• Chia sẻ Facebook
  • Chia sẻ Pinterest
  • Chia sẻ Twitter
  • Chia sẻ LinkIn
  • Copy Link
  • Đến bình luận

Tai nghe AR / VR của Apple: Mọi thứ bạn cần biết

Trong những năm qua đã có rất nhiều tin đồn về tai nghe VR, tai nghe AR và kính AR, vậy chính xác thì Apple đã có kế hoạch gì cho tương lai thực tế tăng cường của mình? Hàng loạt tin đồn, rò rỉ, mua lại và tuyển dụng mới tại Apple cho thấy rằng nó có thể là sự kết hợp của cả ba, có thể sẽ được phát hành trong một số năm.

Theo báo cáo, nhóm phát triển AR / VR của Apple bao gồm hơn 1.000 nhân viên của Apple, tất cả đều tận tâm với việc đưa các công nghệ mới nổi vào các sản phẩm sắp ra mắt. Điều này được hỗ trợ bởi việc thuê mướn AR / VR cụ thể của Apple trong những năm gần đây và công ty cũng đã mua lại một số công ty chuyên về công nghệ AR / VR hoặc nội dung phù hợp với các nền tảng đó.

Tai nghe AR / VR của Apple: Mọi thứ bạn cần biết

Theo một cách nào đó, nó có ý nghĩa - Apple luôn nói rằng AR là một công nghệ rất thú vị và nó đã có ứng dụng AR lớn nhất thế giới cung cấp thông qua các ứng dụng tích hợp ARKit trên App Store, vì vậy nó sẽ không phải là quá lớn bước để chuyển các ứng dụng tập trung vào AR sang nền tảng tai nghe sẽ mang lại trải nghiệm sống động, thú vị hơn là cầm điện thoại thông minh trước mặt bạn.

Công ty được cho là có nhiều nguyên mẫu tai nghe khi đang di chuyển, không chỉ tập trung vào thực tế tăng cường mà còn cả thực tế ảo.

Trò chơi kết thúc cho Apple dự kiến sẽ là một cặp kính thực tế tăng cường chính thức, được đặt tên là Apple Glass bởi người rò rỉ Jon Prosser, nhưng công nghệ này vẫn còn sơ khai và một vài năm nữa sẽ phát hành. Chúng tôi đề cập đến các tin tức mới nhất về Kính AR của Apple dành riêng cho những người quan tâm đến kính thông minh sắp ra mắt.

Theo nhiều nguồn tin, giải pháp có thể là một tai nghe lai AR / VR tương tự như Oculus Quest 2, sẽ được phát hành trong tương lai không xa. Dưới đây là tất cả những gì bạn cần biết về bước đột phá của Apple vào thế giới tai nghe AR / VR, bao gồm cả những rò rỉ mới nhất và cửa sổ phát hành có thể có.

1. Khi nào thì tai nghe AR / VR của Apple sẽ được phát hành?

Khi nói đến tai nghe AR / VR đầu tiên của Apple, Bloomberg gợi ý rằng tai nghe này sẽ là một lựa chọn “đắt tiền, thích hợp” và Apple được cho là dự kiến chỉ bán được 180.000 chiếc (dọc theo dòng Mac Pro) khi nó được phát hành vào năm 2022 - một cửa sổ phát hành được sao lưu bởi một báo cáo riêng biệt từ Thông tin.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple cũng đã lùi ngày phát hành năm 2022, tuyên bố rằng ông đã xem chi tiết đơn đặt hàng của Yujingguang - một nhà sản xuất ống kính Đài Loan - để cung cấp ống kính VR chất lượng cao không chỉ cho Apple mà cả Meta và Sony, mong đợi tai nghe từ cả ba nhà sản xuất sẽ ra mắt vào năm 2022.

Trong khi một số người đã hy vọng khẩu hiệu 'Peek Performance' vào tháng 3 năm 2022 của Apple là một lời trêu chọc về kế hoạch AR của hãng, thì không có may mắn như vậy - thay vào đó sự kiện đó tập trung vào các bản cập nhật cho iPhone SE và iPad Air, cùng với một máy Mac Studio hoàn toàn mới. .

