• Chia sẻ Facebook
  • Chia sẻ Pinterest
  • Chia sẻ Twitter
  • Chia sẻ LinkIn
  • Copy Link
  • Đến bình luận

Tin đồn về ngày phát hành, thiết kế và bằng sáng chế của iPhone có thể gập lại

Apple sẽ tạo ra một chiếc iPhone có thể gập lại? Trong một từ, có. Ngoài ra, Apple có thể đi theo con đường tương tự như Motorola Razr và Samsung Galaxy Z Flip 3, giảm một nửa kích thước màn hình điện thoại thông minh khi không sử dụng.

Màn hình gập được coi là tương lai của điện thoại thông minh. Các nhà sản xuất bao gồm Motorola, Samsung và Huawei đều đã đưa điện thoại thông minh có màn hình gập ra thị trường và nhiều hơn nữa được cho là sẽ ra mắt trong những tháng tới.

Thật dễ dàng để nhận thấy sự hấp dẫn trong khái niệm này - bạn có thể sử dụng màn hình iPhone tiêu chuẩn khi ra ngoài và khi bạn muốn chơi trò chơi hoặc đọc một bài báo, chỉ cần 'mở' iPhone và tăng kích thước màn hình lên iPad Mini - một khái niệm tương tự như Samsung Galaxy Z Fold 3 cao cấp nhất.

Đã có nhiều tin đồn trong những năm qua, một số tin đồn kéo dài từ năm 2016, cho thấy Apple đang tích cực tìm kiếm một nhà sản xuất OLED dẻo để sản xuất tấm nền cho iPhone có thể gập lại và một báo cáo từ năm 2019 cho thấy Apple đã chuyển sang giai đoạn thử nghiệm.

Cũng đã có nhiều bằng sáng chế được nộp trong những năm qua và Jon Prosser thậm chí đã chia sẻ một vài chi tiết về những gì có thể mong đợi từ iPhone có thể gập lại, gợi ý rằng Apple sẽ có thứ gì đó đang hoạt động - sau này sẽ nói thêm về điều đó.

Bỏ tin đồn sang một bên, có một số vấn đề xung quanh điện thoại thông minh có thể gập lại nói chung ngay bây giờ, đó là giá cả, độ bền và chất lượng. Apple có thể đang giải quyết những vấn đề này sau những cánh cửa đóng kín và có thể cho rằng Apple sẽ không thốt ra lời thì thầm về iPhone có thể gập lại cho đến khi nó gần hoàn hảo.

Điều đó có thể có nghĩa là thiết bị được đề cập vẫn còn một vài năm nữa nhưng thành thật mà nói, nó sẽ đáng để chờ đợi, phải không? Và đến lúc đó, ý tưởng về một chiếc iPhone gập có vẻ không quá khoa học viễn tưởng ...

Tin đồn về ngày phát hành, thiết kế và bằng sáng chế của iPhone có thể gập lại


1. Khi nào Apple sẽ phát hành iPhone có thể gập lại?

Đó là câu hỏi trị giá hàng triệu đô la, ngay tại đó.

Những tiếng nổ đầu tiên của iPhone có thể gập lại đã xuất hiện trở lại vào năm 2018, với nhà phân tích Merrill Lynch của Bank of America tuyên bố rằng Apple đang chuẩn bị phát hành một chiếc điện thoại có thể gập lại vào năm 2020, nhưng tất nhiên, điều đó đã không bao giờ xảy ra. Vì vậy, khi nào chúng ta có thể thấy sự ra mắt của một chiếc iPhone có thể gập lại?

Một rò rỉ trên Weibo vào tháng 9 năm 2020 tuyên bố Apple đã đặt hàng các nguyên mẫu màn hình có thể gập lại từ Samsung, mặc dù các tin đồn mới hơn cho thấy Apple đã chia tay Samsung, giờ thay vào đó làm việc với LG trên màn hình nguyên mẫu.

