thực hiện với OnePlus 10 thông thường.

Điện thoại OnePlus 10: Mọi thứ bạn cần biết

Thông số kỹ thuật OnePlus 10 Pro

Nếu bạn muốn xem hơn là đọc, chúng tôi sẽ đánh giá đầy đủ OnePlus 10 Pro trong tập 108 của podcast Fast Charge hàng tuần của chúng tôi:

Thiết kế

OnePlus lần đầu tiên tiết lộ thiết kế chính thức của điện thoại - mặc dù nó không mới đối với chúng tôi, vì thiết kế chính xác đã bị rò rỉ bởi OnLeaks và Zouton vào tháng 11 năm ngoái.

OnePlus đã tiết lộ các biến thể Đen núi lửa và Xanh lục bảo của 10 Pro làm màu sắc mặc định, cùng với 'Phiên bản Extreme' màu trắng gốm của điện thoại cho đến nay độc quyền ở Trung Quốc. Thật kỳ lạ, báo cáo của OnLeaks tuyên bố rằng điện thoại cũng sẽ có màu xanh nhạt mà chúng tôi chưa thấy bất kỳ dấu hiệu nào.

Điện thoại OnePlus 10: Mọi thứ bạn cần biết

Ở mặt trước, bạn sẽ tìm thấy màn hình cong 6,7 inch - tương tự như các mục Pro trước đây - với camera selfie có lỗ ở góc trên bên trái.

Chính thức, không có xếp hạng IP cho khả năng chống bụi hoặc nước. Tuy nhiên, một mô hình độc quyền của nhà mạng ở Mỹ xếp hạng IP68 - về cơ bản là tốt nhất xung quanh - và OnePlus đã xác nhận rằng không có sự khác biệt về chất lượng bản dựng giữa mô hình đó và các mô hình khác. Vì vậy, có vẻ như điện thoại sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn IP68, nhưng OnePlus không muốn trả tiền để được chứng nhận, mặc dù chúng tôi không thể nói rõ điều đó.

Nó dày 8,55mm và 163 x 73,9mm ở mặt trước, nặng 200,5 gram.

Điện thoại OnePlus 10: Mọi thứ bạn cần biết

Sau đó, có mô-đun máy ảnh đó. Nó có cụm ba camera với đèn flash - nhiều hơn thế nữa. Đó là thiết kế khác thường hơn, với cách nó bao quanh khung làm liên tưởng đến Samsung Galaxy S21 Ultra, mặc dù mô-đun không hoàn toàn mở rộng đến tận cùng của điện thoại.

Điện thoại OnePlus 10: Mọi thứ bạn cần biết

Trưng bày

Như đã đề cập ở trên, màn hình 6,7 inch theo đường chéo, nhưng chúng tôi biết nhiều hơn thế.

Điện thoại có màn hình AMOLED 120Hz, sử dụng công nghệ LTPO 2.0 để cung cấp tốc độ làm tươi động từ 1Hz đến 120Hz. 9 Pro có phiên bản thế hệ đầu tiên của cùng một công nghệ, nhưng OnePlus cho biết màn hình được cập nhật chuyển đổi tốc độ làm mới nhanh hơn - khiến nó thậm chí còn tiết kiệm điện hơn.

Thông số kỹ thuật cốt lõi

Về mặt vi xử lý, OnePlus 10 Pro sử dụng Snapdragon 8 Gen 1 - chip di động hàng đầu mới nhất của Qualcomm, được công bố vào cuối tháng 11 năm 2021.

Điều này được kết hợp với RAM LPDDR5 8GB hoặc 12GB và tùy chọn lưu trữ UFS 3.1 128GB hoặc 256GB - khá tiêu chuẩn cho OnePlus. Như đã đề cập ở trên, phiên bản Extreme Edition màu trắng của điện thoại có dung lượng lưu trữ lên đến 512GB, nhưng điều này không khả dụng cho các màu khác.

Ắc quy

Tiếp tục, chúng tôi nhận được một pin 5000mAh; một cải tiến đáng kể so với pin 4500mAh trong 9 Pro.

Đối với sạc, điện thoại hỗ trợ sạc có dây 80W - nhanh nhất từ trước đến nay của OnePlus - và không dây 50W, cùng với không dây ngược.