Kuo đã dự đoán về việc phát hành vào cuối quý 4 năm 2022 cho tai nghe sắp tới - một cửa sổ mà anh ấy nhắc lại một lần nữa vào tháng 1 năm 2022. Điều đó đặt nó ngoài thời điểm ra mắt đầu quý 4 của iPhone 14, cho thấy chúng ta có thể thấy sự ra mắt vào tháng 12 giống như AirPods (thích hợp không kém) Tối đa

Tuy nhiên, nhờ các vấn đề về sản xuất sớm, Kuo gợi ý rằng lượng tai nghe dự trữ sẽ bị hạn chế cho đến đầu năm 2023 khi "những lô hàng đáng kể hơn" của tai nghe bắt đầu xuất hiện.

Điều đó phù hợp với một báo cáo tháng 2 năm 2022 từ DigiTimes, trong đó tuyên bố rằng tai nghe sắp tới của Apple đã hoàn thành các thử nghiệm sản xuất và gợi ý rằng tai nghe sẽ được đưa vào sản xuất hàng loạt "từ tháng 8 đến tháng 9 trước khi tung ra thị trường vào cuối năm".

Tuy nhiên, báo cáo gần đây nhất từ Bloomberg cho thấy rằng chúng ta có thể phải đợi lâu hơn một chút.

Trong khi Apple ban đầu dự định công bố tai nghe tại WWDC 2022 vào cuối năm nay, "những thách thức phát triển liên quan đến quá nhiệt, máy ảnh và phần mềm đã khiến việc đi đúng hướng trở nên khó khăn hơn". Công bố cho thấy những vấn đề này đã khiến Apple phải trì hoãn công bố cho đến cuối năm 2022, hoặc thậm chí có thể là đầu năm 2023.

Tuy nhiên, trong một báo cáo tháng 5 năm 2022, Bloomberg tuyên bố rằng Apple gần đây đã trưng bày tai nghe AR / VR lên hội đồng quản trị của mình, cho thấy rằng tai nghe đang ở giai đoạn phát triển tiên tiến.

Báo cáo cũng cho thấy rằng Apple cũng đã tăng cường phát triển rOS, phần mềm sẽ chạy trên tai nghe, trong những tuần gần đây, cho thấy việc phát hành có thể sớm hơn dự kiến ban đầu.

Với tất cả những điều đó, chúng tôi tự tin rằng chúng ta sẽ thấy tai nghe AR / VR được đồn đại từ lâu của Apple vào cuối năm 2022, mặc dù không mong đợi sẽ có nhiều hàng khi ra mắt.

2. Tai nghe Apple AR / VR sẽ có giá bao nhiêu?

Bloomberg gợi ý rằng tai nghe dự kiến sẽ đắt hơn nhiều so với các tai nghe VR độc lập hiện có, hiện dao động từ £ 299 / $ 299 Oculus Quest 2 đến HTC Vive Focus Plus trị giá £ 905 / $ 799 tập trung vào doanh nghiệp, mặc dù ấn phẩm không đề xuất một mức giá cụ thể.

Một dự đoán từ nhà phân tích ngành công nghiệp JPMorgan Chase, Yang Weilun cho rằng nó có thể đắt hơn đáng kể, được cho là khiến Apple tốn khoảng 500 USD cho mỗi chiếc để sản xuất, và báo cáo khổng lồ từ The Information cho thấy nó có thể lên tới 3.000 USD.

Với The Information gợi ý rằng Apple sẽ từ bỏ thị trường tiêu dùng và tập trung vào kinh doanh, mức giá bắt đầu có ý nghĩa - xét cho cùng, Microsoft HoloLens cạnh tranh có giá khoảng 3500 USD.

DSCC cũng tin rằng tai nghe sẽ là một sản phẩm cao cấp, với kỳ vọng "tai nghe Apple có giá vài nghìn đô la" trong một dự đoán đầu năm 2022, cho thấy rằng nó sẽ được nhắm mục tiêu chủ yếu vào "các chuyên gia và nhà phát triển để mở rộng hệ sinh thái của Apple trong AR / VR ".