Khi nói đến các ngày cụ thể, nguồn tin nội bộ của người rò rỉ Jon Prosser tuyên bố rằng Apple sẽ không ra mắt iPhone có thể gập lại sớm nhất cho đến năm 2023 và điều đó phù hợp với dự đoán từ công ty đầu tư EqualOcean và nhà phân tích nổi tiếng của Apple là Ming-Chi Kuo.

Kuo tuyên bố vào tháng 1 năm 2021 rằng nó sẽ chỉ ra mắt vào năm 2023 nếu Apple giải quyết được "các vấn đề công nghệ quan trọng và sản xuất hàng loạt", nhưng lưu ý rằng nó "chưa khởi động" nên các kế hoạch có thể thay đổi.

Tuy nhiên, mặc dù có ghi chú tiếp theo vào tháng 5 năm 2021 trong đó Kuo tăng gấp đôi vào ngày phát hành năm 2023, nhà phân tích đã sửa đổi dự đoán của mình trong một ghi chú vào tháng 9 năm 2021, hiện cho rằng iPhone có thể gập lại sẽ ra mắt cho đến nửa cuối năm 2024.

Mark Gurman của Bloomberg đã gợi ý vào năm 2021 rằng iPhone có thể gập lại có thể không được phát hành trong 2-3 năm nữa, điều này phù hợp với dự đoán của Kuo.

Nhà phân tích màn hình Ross Young, người có một thành tích hoàn hảo khi nói đến những rò rỉ liên quan đến màn hình, cũng đã ngả mũ kính phục. Nhà phân tích ban đầu đề xuất rằng máy có thể gập lại không được mong đợi "sớm nhất là đến năm 2023", với một bản phát hành nhiều khả năng sẽ đến vào khoảng năm 2024 và nếu bạn cho rằng điều đó là xấu, một dự đoán cập nhật sẽ mang lại tin tức tồi tệ hơn.

Trong một báo cáo DSCC vào cuối tháng 2 năm 2022, Young gợi ý rằng kế hoạch có thể gập lại của Apple đã bị đẩy lùi xa hơn nữa, lần này là đến năm 2025. Có ý kiến cho rằng Apple không muốn đi theo lộ trình của Samsung và về cơ bản là phiên bản beta thử nghiệm hệ số hình thức với người hâm mộ. , nhưng đúng hơn là theo phong cách Apple thực sự, chỉ ra mắt sản phẩm nếu và khi nó đã sẵn sàng.

Với hầu hết các dấu hiệu hướng tới màn hình có thể gập lại vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu, đừng mong đợi một bản phát hành trước năm 2023, với một bản phát hành vào khoảng năm 2024 hoặc 2025 trông giống như đặt cược an toàn hơn.

Nếu bạn không thể đợi lâu như vậy, hãy xem những gì chúng tôi cho là iPhone tốt nhất ngay bây giờ.

2. IPhone màn hình gập sẽ như thế nào?

Trong khi nhiều người cho rằng Apple sẽ đi theo con đường tương tự như Samsung Galaxy Z Fold 3 và Huawei Mate X2, sản xuất một chiếc iPhone có thể gập lại và gập xuống giữa như một cuốn sách, thì các tin đồn hiện tại nêu chi tiết một số khả năng khác nhau.

Với các vấn đề phổ biến xung quanh độ bền, nếp nhăn đáng chú ý trên màn hình có thể gập lại và chất lượng tổng thể của lớp hoàn thiện, một trong những nguyên mẫu của Apple có thể thực sự có ý nghĩa hơn.

Tin đồn về ngày phát hành, thiết kế và bằng sáng chế của iPhone có thể gập lại


Trong một loạt các tweet vào tháng 6 năm 2020, Jon Prosser tiết lộ rằng iPhone có thể gập lại có thể không bao gồm một màn hình linh hoạt. Thay vào đó, rò rỉ tuyên bố rằng một nguyên mẫu iPhone 'có thể gập lại' bao gồm hai màn hình riêng biệt, được kết nối bằng một bản lề trung tâm.