Tuy nhiên, điều đó không phổ biến. Khách hàng Hoa Kỳ bị giới hạn ở mức sạc 65W chậm hơn một chút, với công ty giải thích trong một bài đăng trên diễn đàn rằng "80W SuperVOOC hiện không hỗ trợ nguồn AC 110 hoặc 120 volt - tiêu chuẩn điển hình cho các ổ cắm điện trong khu vực."

Điều thú vị là chúng có thương hiệu SuperVOOC và AirVOOC, tương ứng. Đó là những tên thương hiệu cho các tiêu chuẩn sạc của Oppo, trái ngược với Warp Charge của OnePlus - một sự thay đổi nhỏ khác khi Oppo chuyển sang kết hợp chặt chẽ hơn OnePlus vào thương hiệu mẹ.

Máy ảnh

Đối với máy ảnh, mô-đun 10 Pro lớn và bất thường đó đóng gói trong ba máy chụp ảnh phía sau: cảm biến chính 48Mp, ống kính siêu rộng 50Mp và ống kính tele 8Mp (mặc dù đây không phải là ống kính tiềm vọng zoom cao như chúng ta đã thấy trên một số flagship của đối thủ). Như trước đây, cả ba đều mang thương hiệu Hasselblad.

Đây là một thiết lập tương tự như camera trên 9 Pro, nhưng đã có những chỉnh sửa. Thay đổi phần cứng lớn nhất dường như là siêu rộng, hiện hỗ trợ trường nhìn 150 ° - đây sẽ là trường hợp đầu tiên trên thế giới nếu nó không xuất hiện trên Realme GT 2 Pro chỉ vài ngày trước đó.

Điện thoại OnePlus 10: Mọi thứ bạn cần biết

OnePlus đã cung cấp ảnh chụp mẫu ở trên từ góc cực rộng trước khi điện thoại ra mắt, rất ấn tượng nhưng có tính năng biến dạng và uốn cong các cạnh khá rõ ràng. Ống kính mới cũng có khả năng chụp các bức ảnh góc rộng 110 ° truyền thống hơn nếu bạn muốn giảm thiểu điều đó (thực sự là cài đặt siêu rộng mặc định) hoặc có chế độ mắt cá nếu bạn muốn toàn diện và làm nổi bật những các cạnh cong hơn nữa.

Ngoài ra còn có nhiều nâng cấp camera hơn. Chế độ Hasselblad Pro mới được hỗ trợ trên cả ba ống kính phía sau và có thể chụp ảnh RAW + 12-bit - một định dạng kết hợp tính linh hoạt của RAW với một số tính năng chụp ảnh tính toán hiện có của điện thoại. Ngay cả các chế độ máy ảnh thông thường cũng có thể chụp ở chế độ 10 bit - một lần nữa, trên cả ba ống kính phía sau.

Cuối cùng, Chế độ quay phim mới cho phép bạn điều chỉnh ISO, tốc độ màn trập và hơn thế nữa, cả trước và trong khi quay video. Bạn cũng có thể quay video ở định dạng LOG.

Ở mặt trước, 10 Pro có camera đục lỗ 32Mp - đó ít nhất là một bản nâng cấp, với độ phân giải gấp đôi so với các máy chụp ảnh selfie của dòng 9.

Phần mềm

Về mặt phần mềm, điện thoại có hệ điều hành OxygenOS 12.1 trên Android 12, nhưng không hoàn toàn như chúng ta biết.

Trong một bài đăng trên blog vào tháng 9 năm 2021, Pete Lau, người sáng lập công ty đã xác nhận rằng, sau khi hợp nhất với nhà sản xuất đồng hương Oppo, hai thương hiệu đã sắp xếp các bộ phận hệ điều hành của họ thành một nhóm duy nhất. Điều này có nghĩa là OxygenOS (OnePlus) và ColorOS (Oppo) hiện đang chạy trên một cơ sở mã thống nhất.

Kế hoạch ban đầu là làm cho trải nghiệm người dùng mặt trước trở nên phổ biến trên các điện thoại OnePlus và Oppo, nhưng mặc dù 10 Pro của Trung Quốc chạy ColorOS 12.1, trên toàn cầu, điện thoại vẫn giữ được trải nghiệm người dùng dựa trên OxygenOS, trong một quyết định quay trở lại một phần Phương pháp tiếp cận hệ điều hành thống nhất, như được trình bày chi tiết trong một bài đăng của Lau được phát hành vào tháng 2 năm 2022.