Tuy nhiên, một tuyên bố mâu thuẫn từ Ming-Chi Kuo tuyên bố rằng mặc dù nó sẽ là cao cấp, nhưng nó sẽ không phải cao cấp như vậy. Thay vào đó, Kuo tuyên bố rằng nó sẽ phù hợp với giá của một chiếc "iPhone cao cấp", có giá khoảng 1000 USD ở Mỹ.

Với các thông số kỹ thuật cao cấp được nêu chi tiết trong các rò rỉ và tin đồn, mức giá cao không phải là điều đáng ngạc nhiên.

3. Tai nghe AR / VR của Apple thiết kế và cấu hình như thế nào?

Tai nghe chuyên dụng đầu tiên của Apple sẽ không chỉ tập trung vào thực tế tăng cường mà còn cả thực tế ảo, với rất nhiều chi tiết có sẵn theo báo cáo của Bloomberg đầu năm 2021.

Các chi tiết dường như đến từ một người trong cuộc của Apple sau cuộc họp nội bộ nhân viên vào năm 2020, nơi thực thi các tính năng mới thú vị chi tiết dự kiến sẽ được cung cấp cùng với tai nghe, bao gồm quét 3D và phát hiện con người nâng cao, để hỗ trợ hiệu suất ảo và tăng cường.

3.1 Thiết kế

Về thiết kế chung, chiếc tai nghe này được cho là trông giống với chiếc Oculus Quest 2 thuộc sở hữu của Facebook, mặc dù có kiểu dáng đẹp hơn (dù gì thì đó cũng là sản phẩm của Apple) cùng các loại vải và vật liệu nhẹ giúp duy trì cảm giác vừa vặn thoải mái. phiên dài hơn.

Ming-Chi Kuo gợi ý rằng các nguyên mẫu hiện tại nặng từ 200-300g, nhưng công ty đang nhắm tới mục tiêu 100-200g miễn là nó có thể giải quyết một số vấn đề kỹ thuật còn tồn tại.

Một lĩnh vực mà công ty đang tìm cách loại bỏ hàng loạt là ở bộ phận ống kính, với Kuo mô tả chi tiết một hệ thống ống kính 'bánh kếp'. Trong một ghi chú do Cult of Mac thu được, chiếc tai nghe sắp tới sẽ sử dụng ống kính "bánh kếp 3P" do Genius và Young Optics cung cấp.

Các ống kính, được cho là cho phép thiết kế nhẹ hơn và nhỏ gọn hơn, có nhiều tấm kính được đóng gói chặt chẽ với nhau để giảm yếu tố hình thức tổng thể. Những người sử dụng máy ảnh DSLR hoặc máy ảnh không gương lật sử dụng ống kính lớn sẽ quen thuộc với khái niệm này.

Tuy nhiên, bất chấp cách tiếp cận của Apple đối với công nghệ không quạt - ngay cả với chi phí hiệu suất, giống như với MacBook Air M1 - Kuo cho thấy Apple có thể trang bị thêm một quạt để giữ cho tai nghe mát mẻ.

Trong khi Apple đã xem xét việc sử dụng trợ lý ảo Siri của mình để điều khiển tai nghe, công ty cũng đang xem xét khả năng tích hợp một điều khiển từ xa vật lý. Mặc dù Bloomberg không thể cung cấp thông tin chi tiết về điều khiển từ xa, nhưng MacRumours phát hiện ra một bức ảnh từ iOS 14 mô tả một bộ điều khiển tương tự như bộ điều khiển được sử dụng với Vive Focus có thể cho chúng ta biết sơ bộ về những gì được mong đợi.

Nó cũng có thể liên kết với ứng dụng Điều khiển từ xa trên iPhone của bạn, cho phép bạn điều khiển tai nghe giống như cách bạn làm với Apple TV, mặc dù đó chỉ là một phỏng đoán được đào tạo từ chúng tôi tại Tech Advisor ngay bây giờ.