Với tất cả các vấn đề xung quanh độ bền và chi phí của công nghệ màn hình linh hoạt, đó có thể là một giải pháp thay thế thông minh.

Tuy nhiên, một báo cáo của Bloomberg từ đầu năm 2021 cho thấy Apple đã phát triển một nguyên mẫu màn hình có thể gập lại, giống như màn hình có thể gập lại của Samsung và các đồng nghiệp, có bản lề vô hình, khác một bước so với thiết kế hai màn hình được Prosser chi tiết vào năm 2020.

Điều này đã được nhắc lại trong một báo cáo tháng 2 năm 2021 từ Prosser, người dường như không còn nghĩ rằng Apple đang đi theo con đường màn hình kép, giờ đây cho thấy rằng Apple đang muốn phát triển một thứ gì đó tương tự như kiểu dáng vỏ sò Galaxy Z Flip 3 của Samsung.

Người rò rỉ đã không đi vào chi tiết nhiều hơn ngoài việc gợi ý rằng công ty đang xem xét "màu sắc vui nhộn" cho iPhone có thể gập lại, có thể dọc theo các dòng của phạm vi iPhone 12 đầy màu sắc, nhưng có thể còn quá sớm để Apple đưa ra kết quả cuối cùng. quyết định về cách phối màu.

Một dự đoán từ EqualOcean, một công ty nghiên cứu đầu tư có trụ sở tại Canda, cũng cho thấy Apple đang làm việc trên một màn hình đơn có thể gập lại, nhưng thay vì một màn hình có thể giống với iPad mini khi mở ra. Công ty dự đoán rằng Apple sẽ tung ra một chiếc iPhone có thể gập lại với kích thước màn hình từ 7,3 đến 7,6 inch khi mở ra và nó cũng sẽ tương thích với Apple Pencil.

Khái niệm về bút cảm ứng hoạt động trên màn hình có thể gập lại nghe có vẻ hơi quá 'ngoài kia' khi xem xét độ mỏng manh của màn hình so với điện thoại thông minh bằng kính tiêu chuẩn, nhưng đó là một tính năng của Galaxy Z Fold 3 mới, nhờ đầu bút cảm ứng mềm, có thể thu vào , vì vậy nó chắc chắn là có thể.

Nhà phân tích cạnh tranh Ming-Chi Kuo nêu chi tiết về màn hình 8 inch được mở ra có thể lớn hơn một chút trong dự đoán vào tháng 5 năm 2021 của ông. Trên thực tế, Kuo còn đi một bước xa hơn là chỉ đề cập đến kích thước, cho thấy nó sẽ có màn hình OLED 8 inch QHD + linh hoạt và tuyên bố rằng nó sẽ có giải pháp cảm ứng dây nano bạc của TPK được sử dụng trong HomePod Mini "vì một số ưu điểm của nó so với SDC Công nghệ Y-Octa ”.

Kuo tin rằng thiết bị thứ hai có thể tạo ra "lợi thế cạnh tranh lâu dài" cho Apple trong thị trường có thể gập lại, vì đây là lựa chọn "ưu việt" cho các thiết bị trong tương lai có nhiều nếp gấp, kiểu dáng có thể cuộn và hơn thế nữa.

Bất kể yếu tố hình thức cuối cùng là gì, các nguồn tin trong ngành cho thấy LG đang làm việc với Apple trên một màn hình nguyên mẫu cho màn hình có thể gập lại, mặc dù hiện tại vẫn chưa rõ liệu nó sẽ được sản xuất bởi LG hay nội bộ của Apple khi thời điểm đến.