Điều đó không có nghĩa là trải nghiệm này không có một số cảm ứng ColourOS do Oppo sản xuất, như công cụ HyperBoost Gaming, cũng như một số chỉnh sửa nhẹ khác ở đây và ở đó.

Để xem mẫu OnePlus mới này có gì để cạnh tranh, hãy nhớ đọc hướng dẫn về điện thoại thông minh tốt nhất của chúng tôi.

Thẻ Tags

Bình luận của bạn:
5/5

Đã có 0 bình luận và đánh giá

Bạn đánh giá bài viết này bao nhiêu sao

Vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận !

Hủy

Admin - 18/03/2021

Bạn muốn thay đổi các hình nền mặc định nhàm chán trên dế yêu của bạn. Có rất nhiều hình nền cute, dễ thương dành cho điện thoại được thiết kế tối giản ...

1

Bùi Văn Nam - 20/06/2021

Chúng ta đều biết rằng Samsung phát triển nhiều ứng dụng và dịch vụ của riêng mình, thường dành riêng cho các điện thoại mà họ sản xuất. Và một ứng dụng của ...

2

Bùi Văn Nam - 20/06/2021

Nếu bạn nào đang dùng máy Xiaomi chơi game đã quá quen thuộc với Game Turbo, nó giúp bạn tăng tốc game đang chơi. Hơn thế nữa Game Turbo còn có tính năng thay ...

3

Admin - 23/04/2021

Xiaomi là một trong những nhà sản xuất thiết bị điện thoại lớn trên thế giới. Hiện có rất nhiều mẫu điện thoại thông minh flagship khác nhau từ Xiaomi. ...

4

Admin - 18/04/2021

Hiện nay có rất nhiều bộ hình nền đẹp cho điện thoại. Những hình nền ngộ nghĩnh đáng yêu sẽ làm dế yêu của bạn trở nên đẹp hơn. Dưới đây congngheso24h sẽ ...

5

Có thể bạn quan tâm

Admin - 04/05/2021

Bạn đang bị làm phiền bởi các thông báo không cần thiết trên điện thoại của mình. Trên  Google Pixel có một chế độ giúp tắt tiếng các thông báo này vào ...

1

Nguyễn Quân - 16/05/2021

ROM là gì? ROM là bộ nhớ gì? ROM là bộ nhớ trong hay ngoài? Bài viết dưới đây conggnheso24h sẽ giúp bạn hiểu rõ định nghĩa, ứng dụng…  1. ...

2

Admin - 05/04/2021

Bạn đã quen với việc chupjanhr màn hình trn các máy điện thoại. Trên điện thoại OnePlus cũng có cách chụp ảnh màn hình nền nhưng cung cấp 3 cách. Hãy cùng ...

3

Nguyễn Quân - 18/05/2021

  Trong sự kiện Google I/O 2021, Google đã  giới thiệu Android 12. Android 12 mang đến sự thay đổi thiết kế lớn nhất trong lịch sử của Android. Google đã ...

4

Admin - 09/04/2021

Mạng 5G là tính năng mới nhất mà các mạng di động đang nỗ lực triển khai, tuy nhiên không phải ở đâu cũng có sóng 5G cho bạn sử dụng. Bạn nên tắt 5G để tiết ...

5

Admin - 23/03/2021

Trên các SmartPhone Androi hay bị dính lỗi văng ứng dụng khi đang sử dụng. Để khắc phục sự cố văng ứng dụng này, lời khuyên cơ bản và thường gặp nhất là gỡ ...

6

Admin - 05/04/2021

AirDrop của Apple khá tiện dụng, vì nó giúp việc truyền tệp giữa các thiết bị iOS và máy Mac trở nên nhanh chóng và dễ dàng. Không cần cáp USB hoặc phần mềm ...

7

Admin - 26/03/2021

MIUI 12.5 đang được phát triển cho nhiều thiết bị Xiaomi. MIUI 12 Global đã được phát hành gần đây và Xiaomi hiện đã phát hành bản cập nhật Beta của MIUI ...

8

CopyRight 2022 Designed by W3S

Đang tải dữ liệu...