Phần lớn trong số đó được hỗ trợ bởi một báo cáo khổng lồ từ The Information, trích dẫn các nguồn "có kiến thức trực tiếp" về tai nghe, cho thấy kiểu dáng tương tự như Oculus Quest 2, nhưng có vỏ mỏng hơn đáng kể. Theo hình vẽ từ ấn phẩm, nó có thể có độ dày tương tự như một cặp kính trượt tuyết. Nếu đúng, đó là một kỳ công ấn tượng của kỹ thuật.

Nó cũng làm sáng tỏ hơn về điều khiển từ xa tiềm năng, mô tả một "thiết bị giống như linh hồn" sẽ được sử dụng cùng với tính năng theo dõi bàn tay để tương tác với các đối tượng ảo và tăng cường trong thời gian thực.

Tai nghe AR / VR của Apple: Mọi thứ bạn cần biết


3.2 Cấu hình

Theo Bloomberg, chiếc tai nghe này bị cáo buộc có chip do Apple thiết kế mạnh hơn chipset M1 dành cho Mac, cho phép công ty trang bị màn hình độ phân giải cao và máy ảnh cho phép người dùng "đọc loại nhỏ" và cho phép người dùng " nhìn thấy người khác đứng trước và sau vật thể ảo ”theo báo cáo.

Ming-Chi Kuo gợi ý rằng tai nghe thực sự sẽ đóng gói hai chipset, với công suất cao hơn của hai chipset này gần với hiệu suất của chipset M1, trong khi chipset cấp thấp hơn sẽ xử lý độc quyền các hoạt động cảm biến. Kết hợp lại, tai nghe sẽ cung cấp "mức sức mạnh tính toán tương tự như M1".

Trong một ghi chú tiếp theo vào đầu năm 2022, Kuo tuyên bố rằng tai nghe sẽ yêu cầu bộ sạc 96W giống như MacBook Pro 14 inch, "chứng minh rằng Apple AR / MR yêu cầu cùng mức sức mạnh tính toán như MacBook Pro và cao hơn đáng kể so với Iphone".

Nhược điểm của sự kết hợp giữa sức mạnh ngang bằng MacBook và thiết kế nhẹ là một thứ phải hy sinh, và có vẻ như đó là thời lượng pin. Theo WCCFTech, Apple không thiết kế tai nghe để sử dụng trong thời gian dài, mà thay vào đó, nó được thiết kế cho những vụ nổ nhỏ, có mục đích.

Giám đốc điều hành Tim Cook trước đây đã nói về những lo ngại của ông về cách các sản phẩm của Apple được sử dụng để cuộn vô tận, vì vậy đây có thể là một cách để buộc người dùng phải nhúng chân vào thế giới tăng cường, thay vì sống trong đó.

Ming-Chi Kuo cũng đã gợi ý rằng HMD sắp tới của Apple sẽ trang bị Wi-Fi 6 / 6E khi phát hành để "cải thiện trải nghiệm không dây", cung cấp tốc độ truyền tải và mức tiêu thụ điện "tốt hơn đáng kể" so với Wi-Fi 5, và hướng tới Oculus Air Link là một ví dụ.

3.3 Công nghệ hiển thị

Thông tin cho thấy tai nghe không thể bao gồm một mà là hai màn hình 8K, đưa các giải đấu tai nghe lên trên các đối thủ hiện tại. Thậm chí không phải hầu hết các TV đều cung cấp độ phân giải 8K.

Tuy nhiên, Ming-Chi Kuo gợi ý điều gì đó thực tế hơn một chút; hai màn hình 4K. Cụ thể hơn, tai nghe được cho là sử dụng hai màn hình 4K Micro OLED của Sony để mang lại trải nghiệm AR / VR cao cấp.

Tư vấn chuỗi cung ứng hiển thị bổ sung thêm gia vị cho quy trình với dự đoán đầu năm 2022 trình bày chi tiết về hệ thống ba màn hình. Nó cũng cho thấy Apple sẽ sử dụng hai màn hình 4K Micro OLED để tăng hình ảnh, nhưng cũng đề cập đến bảng điều khiển AMOLED thứ ba có độ phân giải tương đối thấp - đây là bảng điều khiển đầu tiên dành cho tai nghe VR / AR nếu đúng.