Điều thú vị là trong một tweet vào tháng 5 năm 2022, Kuo gợi ý rằng Apple đang thử nghiệm Màn hình giấy điện tử của nhà cung cấp E Ink, hay còn được gọi là EDP, cho "màn hình bìa của thiết bị có thể gập lại trong tương lai và các ứng dụng giống như máy tính bảng".

Kuo gợi ý rằng EPD màu do E Ink sản xuất "có tiềm năng trở thành giải pháp chính cho các thiết bị có thể gập lại" và màn hình bao phủ / màn hình giây nói riêng, nhờ vào khả năng tiết kiệm điện năng của nó.

2.1 Bằng sáng chế về iphone gập

Tin đồn về ngày phát hành, thiết kế và bằng sáng chế của iPhone có thể gập lại


Tuyên bố kỳ quặc của Jon Prosser về iPhone màn hình kép đã được sao lưu chưa đầy một ngày sau đó bởi một bằng sáng chế của Apple do Patently Apple phát hiện. Bằng sáng chế mô tả một thiết bị bao gồm hai tấm riêng biệt, được kết nối với nhau bằng hệ thống bản lề vải.

Tuy nhiên, đây không phải là bằng sáng chế đầu tiên mô tả một chiếc iPhone có thể gập lại. Bằng sáng chế riêng biệt cho “thiết bị hiển thị linh hoạt” đã được nộp lại vào năm 2018 và là sự tiếp nối của các bằng sáng chế được nộp vào các năm 2016, 2014 và 2011. Ngoài ra còn có một bằng sáng chế riêng năm 2016 mô tả “một thiết bị điện tử, bao gồm: một vỏ máy uốn cong khoảng một trục uốn cong; và một màn hình hiển thị trong nhà ở uốn cong về trục uốn cong ”.

Ngoài ra còn có một bằng sáng chế thú vị, được nộp vào năm 2018, phác thảo một điện thoại thông minh có thể gập lại ba lần có thể gập lại theo các hướng khác nhau, không giống như các loại điện thoại có thể gập lại hiện tại. Theo hồ sơ đăng ký bằng sáng chế, màn hình gập đôi có thể được uốn cong về phía sau hoặc gấp vào trong từ một trong hai đầu, cho phép người dùng tự do sử dụng màn hình có thể gập lại theo bất kỳ cách nào họ muốn.

Nó cũng có thể cho phép Apple sản xuất một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại được, có thể gập lại thành một thứ gì đó có kích thước bằng iPad, và nó nghe rất giống với những chiếc máy tính bảng tương lai được sử dụng ở Westworld. Một khái niệm thú vị, sau đó.

Ồ, và đừng quên bằng sáng chế mà Apple đã nộp nêu ra một phương pháp để tránh làm hỏng màn hình khi chúng bị uốn cong. Bằng sáng chế cho “Thiết bị điện tử có màn hình linh hoạt” cho thấy khả năng bị hư hỏng trong điều kiện lạnh và đưa ra giải pháp khả thi này - “phần màn hình chồng lên trục uốn cong có thể tự làm nóng bằng các điểm ảnh chiếu sáng”.

Tin đồn về ngày phát hành, thiết kế và bằng sáng chế của iPhone có thể gập lại

Nguồn: Patently Apple

Một khám phá khác của Apple cho thấy một khái niệm mới lạ trong đó nếp gấp không chạy xuống giữa màn hình mà để lại một phần lộ ra khi thiết bị được gập lại, được cho là dùng như một màn hình phụ hoặc phân loại thông báo và những thứ tương tự. vào màn hình bên ngoài của Galaxy Z Flip.

Apple cũng đã nộp bằng sáng chế nêu chi tiết các cách giải quyết vấn đề màn hình có thể gập lại. Một bằng sáng chế như vậy mô tả một hệ thống cho phép màn hình cúi đầu thay vì gập lại để giảm lực căng trên bảng điều khiển và nó không khác với hệ thống được tìm thấy trong Galaxy Z Flip và Motorola Razr.

Bằng sáng chế tháng 7 năm 2021, có tiêu đề "Thiết bị điện tử có cửa sổ hiển thị có thể điều chỉnh" nêu chi tiết về màn hình có thể mở rộng có khả năng che cụm camera (và có thể là các thành phần Face ID khác) khi không sử dụng. Mặc dù nó không dành riêng cho một chiếc iPhone có thể gập lại, nhưng khái niệm về màn hình có thể mở rộng không khác xa so với những gì các đối thủ Android đang sử dụng để chống lại nếp nhăn trên hầu hết các thiết bị có thể gập lại hiện nay.

Bằng sáng chế gần đây nhất cho chúng ta biết thêm chi tiết về những gì có thể mong đợi từ thiết bị có thể gập lại. Bằng sáng chế, có tên "Các thiết bị điện tử với bản lề ma sát bằng sợi composite" cho chúng ta cái nhìn về một bản lề mỏng nhưng không ảnh hưởng đến sức mạnh.

Trong khi công nghệ này được cho là có thể được sử dụng trên máy tính xách tay, bằng sáng chế đặc biệt đề cập đến màn hình có thể gập lại. Mô tả bằng sáng chế lưu ý rằng "thiết bị điện tử có thể có một lớp linh hoạt như màn hình hiển thị linh hoạt chồng lên cấu trúc bản lề".

Tất nhiên, điều đáng nói là Apple, giống như hầu hết các công ty công nghệ, nộp bằng sáng chế mọi lúc và điều này không nhất thiết cho thấy những gì chúng ta sẽ thấy trên iPhone hoặc iPad sắp tới, nhưng nó cho chúng ta một ý tưởng tốt về các con đường mà Apple đang xem xét.

2.2 Kết xuất và khái niệm

Tất nhiên, nó sẽ không phải là một sản phẩm tương lai nếu không có một hoặc hai khái niệm kỳ quặc như nhau để cường điệu hóa mọi thứ. Đây là danh sách các mục yêu thích của chúng tôi được tìm thấy trực tuyến:

 

Bản kết xuất này, với sự hỗ trợ của LetsGoDigital, cho thấy một thiết kế tương tự như thiết kế của Samsung Galaxy Z Flip 3.

Tin đồn về ngày phát hành, thiết kế và bằng sáng chế của iPhone có thể gập lại


Và bức ảnh này, từ Roy Gilsing thay mặt cho Foldable Phone News, giới thiệu một cái gì đó tương tự như Samsung Galaxy Z Fold 3.

Tin đồn về ngày phát hành, thiết kế và bằng sáng chế của iPhone có thể gập lại


3. IPhone màn hình gập sẽ có giá bao nhiêu?

Đó là một câu hỏi khó trả lời, không chỉ vì chúng ta không thực sự biết nhiều về những gì iPhone có thể gập lại sẽ cung cấp ngay bây giờ, mà còn bởi vì chúng ta không biết khi nào iPhone có thể gập lại sẽ được phát hành.

Hiện tại, điện thoại thông minh có thể gập lại có giá cao ngất ngưởng như Galaxy Z Fold 3 có giá 1.599 bảng Anh / 1.799 đô la và Mate X2 của Huawei có giá khoảng 1.985 bảng Anh / 2.785 đô la, nhưng như với tất cả các công nghệ, giá sẽ giảm xuống sau cùng.

Chúng tôi cũng đang mơ hồ về những gì Apple có thể đang lên kế hoạch. Có rất nhiều bằng sáng chế cho thấy một số nguyên mẫu đang được thực hiện và thiết kế cũng như các tính năng được cung cấp sẽ phản ánh phần lớn mức giá. Nó có thể là một trong những thiết bị có thể gập lại 'rẻ hơn', như Galaxy Z Flip 3 £ 949 / $ 999, hoặc nó có thể là một trong những thiết bị có thể gập lại lớn hơn với thẻ giá lớn hơn.