Như đã giải thích, màn hình thứ ba có thể là "cho tầm nhìn ngoại vi có độ phân giải thấp, do đó cho phép hệ thống hiển thị được cải tiến" có thể loại bỏ hiệu quả tầm nhìn đường hầm có trong tất cả các tai nghe VR hiện tại.

3.4 Công nghệ theo dõi

Để đi cùng với màn hình có độ phân giải cực cao, The Information cho thấy Apple đang có kế hoạch bao gồm công nghệ theo dõi mắt sẽ "chỉ hiển thị đầy đủ các phần của màn hình nơi người dùng đang nhìn", cho phép tai nghe hiển thị đồ họa chất lượng thấp hơn. tầm nhìn ngoại vi của người dùng và giảm nhu cầu điện toán tổng thể mà không có sự hạ cấp trực quan đáng chú ý.

Nó cũng sẽ có thể lập bản đồ bề mặt, cạnh và môi trường với Bloomberg tuyên bố rằng nó tự hào có "độ chính xác cao hơn các thiết bị hiện có trên thị trường" để cung cấp khả năng theo dõi 1: 1 thực sự trong môi trường thực tế ảo và tăng cường. Các camera tích hợp cũng có thể theo dõi chuyển động của tay và thậm chí chiếu bàn phím ảo lên bề mặt vật lý để nhập.

Thông tin còn đi một bước xa hơn, cho thấy tai nghe sẽ "được trang bị hơn chục camera để theo dõi chuyển động của bàn tay và hiển thị video về thế giới thực cho những người đeo nó".

Trong khi công nghệ - đặc biệt là khả năng nhìn thấy mọi người đứng trước các vật thể ảo trong môi trường thực - nghe có vẻ phù hợp hơn với thực tế tăng cường, Bloomberg và The Information đồng ý rằng trọng tâm chính thay vào đó sẽ là thực tế ảo, với khả năng AR "nhiều hơn bị giới hạn "sau khi bị cáo buộc gặp phải một số trở ngại phát triển.

3.5 Phần mềm

Apple được cho là muốn tạo ra một App Store dành riêng cho tai nghe, đặt điểm nhấn cụ thể vào việc chơi game, phát trực tuyến nội dung video và giao tiếp ảo - giống như tai nghe độc lập mới nhất của Oculus. Theo Bloomberg, tai nghe sẽ cung cấp "môi trường kỹ thuật số 3-D toàn diện" tập trung vào việc chơi game, phát trực tuyến nội dung và bắt kịp với bạn bè (hoặc có thể là đồng nghiệp, tùy thuộc vào thiết lập của bạn).

Không có nhiều điều khác đã được nói về mặt đó cho đến năm 2022, khi các nhà phát triển iOS bắt đầu nhận thấy các tham chiếu đến một hệ điều hành mới được gọi là "realityOS". Nó đã được phát hiện ở nhiều nơi, bao gồm cả kho lưu trữ mã nguồn mở của Apple trên GitHub và nhật ký tải lên của App Store. Điều thứ hai cho thấy rằng, như Bloomberg đã báo cáo, tai nghe có thể sẽ có App Store của riêng mình, nơi các nhà phát triển có thể gửi và phân phối ứng dụng cho tai nghe mới.

Steve Troughton-Smith, một nhà phát triển iOS nổi tiếng, đã chia sẻ ảnh chụp màn hình của các tham chiếu đến hệ điều hành thực tế - và một trình mô phỏng hệ điều hành thực tế cho các nhà phát triển - trên Twitter.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên cái tên này xuất hiện; nó cũng đã được tham chiếu trong bản iOS 13 beta, mang lại sự tin cậy cho toàn bộ khái niệm.

Các tin đồn khác cho thấy Apple có thể đang làm việc với Valve trên chiếc tai nghe sắp ra mắt của họ. Valve đã xuất xưởng tai nghe VR cao cấp của riêng mình, Valve Index, trở lại vào tháng 4 năm 2019 và nó vẫn thường xuyên hết hàng, cho thấy Valve hiểu rõ đối tượng tập trung vào VR của mình như thế nào.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên điều này xảy ra - Valve đã làm việc với Apple để mang hỗ trợ VR cho macOS Sierra thông qua hỗ trợ eGPU và hỗ trợ macOS cho phần mềm SteamVR - vì vậy hoàn toàn có khả năng hai công ty có thể làm việc cùng nhau trên chiếc tai nghe sắp ra mắt của Apple.

Tuy nhiên, với một báo cáo được dự đoán (và bị bỏ lỡ) vào năm 2020 trong cùng một báo cáo, chúng tôi không quá chắc chắn về mức độ chính xác của báo cáo DigiTimes, vì vậy hãy xem xét báo cáo đó với một chút muối.

Bình luận của bạn:
5/5

Đã có 0 bình luận và đánh giá

Bạn đánh giá bài viết này bao nhiêu sao

Vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận !

Hủy

Admin - 18/03/2021

Bạn muốn thay đổi các hình nền mặc định nhàm chán trên dế yêu của bạn. Có rất nhiều hình nền cute, dễ thương dành cho điện thoại được thiết kế tối giản ...

1

Bùi Văn Nam - 20/06/2021

Chúng ta đều biết rằng Samsung phát triển nhiều ứng dụng và dịch vụ của riêng mình, thường dành riêng cho các điện thoại mà họ sản xuất. Và một ứng dụng của ...

2

Bùi Văn Nam - 20/06/2021

Nếu bạn nào đang dùng máy Xiaomi chơi game đã quá quen thuộc với Game Turbo, nó giúp bạn tăng tốc game đang chơi. Hơn thế nữa Game Turbo còn có tính năng thay ...

3

Admin - 23/04/2021

Xiaomi là một trong những nhà sản xuất thiết bị điện thoại lớn trên thế giới. Hiện có rất nhiều mẫu điện thoại thông minh flagship khác nhau từ Xiaomi. ...

4

Admin - 18/04/2021

Hiện nay có rất nhiều bộ hình nền đẹp cho điện thoại. Những hình nền ngộ nghĩnh đáng yêu sẽ làm dế yêu của bạn trở nên đẹp hơn. Dưới đây congngheso24h sẽ ...

5

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Quân - 10/05/2022

Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu là một trong những sự kiện lớn nhất trong lịch của Apple, tập hợp các nhà phát triển từ khắp nơi trên thế giới lại với ...

1

Nguyễn Quân - 23/03/2022

Ngày 8/3/2022 vừa qua tại sự kiện mới nhất, Apple đã giới thiệu về chip Ultral M1 mới nhất và con chip này hiện được trang bị trên thiết bị có tên mới là Mac ...

2

Nguyễn Quân - 17/05/2022

Với việc tiết lộ iOS 16 vẫn còn khá lâu nữa, thật khó để nói chính xác những gì Apple đã lên kế hoạch. Tuy nhiên, như với hầu hết các bản phát hành công nghệ ...

3

Nguyễn Quân - 10/05/2022

Apple đã giới thiệu Apple Watch SE vào năm 2020, lần đầu tiên mang biệt danh SE thân thiện với ngân sách cho Apple Watch. Giống như đối tác iPhone, Apple Watch ...

4

Nguyễn Quân - 10/05/2022

AirPods Pro là câu trả lời của Apple cho tai nghe không dây thực sự cao cấp, mang đến sự vừa vặn được cải thiện, khả năng khử tiếng ồn chủ động, hỗ trợ âm ...

5

Nguyễn Quân - 18/05/2022

Apple TV là một hộp phát trực tuyến đa phương tiện ấn tượng với quyền truy cập vào một loạt các ứng dụng và dịch vụ phát trực tuyến cùng với các tính năng cao ...

6

Nguyễn Quân - 07/06/2022

Trong sự kiện WWDC ngày 6 tháng 6 năm 2022 của Apple, thương hiệu đã thông báo rằng bản cập nhật iOS 16 của họ sẽ có thiết kế lại ứng dụng Apple Home, giúp ...

7

Nguyễn Quân - 07/06/2022

WWDC, hội nghị nhà phát triển hàng năm của Apple chủ yếu là về phần mềm nhưng các thông báo về phần cứng thường đánh cắp chương trình và đó chính xác là những ...

8

CopyRight 2022 Designed by W3S

Đang tải dữ liệu...