Không thể nói vào thời điểm này, nhưng nó có thể sẽ là một sản phẩm cao cấp với mức giá cao cấp để phù hợp.

Bình luận của bạn:
5/5

Đã có 0 bình luận và đánh giá

Bạn đánh giá bài viết này bao nhiêu sao

Vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận !

Hủy

Admin - 18/03/2021

Bạn muốn thay đổi các hình nền mặc định nhàm chán trên dế yêu của bạn. Có rất nhiều hình nền cute, dễ thương dành cho điện thoại được thiết kế tối giản ...

1

Bùi Văn Nam - 20/06/2021

Chúng ta đều biết rằng Samsung phát triển nhiều ứng dụng và dịch vụ của riêng mình, thường dành riêng cho các điện thoại mà họ sản xuất. Và một ứng dụng của ...

2

Bùi Văn Nam - 20/06/2021

Nếu bạn nào đang dùng máy Xiaomi chơi game đã quá quen thuộc với Game Turbo, nó giúp bạn tăng tốc game đang chơi. Hơn thế nữa Game Turbo còn có tính năng thay ...

3

Admin - 23/04/2021

Xiaomi là một trong những nhà sản xuất thiết bị điện thoại lớn trên thế giới. Hiện có rất nhiều mẫu điện thoại thông minh flagship khác nhau từ Xiaomi. ...

4

Admin - 18/04/2021

Hiện nay có rất nhiều bộ hình nền đẹp cho điện thoại. Những hình nền ngộ nghĩnh đáng yêu sẽ làm dế yêu của bạn trở nên đẹp hơn. Dưới đây congngheso24h sẽ ...

5

Có thể bạn quan tâm

Bùi Văn Nam - 25/05/2021

Apple Arcade là gì? Apple Arcade là dịch vụ chứa toàn bộ game do Apple hợp tác với các nhà phát triển game để lập trình riêng, những tựa game này độc lập ...

1

Admin - 25/03/2021

Touch ID lần đầu được ra mắt trên chiếc điện thoại Iphone 5S. Đến nay, Touch ID đã được cải thiện rất nhiều nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu Touch ID là gì ...

2

Admin - 20/03/2021

Apple Health là một ứng dụng theo dõi sức khỏe của Apple giúp người dùng lưu trữ theo dõi hồ sơ y tế ngay trên thiết bị iOS của mình. Hơn thế nữa ứng dụng ...

3

Bùi Văn Nam - 26/05/2021

Thông thường, để đặt hẹn giờ chẳng hại như báo thức trên iPhone hoặc iPad, mọi người thường sử dụng ứng dụng Clock Đồng hồ . Nhưng trên thực tế, có hai ...

4

Admin - 08/05/2021

Ngày 27/4/2021 Apple phát hành chính thức phiên bản Hệ điều hành iOS mới 14.5.1. Trên phiên bản mới này có một số tính năng mới. Bản cập nhật này có dung lượng ...

5

Admin - 11/05/2021

Thêm lịch thi đấu EURO 2021 sẽ giúp các fan bóng đá dễ dàng theo dõi các trận cầu hấp dẫn từ các đội bóng khác nhau. Lịch thi đấu EURO 2021 đã tràn ngập ...

6

Admin - 22/03/2021

Khóa ứng dụng dụng trên iPhone sẽ giúp phụ huynh bảo vệ được con trẻ khỏi những ứng dụng không phù hợp với độ tuổi của bé, những chương trình hay nội dung ...

7

Bùi Văn Nam - 29/05/2021

Bạn có thể bật tắt thông báo trên Iphone hoặc Ipab một cách dễ dàng. Sau đây là 2 cách đơn giản tắt không cho hiển thị thông báo trên thiết bị của bạn. ...

8

CopyRight 2022 Designed by W3S

Đang tải dữ liệu...